Mì gạo được làm bằng gạo hỏng và chứa nhiều chất phụ gia gây ung thư đang được bán rộng rãi ở miền nam Trung Quốc. Đây là vụ bê bối về an toàn thực phẩm mới nhất ở Trung Quốc.

TIN BÀI KHÁC:
 >> Những bóng người oằn mình trong lửa
 >> Thực hư những "hồn ma" hiện hình
 >> Teen ngang nhiên diễn cảnh nóng trên xe buýt

Mì gạo là một món ăn rất phổ biến tại Trung Quốc. Tuy nhiên, theo điều tra của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, có tới 50 nhà máy ở thành phố Dongguan, gần Hồng Kông mỗi ngày sản xuất đến nửa tấn mì gạo bằng gạo mốc, hỏng. Loại gạo kém chất lượng này thường chỉ dùng để làm thức ăn cho động vật. 

Ảnh minh họa: món mì gạo nổi tiếng của Trung Quốc (Ảnh; Daily Telegraph)
Tại thành phố này, khi các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 35 nhà máy làm mì gạo đầu tháng 12/2010, chỉ có 5 nhà máy sản xuất đạt yêu cầu.

Trước đó vài tuần, hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm chứa chất độc được đăng tải trên báo chí nước này, như rượu vang đỏ chứa hóa chất gây ung thư, cam nhuộm hóa chất độc ại, nấm dùng hóa chất để tẩy trắng, đậu phụ giả, trứng gà giả,… còn trước đó 2 năm là scandal về sữa bột chứa melamine làm chết 6 em nhỏ và 300.000 em khác bị bệnh.

Hiện tại, chính phủ Trung Quốc hiện đang gia tăng các biện pháp để nâng cao tiêu chuẩn của thực phẩm.

Phương Linh (theo Daily Telegraph)