Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ 2
Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ 2

Sáng 26/4 tại Hà Nội, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã tổ chức phiên họp lần thứ 2 năm 2017 để lựa chọn và đóng góp ý kiến cho 4 bộ tem bưu chính dự kiến được phát hành 6 tháng đầu năm 2018. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã chủ trì phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, ghi nhận và đánh giá cao những góp ý của các thành viên Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính. Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu Tổ giúp việc xem xét những ý kiến đóng góp của Hội đồng để thời gian tới hoàn thiện các bộ tem, kịp thời phát hành trong thời gian tới.

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ 2

Hội đồng tư vấnquốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ 2

Tại phiên họp, Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính đã thống nhất về nội dung cho 4 bộ tem bưu chính sẽ được phát hành trong năm 2018.  Bộ tem “Kỷ niệm 100 năm sinh Nguyễn Bính (1918-1966) gồm 1 mẫu được thiết kế theo 5 phương án. Trong đó, phương án thiết kế chân dung nhà thơ với tông màu chủ đạo nâu trầm ấm, trên nền là phong cảnh dòng sông quê hương với những con thuyền neo đậu như chính những vần thơ của ông được đề xuất chọn lựa.

 

Bộ tem thứ hai là bộ tem “Kỷ niệm 50 năm mất Martin Luther King (1929 - 1968)”, gồm 1 mẫu tem. Martin Luther King là nhà hoạt động dân quyền người Mỹ gốc Phi, từng đoạt giải Nobel Hoà bình năm 1964. Ông là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ cũng như lịch sử đương đại của phong trào bất bạo động. Dự kiến bộ tem sẽ được phát hành vào tháng 4/2018.

Hội đồng tư vấn quốc gia về tem bưu chính họp phiên lần thứ 2
Các mẫu tem 2018

Bộ tem thứ ba là bộ tem “Hoa ban”, gồm 2 mẫu tem khuôn khổ 43 x 32mm và 1 blốc kích thước 100 x 70mm. Hoa ban là một loài thực vật có hoa trong họ Đậu, có nguồn gốc ở miền Đông Nam châu Á, từ miền Nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Hình ảnh chủ đạo của mẫu tem dự kiến là 2 loại hoa ban đỏ và hoa ban trắng. Bộ tem này cũng dự kiến phát hành trong tháng 3/2018.

Bộ tem thứ tư là bộ tem “Thành Nhà Hồ - Di sản văn hoá thế giới”, gồm 3 mẫu và 1 blốc. Thành Nhà Hồ nằm trên hai xã Vĩnh Tiến và Vĩnh Long (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), được Hồ Quý Ly cho xây dựng vào năm 1397, là toà thành đá duy nhất còn lại ở Đông Nam Á, và là một trong rất ít toà thành đá còn lại trên thế giới. 

Ngày 27/6/2011, tại Paris, Pháp, trong kỳ họp lần thứ 35 của Ủy ban Di sản thế giới, UNESCO đã công nhận Thành Nhà Hồ là di sản văn hoá thế giới. Bộ tem có logo Di sản văn hoá thế giới dự kiến sẽ được phát hành trong tháng 6/2018.

Bảo Hân