221
441
Xã hội
xahoi
/xahoi/
1296573
Sống sót kì diệu sau 7 ngày bị chôn trong lòng đất
0
Article
null
Sống sót kì diệu sau 7 ngày bị chôn trong lòng đất
,

Hai nạn nhân trong vụ sập hầm khai thác quặng mangan ở độ sâu 20m cách đây 7 ngày (22/7) tại xã Quang Trung, huyện Trà Lĩnh (Cao Bằng) hiện được xác định là vẫn còn sống sót.

Đến chiều 28/7, hai nạn nhân là Lò Văn Ún (18 tuổi, quê xã Phúc Khoa, huyện Tân Yên, tỉnh Lai Châu) và Nguyễn Văn Đoàn (36 tuổi xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã có thể nói chuyện được với lực lượng cứu hộ qua ống thông hơi. Nhưng do đất đá sập nhiều đã chặn các lối ra nên chưa đưa được 2 nạn nhân này ra khỏi đống đổ nát.

đ
Người nhà nạn nhân chờ đợi từng giây phút.

Theo lực lượng cứu hộ, nước uống đã được đưa vào cho các nạn nhân qua ống thông hơi nhưng chưa có cách nào đưa thức ăn. Theo thông tin mới nhất thì hiện các lực lượng cứu hộ chỉ còn cách khoảng 5m là có thể tiếp cận với các nạn nhân.

Khoảng 13h ngày 28/7, một người dân đi ngang qua khu vực xẩy ra vụ tai nạn đã phát hiện tiếng kêu cứu của nạn nhân dưới lòng đất. Ngay lập tức lực lượng cứu hộ đã phát hiện tiếng kêu phát ra từ ống thông hơi. Nghe qua ống thông hơi được biết cả hai nạn nhân vẫn còn sống sau 7 ngày nằm dưới lòng đất.

d
Mệt mỏi và kiệt sức sau 7 ngày tham gia cứu hộ.

Tuy nhiên, sức khỏe cả hai nạn nhân hiện đã suy kiệt trầm trọng và đòi tiếp nước khẩn cấp. Người nhà nạn nhân đã đổ nước qua đường ống thông hơi cho nạn nhân uống. Nhưng do đường ống chia ra nhiều nhánh, nên lượng nước đến với nạn nhân là rất ít.

Qua quá trình nói chuyện với nạn nhân được biết họ đã bị vắt kiệt sức ở khu vực lưng chừng đồi và sống được nhờ túi khí dưới hầm, mọi ngõ ra đã bị bịt kín. Đến 17 giờ ngày 27/7, do máy xúc đào bới đã làm đứt đường ống thông hơi nên mọi liên lạc với nạn nhân bị cắt đứt.

d
Vẫn kiên trì chờ đợi.

Đêm 28/7, các lực lượng cứu hộ đã đào một đường hầm từ phía đối diện cửa hầm nhằm tìm thấy nạn nhân một cách nhanh nhất. Tuy nhiên do đường hấm quá tối, nên không xác định được vị trí chính xác của nạn nhân.

Những người tham gia đào bới đường hầm cho biết đã tìm thấy một chiếc ủng được xác nhận là của nạn nhân. Nhiều khả năng nạn nhân đã cố tình thả chiếc ủng để thông báo vị trí của họ với lực lượng cứu hộ.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, hiện đã có một người nhà nạn nhân do kiệt sức đã phải đưa đi cấp cứu. Bên cạnh đó, nhiều người khác sức khoẻ đã suy kiệt và phải nằm la liệt xung quanh ngay hiện trường. Lãnh đạo huyện Trà Lĩnh cũng đang huy động mọi lực lượng và phương tiện nhằm tìm kiếm nạn nhân một cách nhanh nhất.

(Theo Bee)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,