221
450
Bạn đọc - Pháp luật
bandocviet
/bandocviet/
1020316
Hy vọng năm 2008 bắt đầu từ lối sống tự giác
1
Article
null
Hy vọng năm 2008 bắt đầu từ lối sống tự giác
,

( VietNamnet)- Năm 2008, tôi còn mong ước đối với mỗi người công dân là chúng ta phải xây dựng cho được một xã hội công dân có lối sống trật tự từ nhà ra xã hội, chúng ta phải có một xã hội công dân hài hòa phát triển cùng đất nước. Chúng ta không thể chấp nhận một thế hệ công dân chỉ biết “làm sạch trong nhà, còn ngoài đường thì làm bẩn”, lối sống buông thả, đua đòi, thiếu bản lĩnh.

( Bài tham gia Diễn đàn: Bạn mong gì trước thềm năm mới?)

images1475661_8.jpg
Trong đêm giao thừa 2008      Ảnh: VietNamnet

 Bạn mong gì trước thềm năm mới?

Có lẽ vào khoảnh khắc thời gian thiêng liêng khi năm cũ đi qua, năm mới lại đến thì mỗi con người, mỗi dân tộc và mỗi đất nước lại mong ước bước vào một năm mới với bao ước mơ tốt đẹp.

Nhưng mọi “ước mơ tốt đẹp” trên đời này không có ai ban tặng cho mỗi người, cho mỗi dân tộc và cho mỗi đất nước cả mà chỉ có có sức lao động cao qúy ‎của mỗi người, mỗi dân tộc, mỗi đất nước đó mang lại sự tốt đẹp cho chính họ.

Thế là năm 2007 đã kết thúc với bao nhiêu điều còn ngổn ngang đang chờ đợi chúng ta mang mọi mong ước bước vào năm mới 2008 sẽ tốt đẹp hơn.

Cụ thể là sự điều hành, quản lý của Nhà nước phải nhạy bén, kịp thời và chặt chẽ hơn, sự phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục , y tế v.v… của đất nước phải trật tự, đạt hiệu qủa hơn, chúng ta phải khắc phục cho được những hiện tượng “dự án treo”, những “con đường đắt nhất thế giới” mà không đem lại hiệu qủa kinh tế cho đất nước mà chỉ làm nghèo đất nước.

Đất nước phát triển phải có trật tự, trật tự để phát triển đất nước, những vấn đề bức xúc còn tồn tại của nhân dân là do chúng ta làm chưa có trật tự …

Năm 2008, tôi còn mong ước đối với mỗi người công dân là chúng ta phải xây dựng cho được một xã hội công dân có lối sống trật tự từ nhà ra xã hội, chúng ta phải có một xã hội công dân hài hòa phát triển cùng đất nước. Chúng ta không thể chấp nhận một thế hệ công dân chỉ biết “làm sạch trong nhà, còn ngoài đường thì làm bẩn”, lối sống buông thả, đua đòi, thiếu bản lĩnh.

Hy vọng năm 2008 hãy bắt đầu từ lối sống tự giác đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy ra đường,  một nếp sống trật tự tốt đẹp của năm 2008 đã mở đầu. Chỉ có ‎ý thức trật tự giao thông của mỗi người thì chúng ta mới mong ước giảm thiểu được tai nạn giao thông, chẳng có giải pháp nào khác.

Mỗi chúng ta mong muốn đất nước ta chóng hội nhập, cất cánh bay cao, bơi ra biển lớn, muốn hóa “rồng” hóa “hổ” nhanh hơn thì mỗi công dân chúng ta phải phấn đấu vươn lên bằng thực lực của chính mình thì mọi mong ước của chúng ta mới trở thành hiện thực, còn ngoại lực là quan trọng nhưng không có ai có thể thay thế mang lại mong ước cho chính mình được.

Xin chúc mừng năm 2008 đầy tốt đẹp của mọi mong ước./.

Nguyễn Ngọc Trung
38 khu hưu trí Phố Lê Qúy Đôn -TP. Hà Đông

Bạn mong gì trước thềm năm mới?

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
,
,