221
450
Bạn đọc - Pháp luật
bandocviet
/bandocviet/
1016518
VietNamNet là cầu nối thân yêu cho những người xa xứ
1
Article
null
VietNamNet là cầu nối thân yêu cho những người xa xứ
,

Bản thân tôi, cũng nhờ internet và VietNamNet nên đã biết mục Thư Hà Nội. Rất nhiều kiều bào ta ở xa Tổ quốc thích chuyên mục này, giúp cho họ, cho tôi cảm thấy Hà Nội gần hơn và đất nước mình luôn ở bên dù đang ở Paris, Sydney hay Washington DC.

 

 

Cách đây đúng 10 năm, cổng internet vào Việt Nam đã được mở và VietNamNet chào đời. Một sự trùng hợp hay là nắm bắt được xu thế phát triển của công nghệ thông tin, tất yếu sẽ cho ra đời loại hình báo chí mới, báo điện tử.

 

Trong một bài viết, tôi đã ví mở cổng internet năm 1997 mang lại nguồn thông tin giá trị cho đất nước như thời mở cửa năm 1986 đã đưa ruộng đất cho nông dân tự làm chủ. Người nông dân được tự do sáng tạo trên mảnh đất ấy nên đất nước ta từ nước đói ăn đã trở thành nước xuất gạo thứ 3 trên thế giới dù dân số đã tăng lên 85 triệu và diện tích đất canh tác không thay đổi.

Internet đã mang lại một công cụ truyền thông vô cùng giá trị, giúp cho trí thức tự do sáng tạo và VietNamNet có thể “xuất khẩu” thông tin của Việt Nam ra thế giới bên ngoài. Cũng chính internet đã giúp cho chúng ta nhập khẩu  " tri thức" qua những kênh truyền thông như  VietnamNet  với giá rẻ bất ngờ.

Có thể nói, internet đã sinh ra VietNamNet và chính mạng truyền thông này đã góp phần không nhỏ giúp internet không ngừng phát triển lớn mạnh sau 10 năm tại nước ta. Trong những cái đói, cần nhớ có cái đói thông tin. Đất nước đang vượt qua đói nghèo và vượt qua cả "đói nghèo về thông tin" nhờ có những mạng truyền thông tiên tiến. VietNamNet đã trở thành một trong những tờ báo online được đọc nhiều nhất ở Việt Nam với ba triệu độc giả mỗi ngày và nếu tính cả tháng có tới ba tỷ nhắp chuột vào trang web này.

 

d

Tổng Biên tập VietNamNet đã nói, internet giúp thế hệ trẻ "Ngồi ở Việt Nam, nghĩ ra toàn cầu". Nhưng tôi cũng thấy những sinh viên, trí thức và kiều dân xa Tổ quốc có thể "Ngồi ở toàn cầu, nghĩ về Việt Nam".

Bản thân tôi, cũng nhờ internet và VietNamNet nên đã biết mục Thư Hà Nội. Rất nhiều kiều bào ta ở xa Tổ quốc thích chuyên mục này, giúp cho họ, cho tôi cảm thấy Hà Nội gần hơn và đất nước mình luôn ở bên dù đang ở Paris, Sydney hay Washington DC.

Từ một người chuyên làm IT, đôi khi viết sai chính tả nhưng được sự giúp đỡ của Ban "Biên tập ảo" và internet 24/7, tôi đã có những bài viết trên Thư Hà Nội, thêm tiếng nói của những người xa xứ, và cũng là vợi bớt đi nỗi nhớ quê hương, nhớ Tổ quốc.

Thử hỏi, 10 năm qua, nếu không có internet và những mạng thông tin như VietNamNet, nay là Báo VietNamNet, một trong những tờ báo điện tử lớn có tên tuổi, có thương hiệu riêng, thì chắc những người xa xứ như tôi vẫn phải sống trong "xa cách thông tin" với đất nước cả về không gian và thời gian. Hẳn tôi chẳng bao giờ cầm bút (bây giờ là cái bàn phím) để viết.

Với internet và khả năng phản hồi tức thì, biết bao bạn trẻ đang ưa thích những thông tin đa chiều mà họ chính là tác giả của những nguồn thông tin đó. Karaoke giúp cho bất kỳ ai cũng thành ca sĩ. Báo điện tử VietNamNet sẽ góp phần giúp cho nhiều bạn trẻ hướng nghiệp trở thành những nhà báo, nhà văn tương lai.

Mười năm tới là những thay đổi lớn của internet, có thể là khởi đầu cho một công nghệ truyền thông mới đầy thách thức. Chúc cho VietNamNet vượt qua những thách thức đó, luôn ở vị trí tiên phong và bằng sứ mạng của mình, góp phần giúp đất nước phát triển và là cầu nối thân yêu cho những người xa xứ luôn hướng về Đất Mẹ.

 • Hiệu Minh, Washington DC

   

  VietNamNet truyền nghị lực cải tổ tư duy trong tôi.

  Bùi Tường Vũ, Chủ tịch LawSoft, Khu Biệt Thự 282 Nguyễn Trọng Tuyển, Q. Phú Nhuận, TP HCM, buituongvu@yahoo.com

  Từ năm 2004 đến nay, VietNamNet đã truyền nghị lực, cải tổ tư duy trong tôi. Trước năm 2004, tôi chưa ấn tượng nhiều về VietNamNet. Lúc ấy tờ Thời Báo Kinh tế Sài Gòn với các bài báo của Vũ Quang Việt, Lâm Võ Hoàng, Trấn Văn Thọ, Tương Lai, Võ Tá Hân,... mới làm tôi ấn tượng và có cái nhìn chuẩn về kinh tế - xã hội nước nhà. Và rồi VietNamNet có những tư duy mới, có những chuyển biến mới, trong giai đoạn mới. Thế là VietNamNet đã truyền nghị lực cho tôi, để tôi bền chí hơn trong cuộc sống và tư duy, giúp tôi có niềm tin vào vận hội của đất nước. Dù còn nhiều chông gai, còn lắm gian truân để đi đến những giá trị mới, đi đến những tư duy mới giúp tăng tốc phát triển kinh tế xã hội. Nhưng tôi tin, VietNamNet sẽ tiếp tục thành công, và bền vững bước đi, vì cạnh bên VietNamNet có hàng triệu con tim dỏi theo từng giờ.

  Chúc mừng sự lớn mạnh của VietNamNet!

  Phạm Văn Điệp, Hội hữu nghị Việt Nga tại Karelia, LB Nga, vietnamdoanket@gmail.com

  Nhân dịp VietNamNet tròn 10 tuổi, chúng tôi, những người con Việt Nam xa xứ xin chân thành chúc mừng những thành công mà VietNamNet đã tạo dựng, chúc mừng Ban biên tập và đội ngũ phóng viên luôn mạnh mẽ đem đến các thông tin hữu ích cho mọi người. Chúng tôi trân trọng những đóng góp của VietNamNet mà luôn mong trên tinh thần hăng say, trung thực vốn có, VietNamNet sẽ mãi mãi được quý vị độc giả yêu mến.

  Nguyễn Quang Thạch, PMU85, Bộ GTVT, Vinh, Nghệ An,  thienson9@yahoo.com
  Tôi là độc giả hàng giờ của VietNamNet. Tôi rất thích tờ báo điện tử này vì họ đã dám nói những điều đáng nói và phải nói. Chúng tôi cần sự thật mà sự thật bao giờ cũng cần lòng dũng cảm.. Rất mong VietNamNet tiếp tục phát huy khả năng và bản lĩnh của mình!

  Bạc Liêu, ktnguyenmanhhung@yahoo.com
  Xin chúc mừng VietNamNet sau 10 năm. Từ khi còn là địa chỉ vnn.vn, tôi đã "ghiền" đọc báo VietNamNet. Bây giờ nếu một ngày tôi không vào VietNamNet một lần tôi cảm thấy thiếu đi một phần của cuộc sống. Mong sao VietNamNet sẽ "NET" hơn nữa với sự tin yêu của nhiều độc giả khác.

  Vinh Hòa, Nha Trang
  Tôi rất thích đọc VietNamNet. Tờ báo điện tử hàng ngày tôi đọc đầu tiên là VietNamNet. VietNamNet viết nghiêm túc, mang tính thời sự nhạy bén nhưng cũng rất mang tình người. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày ra đời, tôi chúc cho VietNamNet ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng là một tờ báo điện tử đi tiên phong.

  Nguyễn Kim Châu, Trạm Viễn thông KV Tam Phước, Long Thành, Đồng Nai, honganh@yaahoo.com
  Tôi rất thích tintuconline.com của VietNamNet vì truy nhập nhanh, mà tin tức của VietNamNet rất phong phú. Tôi xin chúc quý báo ngày càng phát triển và có nhiều trang mới lạ phục vụ cho chúng tôi. Xin chân thành cám ơn.

  Nhờ VietNamNet mà tôi có cơ hội làm giàu và trở thành triệu phú ở nông thôn

   Trần Văn Lượng, Xã Hải Châu, Hải Hậu, Nam Định, vanluong_tran@yahoo.com
  Tôi là một nông dân, nhưng tiếp xúc với báo điện tử VietNamNet từ rất lâu rồi, có thể nói là nhờ VietNamNet mà tôi có cơ hội làm giàu và trở thành triệu phú ở nông thôn qua các bài báo khoa học của các chuyên gia nông nghiệp đăng trên các số báo. Hàng ngày tôi đều đọc báo vào buổi sáng trước khi ra trang trại, có thể nói báo điện tử VietNamNet là cầu nối không biên giới giữa người dân và các thông tin trong nước cũng như trên thế giới. Chúc báo ngày càng phát triển, đạt được thành quả cao trong sự nghiệp chung của đất nước, xứng đáng là con chim đầu đàn của các tờ báo điện tử Việt Nam.
   

   

Mời bạn đọc chúc mừng, chia sẻ cảm xúc với VietNamNet:
 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
,
,