221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1039217
Ca sỹ Phương Thanh thua kiện
1
Article
null
Ca sỹ Phương Thanh thua kiện
,

 - TAND quận Tân Bình đã bác toàn bộ yêu cầu của ca sỹ Phương Thanh đòi chủ nhân blog Cô gái Đồ Long xin lỗi cô trên 3 tờ báo.

Theo nhận định của HĐXX, cuối tháng 9 và đầu tháng 10/2007, trên blog Cô gái Đồ Long mà chủ nhân của blog này là Lê Nguyễn Hương Trà đã có 2 entry với tựa "Cầu được ước thấy" (đã được xóa) và "Chuyện của Cờ". Về entry "Cầu được ước thấy", qua xem xét toàn bộ các chứng cứ và diễn biến phiên tòa cho thấy bà Hương Trà không có ý nào nhằm hạ uy tín của ca sỹ Phương Thanh.

Phương Thanh rời tòa. Ảnh Chí Kiên

Việc Phương Thanh cho rằng trong bài viết đó có đoạn "bảo vệ xô rộng cửa cho mọi người vào" là trái sự thật nhằm hạ uy tín bà chỉ là sự suy diễn. Việc xô rộng cửa không đồng nghĩa là không bán vé, xét vé. Do vậy, yêu cầu của Phương Thanh là không có cơ sở.

Về entry "Chuyện của Cờ" tuy rằng trong bài viết này có những sự việc trùng hợp với một số việc liên quan đến Phương Thanh như cuộc gặp giữa Phương Thanh và một số nhà báo. Đây là những câu chuyện có thật nhưng bà Phương Thanh lại cho rằng tác giả bài viết đã bịa đặt là không có cơ sở.

Mặt khác, tuy lời lẽ trong entry "Chuyện của Cờ" có hơi nặng nề làm cho người đọc hiểu xấu hơn về sự việc nhưng tác giả đã "mã hóa" và viết theo lối phóng tác nên không có cơ sở cho rằng Cờ là Chanh là Phương Thanh.

Do vậy, việc bà Phương Thanh yêu cầu bà Hương Trà phải xin lỗi là không có cơ sở. Hơn nữa, những bài viết mà Phương Thanh cho rằng đã xúc phạm mình được đăng tải trên blog nhưng bà Thanh lại yêu cầu xin lỗi trên mặt báo là không thể chấp nhận.

HĐXX cũng ghi nhận thiện chí của bà Hương Trà sẽ viết lại 1 bài trên blog Cô gái Đồ Long nói lại cho rõ việc nhân vật Cờ trong entry "Chuyện của Cờ" không phải là ca sỹ Phương Thanh.

Ca sỹ Phương Thanh khẳng định sẽ kháng cáo. Ảnh T.Thuấn
Ca sỹ Phương Thanh khẳng định sẽ kháng cáo. Ảnh T.Thuấn

HĐXX cũng lưu ý bà Lê Nguyễn Hương Trà blog là nhật ký cá nhân, là một thực thể tồn tại khách quan. Trong xu thế phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc thông tin được phát tán với tốc độ khá nhanh nên cần phải cẩn trọng đối với những thông tin mình đưa ra. Trong khi Nhà nước chưa có quy định về chế tài đối với những blog xấu thì những cư dân mạng nên tránh dùng những ngôn từ khiêu khích làm người khác bức xúc.

Từ đó, HĐXX đã tuyên bác toàn bộ yêu cầu của ca sỹ Phương Thanh; ghi nhận thiện chí của bà Hương Trà viết lại 1 bài viết trên blog Cô gái Đồ Long và bài này phải được đăng tải 2 ngày sau khi án có hiệu lực.

Sau phiên xử, ca sỹ Phương Thanh khẳng định cô sẽ kháng cáo lên TAND TP.HCM để xét lại bản án sơ thẩm đã tuyên. Theo Phương Thanh, bản án sơ thẩm đã tuyên là chưa thỏa đáng.

  • Gia Khang
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,