an toàn thông tin

Cập nhập tin tức an toàn thông tin

Bộ TT&TT ra mắt Nền tảng hỗ trợ điều tra số

Với Nền tảng hỗ trợ điều tra số, Bộ TT&TT hy vọng sẽ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin của mình.

Mỗi cá nhân phải nhận thức thông tin dữ liệu của mình là một loại tài sản

Trách nhiệm về bảo đảm an toàn dữ liệu phải xuất phát từ mỗi cá nhân và mỗi cá nhân cần nhận thức được thông tin dữ liệu của mình là một loại tài sản, trong một số trường hợp là tài sản quý giá và cần được bảo vệ cẩn thận.

VNPT MSS - Nền tảng quản lý an toàn thông tin không sử dụng mã nguồn mở

Nền tảng VNPT - VNPT MSS là giải pháp giúp doanh nghiệp khắc phục các rủi ro khi sử dụng sản phẩm mã nguồn mở, đảm bảo vấn đề an toàn thông tin để doanh nghiệp tập trung vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển.

Nhiều người còn tuỳ tiện cung cấp thông tin cá nhân

Ông Nguyễn Đức Tuân, Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) cho rằng, dữ liệu thông tin cá nhân rất quan trọng, và hầu hết các vụ tấn công dữ liệu đều nhằm vào dữ liệu cá nhân.

Số vụ tấn công mạng tại Việt Nam giảm mạnh nhất ASEAN

Trong 6 nền kinh tế top đầu khu vực ASEAN, chỉ duy nhất Việt Nam có số vụ tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp giảm xuống trong năm 2022.

Thu thập, mua, bán trái phép dữ liệu cá nhân là vi phạm pháp luật

Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân vừa được ban hành với các quy định chặt chẽ về thu thập, mua, bán dữ liệu cá nhân hoặc sử dụng các dữ liệu này để tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Mạo danh công an gọi Zalo lừa đảo hack thông tin, người dùng nên xử lý thế nào?

Từ cuộc gọi mạo danh công an qua Zalo, hình ảnh, thông tin của nạn nhân có thể sẽ bị kẻ xấu dùng vào mục đích lừa đảo hoặc vay nóng qua app khiến nạn nhân mang nợ.

Tấn công mạng nhằm vào người làm việc từ xa ở Việt Nam giảm mạnh

Số cuộc tấn công mạng nhắm đến người làm việc từ xa ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang giảm. Tuy vậy, nguy cơ từ mã độc tống tiền lại đang tăng lên.

Đòn tâm lý ẩn sau chiêu lừa đảo “con cấp cứu ở viện”

Kẻ lừa đảo sử dụng nỗi sợ hãi làm lu mờ sự tỉnh táo của nạn nhân, từ đó tung đòn kết liễu khiến họ phải chủ động dâng tiền cho chúng.

Dịch vụ kiểm thử bảo mật của CMC đạt chứng nhận hợp chuẩn

Sáng 11/3, tại buổi gặp mặt thường niên của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), dịch vụ Kiểm thử bảo mật của CMC đã được cấp giấy chứng nhận hợp chuẩn TCCS 02-VNISA.

Cuộc thi online “Học sinh với An toàn thông tin 2023” sẽ thu hút khoảng 1 triệu thí sinh

Trong năm thứ 2 cuộc thi trực tuyến “Học sinh với An toàn thông tin” diễn ra, Ban tổ chức kỳ vọng thu hút khoảng 1 triệu học sinh THCS trên cả nước tham gia.

Lừa người dùng vào đường link website ngân hàng giả mạo để chiếm đoạt tài sản

Người dùng Việt Nam có nguy cơ bị lừa đảo, mất tiền oan nếu vô tình click vào những đường link dẫn đến các website ngân hàng giả mạo.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Chiêu lừa tiền người Việt của nhiều web tín dụng đen Trung Quốc

Theo các chuyên gia, đây thậm chí còn không phải website tín dụng đen đúng nghĩa. Đó đều là những trang web được kẻ xấu dựng lên nhằm lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Cảnh giác chiêu lừa lấy thông tin, “hack” tiền tài khoản

Nạn đánh cắp thông tin tài khoản đang tăng mạnh dịp cuối năm. Chỉ bằng vài chiêu trò đơn giản, kẻ xấu có thể lừa lấy thông tin thẻ và "hack" tiền trong tài khoản người dùng.

Gót chân Achilles thời số hóa

Tại webinar “Gót chân Achilles trong thời đại chuyển đổi số”, ông Trương Đức Lượng - Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) chia sẻ nhiều vấn đề về an toàn thông tin.

Trang bị kiến thức để không bị xâm hại trên mạng

Bà Đỗ Hải Anh, Trưởng phòng Quy hoạch Phát triển (Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khẳng định người dùng cần trang bị kiến thức an toàn trước các mối nguy trên Internet.

Chính phủ yêu cầu xây dựng bộ tiêu chí an toàn thông tin mạng cho camera giám sát

Tháng 3/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông hoàn thành xây dựng bộ tiêu chí về yêu cầu an toàn thông tin mạng cơ bản cho camera giám sát.

Doanh nghiệp điện lực tăng cường diễn tập thực chiến đảm bảo ATTT

Trong tháng 12, tập đoàn điện lực tăng cường tổ chức diễn tập thực chiến an toàn thông tin (ATTT) để nâng cao nhận thức, năng lực cho các cán bộ phụ trách.