ẩm thực Tây Bắc

Cập nhập tin tức ẩm thực Tây Bắc

Đặc sản lạ giá bạc triệu ở Tây Bắc, khách sợ 'xanh mặt' vẫn tìm mua

Dù vẻ ngoài của sâu chít khiến nhiều người dè chừng, e ngại nhưng đây lại là món đặc sản đắt đỏ, “hiếm có khó tìm” của vùng đất Tây Bắc. Lúc cao điểm, sâu chít được bán với giá vài triệu đồng mỗi cân vẫn hút khách tìm mua.

Đặc sản ám khói vùng Tây Bắc, giá nửa triệu một cân vẫn cháy hàng dịp Tết

Gần Tết, loạt đặc sản Tây Bắc như thịt treo gác bếp, lạp sườn hun khói,… vẫn “cháy hàng” dù giá thành lên tới nửa triệu đồng mỗi cân, được nhiều du khách đặt mua về làm quà hoặc nhâm nhi thưởng thức trong năm mới.

Mang đặc sản 'ám khói' về Hà Nội, ngày 'nổ' trăm đơn, thu tiền chục triệu

Được tẩm ướp cùng các loại lá thơm, hạt dổi, mắc khén,... món cá nướng gập của người Thái ở Tây Bắc không chỉ cầu kỳ về nguyên liệu, cách chế biến mà còn “hút” khách bởi hương vị ngon lạ lùng.

Pa Pỉnh Tộp: Đặc sản cá nướng mắc khén Tây Bắc đốn gục mọi du khách

Pa pỉnh tộp (hay còn gọi là cá nướng gập) là món ăn truyền thống đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc.

Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc năm nay có gì đặc sắc?

Ngày 10/8/2019 Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc 2019 khai mạc tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend với quy mô lớn hơn mọi năm, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí mới, show nghệ thuật đặc sắc và vô vàn món ngon đặc trưng miền sơn cước.