- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ai hay ăn thịt gà nên cẩn thận với những vằn trắng xuất hiện trên miếng ức
Các nhà nghiên cứu phát hiện các vệt trắng xuất hiện trên ức gà "ảnh hưởng xấu đến chất lượng thịt" và kết quả là gà kém ngon hơn.
Các nhà nghiên cứu phát hiện các vệt trắng xuất hiện trên ức gà "ảnh hưởng xấu đến chất lượng thịt" và kết quả là gà kém ngon hơn.
Là thực phẩm được yêu thích vì nhiều nạc, dễ chế biến và tốt cho sức khỏe, thịt gà rất phổ biến trên toàn thế giới.
Ngoài lí do trên, giờ đây, nhiều người cũng có xu hướng chọn ăn thịt gà thay vì thịt đỏ vì họ tin rằng nó lành mạnh hơn, đặc biệt sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa thịt đỏ vào danh sách thực phẩm nguy hiểm do kích hoạt các tế bào ung thư trong cơ thể.
Tuy nhiên, do thay đổi tập quán trong chăn nuôi gia cầm, thịt gà không còn tốt như chúng ta từng nghĩ.
Một đoạn video do tổ chức hoạt động vì động vật Compassion in World Farming vừa tung ra cho thấy phần ức gà ngày càng có những "vằn trắng" hay còn gọi là những dải mỡ, hệ quả của phương thức nuôi gà công nghiệp trong các trang trại.
Thực tế, phần thịt nạc ở ức gà thường không có bất kỳ vằn trắng nào. Nhưng giờ đây, do gà được nuôi trên quy mô lớn và nông dân đang làm tất cả để khiến con gà to hơn và lớn nhanh hơn nên thịt ức gà nhiều vằn trắng hơn.
Điều này có nghĩa là con gà mà chúng ta có thể ăn hàng ngày béo hơn và ít chất dinh dưỡng hơn so với trước đây.
Trang
Woman's Day cho biết những vằn trắng này chứng tỏ gà bị chứng rối loạn
cơ. Theo đó, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong
khi hàm lượng protein lại giảm.
Ức gà A: Bình thường, B: Ít vằn trắng, C: Rất nhiều vằn trắng.
Một nghiên cứu được thực hiện vào năm ngoái của Trường Đại học Arkansas và Texas A & M đã kết luận rằng "mức độ nghiêm trọng của những đường vằn màu trắng đã tăng lên trong những năm gần đây", và chúng xuất hiện ở 96% trong số 285 con gia cầm mà họ kiểm tra.
Hơn nữa, các nhà
nghiên cứu phát hiện ra rằng các vệt trắng "ảnh hưởng xấu đến chất lượng
thịt" và kết quả là gà bớt ngon hơn và khó ngấm nước sốt hơn.
Một nghiên cứu vào năm 2013 cũng cho thấy ức gà có vằn trắng chứa nhiều mỡ hơn 224% so với thịt gà bình thường.
Nhưng theo Jaclyn London, Giám đốc Dinh dưỡng tại Viện Good Housekeeping, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh và chúng ta không nên từ bỏ món ăn này.
"Thịt
gà, miễn là không tẩm bột và rán kỹ, là một nguồn protein nạc tuyệt
vời, giàu vitamin B, sắt và vitamin B12", bà nhận định.
Còn phát ngôn viên của Ủy ban Gia cầm Quốc gia Mỹ cho rằng, những vằn trắng này thực sự chỉ ảnh hưởng đến một "tỷ lệ nhỏ thịt gà" và "không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào cho người tiêu dùng cũng như sức khỏe con gà".
Vì vậy, bạn không cần phải bỏ món gà xào, món cà ri và gà nướng yêu thích, nhưng hy vọng các siêu thị và nhà hàng tránh những lườn gà có vằn trắng này.Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe15 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcCác thử nghiệm ban đầu cho thấy, chỉ cần một giọt máu rất nhỏ có thể phát hiện ba dạng ung thư nguy hiểm nhất và sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để thí nghiệm trên diện rộng thì mới có thể đưa vào thực tiễn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTất cả những phần của cây đều được sử dụng làm thuốc trong y học cổ truyền trong hàng trăm năm nay.
-
Sức khỏe19 giờ trướcMột nghiên cứu chỉ ra rằng đau nửa đầu là triệu chứng xảy ra ở thế hệ gen Y và gen Z khiến họ có thể đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao hơn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNghiên cứu chỉ ra rằng đây là thứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể hơn cả thói quen hút thuốc lá.
-
Sức khỏe19 giờ trướcUng thư buồng trứng là loại ung thư phổ biến nữ giới thường mắc phải, giai đoạn đầu bệnh có thể bị nhầm lẫn với bệnh khác thông qua một số dấu hiệu thường gặp.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThS.BS. Trần Nhựt Minh (Trần Minh), Phòng khám đa khoa BIC Nano Cell cho biết, bên cạnh tiêm thuốc, phẫu thuật, phương pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu được chứng minh mang lại hiệu quả cao và an toàn trong điều trị thoái hoá khớp.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau 6 ngày điều trị viêm phổi ở tuyến y tế huyện, bé gái 2 tháng tuổi diễn tiến nặng, nguy kịch, trẻ được chuyển đến bệnh viện tuyến trên và được xác định mắc ho gà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMới đây, một bé trai 2 tuổi tiếp xúc với cá ở chợ tươi sống đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người Vibrio vulnificus và phải cắt cụt bàn chân phải.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo các bác sĩ tại BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết, sức khoẻ của nam sinh N.H.Đ (14 tuổi) hiện vẫn đang trong tình trạng nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sỹ cho biết, chính những quả trứng luộc kiểu lòng đào để trong tủ lạnh là nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Chiết Giang, Trung Quốc tử vong.