221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1159762
Hà Nội có một trận đấu... chó đúng ngày 14/2
1
Article
null
Hà Nội có một trận đấu... chó đúng ngày 14/2
,

 - Đúng vào ngày lễ tình nhân (14/2), Hà Nội lần đầu tiên sẽ có một trận đấu chó. Hai chú chó đến từ 2 địa phương khác nhau: một từ Cao Bằng và một từ Hải Dương, sẽ "so tài cao thấp".

 

Ngày 11/2, ông Nguyễn Bảo Sinh - chủ Khách sạn Chó Mèo (167 Trương Định, Hà Nội) cho PV VietNamNet hay, 15h ngày 14/2, ông sẽ tổ chức một trận đấu chó đầu tiên của Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Bảo Sinh khá nổi tiếng với Khách sạn Chó Mèo. (Ảnh:Tr.V.Đ)

 

Hai chú chó sẽ so tài cao thấp đã được ấn định. Một đến từ Cao Bằng và một đến từ Hải Dương. Cả hai đều là giống chó chọi của Mỹ, có giá khoảng 2.000 USD/con.

 

Thể lệ thi đấu có khác với quốc tế: Nếu như luật quốc tế cho thi đấu liên tục đến lúc một con chết hoặc bỏ cuộc, thì trận đấu tại Hà Nội, cứ sau 10 phút sẽ cho nghỉ giữa hiệp. Nếu như có một con trong vòng 5 phút không... cắn lại đối phương sẽ bị xử thua.

 

“Lớp da của loài chó này có đặc điểm cực dày, vì thế chúng có thể chịu đựng những hàm răng sắc nhọn của nhau” - ông Sinh nói.

 

Điều đặc biệt nữa là, cũng trong ngày 14/2, tại 167 Trương Định còn có cuộc so găng đấm bốc giữa 2 võ sĩ đã… 70 tuổi. 

Ông Bảo Sinh chính là 1 trong 2 võ sĩ; đối thủ của ông là ông Cảnh Thịnh - một võ sĩ từng đoạt Huy chương vàng toàn quốc những năm 60. Một trọng tài cấp quốc gia sẽ thổi còi trên võ đài.

 

Trả lời câu hỏi: “Vì sao lại tổ chức toàn những trận đấu này vào đúng ngày lễ tình nhân?” - ông Sinh cười dí dỏm: "Các cụ có câu “yêu nhau lắm cắn nhau đau!” mà.

 

  • Đỗ Minh
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,