ẩm thực Trung Quốc

Cập nhập tin tức ẩm thực Trung Quốc

Đá viên nướng - món ăn đường phố đang khuấy đảo cộng đồng mạng Trung Quốc

Đá viên nướng, hay chính là đá tinh khiết được nướng với dầu ăn và các loại gia vị, đang khuấy đảo cộng đồng mạng Trung Quốc vì sự độc đáo có một không hai.

Check-in không gian sang chảnh mới tại Dim Tu Tac Hùng Vương Plaza

Lưu ngay điểm đến cực hot tọa lạc tại Hùng Vương Plaza (TP.HCM), chi nhánh mới Dim Tu Tac sẽ đưa bạn tạm thời rời xa đường phố tấp nập và lạc bước vào không gian sang trọng đầy lôi cuốn.

Sỏi đá xào tỏi ớt gây sốt, khách loay hoay 'giữ lại hay vứt đi'

Sỏi đá xào ớt đang trở thành món ăn đường phố được ưa chuộng tại một khu chợ đêm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Mặt tối của 'thiên đường thịt nướng' Trung Quốc

Chưa đầy 3 tháng, Truy Bác từ một nơi ít tiếng tăm, bỗng thu hút hàng triệu người kéo đến ăn món thịt nướng. Song, mức giá rẻ và lòng hiếu khách cũng chính là "gót chân Achilles".

Khai trương nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar

Lễ khai trương nhà hàng mang phong cách ẩm thực Trung Hoa mới lạ - Black Vinegar thuộc khách sạn New World Sài Gòn (TP.HCM) ngày 20/11/2020 có sự tham dự của nhiều gương mặt nổi tiếng: rapper Wowy, diễn viên Quỳnh Thư, MC Thanh Bạch…

Ẩm thực Trung Hoa phong cách mới lạ ở Black Vinegar

Ngày 20/11/2020 nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Black Vinegar thuộc khách sạn New World Sài Gòn (TP.HCM) sẽ ra mắt, mang đến thực khách Việt ẩm thực Quảng Đông cách tân trong không gian ấm áp, hòa nhã.

'Bốc mùi' không kém gì đậu phụ thối, loại đặc sản này còn 'mọc lông'

Không chỉ có mùi khó ngửi, món đậu phụ này lên men tới độ mọc lớp lông dài bên ngoài rồi mới được mang đi chế biến.

Mùa hồng vàng trĩu quả ở Trung Quốc

Cuối thu là thời điểm bắt đầu mùa hồng vàng ở Trung Quốc. Những trái hồng chín mọng, treo trên cành khẳng khiu tựa hàng nghìn lồng đèn nhỏ, tô điểm thêm vẻ yên bình của miền quê.

Trứng 1.000 năm tuổi, món ăn khiến nhiều người ghê sợ

Được liệt kê vào danh sách món ăn kinh dị nhất hành tinh, trứng bắc thảo (Trung Quốc) có mùi amoniac đậm đặc khiến người ăn phải cau mày khi thưởng thức.

Truyền thuyết đằng sau món 'mỳ qua cầu' nổi tiếng của Vân Nam

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về lịch sử, văn hóa ẩm thực Trung Quốc, bạn sẽ thấy rất nhiều phong tục và món ăn có truyền thuyết đằng sau chúng.

10 đặc sản nhìn đã thấy toát mồ hôi của Trung Quốc

Những món cay nhất Trung Quốc là đặc sản của Tứ Xuyên, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu và Vân Nam. Ngay cả những người ăn cay giỏi cũng phải xuýt xoa khi thưởng thức các món này.

Choáng với bát mì bò 6 vị giá gần 7 triệu đồng

Sau 25 năm nghiên cứu chuyên sâu về thịt bò, đầu bếp Wang Congyuan (Đài Loan, Trung Quốc) đã cho ra đời món mì 6 vị với các loại thịt bò cao cấp nhất thế giới, giá lên tới 2.000 nhân dân tệ (tương đương gần 7 triệu đồng).