Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Những 'thảm họa' làm khán giả khiếp vía

Chưa hết thảm họa âm nhạc này đã tới thảm họa âm nhạc khác khiến những người nghe choáng váng.

TIN BÀI KHÁC


VTV “đánh” thảm họa âm nhạc


Bản tin văn hóa được VTV phát vào tối 17/7/2011 với chủ đề "Văn hóa, thẩm mĩ trong âm nhạc" phê phán trực diện thực trạng thảm họa trong âm nhạc Việt Nam hiện nay.

Người xem đã rất bất ngờ khi “nhà đài” chỉ ra từng đối tượng cụ thể và hậu quả trước mắt của vấn nạn đối với một nền văn hóa.

Lần lượt các diễn viên, ca sĩ như Phi Thanh Vân với “Tâm hồn vĩnh cửu”, Phương Vy với “Nói dối”, Lê Kiều Như với “Đừng yêu em”…đều phải chịu cái nhìn nghiêm khắc về “những thành tựu âm nhạc” mà họ đang “cống hiến” cho khán giả.

Phương My nổi tiếng sau “thảm họa" Nói dối (Nguồn: VietNamNet)

Phản hồi về “thảm họa Vpop “dậy sóng” trên bản tin thời sự VTV” một bạn đọc đã chia sẻ: “Đáng lẽ bản tin này nên có từ lâu rồi. Hy vọng là có một sự thay đổi tích cực trong văn hóa nghệ thuật chứ cứ nêu ra mà không thay đổi hoặc lại tạo cơ hội cho những điều nhảm nhí khác thì cũng thật nhàm quá”.

Bạn đọc Binhnam0209 cũng rất “hả hê”: “Hôm đó đang ăn cơm, cả nhà cùng xem chương trình thời sự đó, thấy hả hê vô cùng. Trước giờ vẫn thấy bực mình, thấy ngứa mắt nhưng cũng chỉ là xả bực với nhau, giờ danh chính ngôn thuận, người ta chỉ trích rõ ràng trên ti vi, mà là chương trình thời sự hẳn hoi, không hả hê sao được?”.

Điểm mặt những thảm họa làm khán giả “khiếp vía”


 
Những thảm họa đầu tiên của nhạc Việt do cư dân mạng bầu chọn có thể kể đến là series “Da nâu” của nữ hoàng dao kéo Phi Thanh Vân, “Đừng yêu em” của Lê Kiều Như, “Teen vọng cổ” của Vĩnh Thuyên Kim.

Phi Thanh Vân đóng góp khá nhiều cho danh sách “Thảm họa Vpop” (Nguồn: 2sao)

Tuy nhiên, không lâu sau đó trào lưu "thảm họa V- pop" trở lại hoành tráng một cách bài bản và có mục đích rõ ràng. Ngay cả ca sỹ thế hệ 10X cũng có mặt trong danh sách này. Điển hình là hai nhóm nhạc ACK và HKT-M. Thay vì những bài hát dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng thì các ca sĩ nhí này chọn những bài hát rất già dặn. Những tên bài hát như: “Thêm một lần đau”, “Vũ điệu 6 anh em”, “Nhớ”, “Kiếp cá độ”… làm người truy cập phải giật mình.

Sau HKT, cô ca sĩ “chưa kịp nổi” Phương My cũng nổi đình nổi đám trên mạng với ca khúc “Nói dối”. Được đăng trên Youtube và chỉ sau một thời gian ngắn, video clip ca khúc “Nói dối” đã thu hút gần 18.000 lượt truy cập. Âm điệu nhạt nhẽo, lời hát "nhảm nhí", cùng bộ trang phục cố tình gây sốc, ca khúc “Nói dối” của Phương My đã được cư dân mạng đồng tình bầu chọn danh hiệu "Thảm họa mới của Vpop" và “soán ngôi Da nâu của Phi Thanh Vân”.

Gần đây nhất, ca sĩ Lan Trinh cũng bị cư dân mạng gán cho cụm từ “thảm họa Vpop mới”. Giọng ca đã từng tham gia VietNam Idol và Sao mai điểm hẹn này đã phản pháo lại trên báo Bưu điện Việt Nam: ““Cư dân mạng” thực chất là một nhóm nhỏ có ý kiến riêng biệt. Mạng là ảo, điều này không đưa ra chính xác tỷ lệ có bao nhiêu người nhận xét tôi qua tên gọi rất “trào lưu".

Trên diễn đàn của Megafun, một bạn đọc cho rằng: “...vấn đề này có nhiều cái để nói lắm, nhưng mà càng nói nhiều các “thảm họa này” càng hot. Thôi! Tốt nhất nên đừng nói và để ý để nó chìm đi, đồng thời cũng nên nâng cao nhận thức trong mỗi người để không phải để ý đến những thứ như vậy nữa”.

Nhiều cư dân mạng khác cũng đồng tình: “Không nghe, không xem, không lưu truyền sẽ làm cho các thảm họa tự triệt tiêu”.

Lan Châu (Tổng hợp)
 
  • Chủ đề :