bất động sản

Cập nhập tin tức bất động sản

Số liệu thống kê của VNREA cho thấy tổng giá trị của 3 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này ước tính lên tới hơn 681.800 tỉ đồng, tương đương khoảng 30 tỉ USD.

Găm tiền mua nhà đánh chứng, đau đớn cổ mất giá, căn hộ đắt thêm 200 triệu

Nhiều người mua nhà tiếc hùi hụi vì chỉ chậm mua nhà trước Tết giá đã đắt hơn cả trăm triệu đồng.

Vụ đấu giá đất Thủ Thiêm, có nhiều thuyết âm mưu về thế lực chi phối

Vụ đấu giá đất tại Thủ Thiêm có quá nhiều thuyết âm mưu về thế lực chi phối đấu giá làm méo mó câu chuyện. Không nên chỉ từ một sự việc mà siết chặt đấu giá hay nhìn doanh nghiệp như những con hủi.

Ôm 5 tỷ đồng, đi lại 20 lần chưa chốt xong căn nhà

Trung bình một người mua tìm nhà tại TP.HCM khoảng 19 lần, tại Hà Nội khoảng 16 lần. Mức giá nhà được tìm kiếm nhiều nhất tại TP.HCM, Đồng Nai là 3-5 tỷ đồng; tại Hà Nội là 1-3 tỷ đồng.

Nghe tin đất 'sốt', dân Quảng Ngãi ồ ạt đi xếp hàng tách thửa

Theo Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Đức Phổ, trong 3 tháng đầu năm, số lượng hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính đối với lĩnh vực đất đai tăng cao, người dân phải đi lại nhiều. Việc tiếp cận và trả kết quả chỉ đáp ứng 60% khối lượng cần.

Nguồn tiền 30 tỷ USD, tay to quốc tế gom đất Việt Nam

Quyết định mở cửa toàn bộ đường bay từ ngày 15/3 và chính sách miễn thị thực nhập cảnh sẽ thúc đẩy quá trình đàm phán của các thương vụ M&A và tăng cường hoạt động đầu tư bất động sản.

Tiền nhiều biết làm gì: Chôn chục tỷ vào đất, tháng thu về 5 triệu lẻ

Hàng loạt biệt thự, nhà liền kề chưa hoàn thiện trong khu đô thị An Khánh được định giá hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, thay vì bán lúa non, nhà đầu tư chăng biển cho thuê để chờ sóng, chốt lời lớn.

Ngân hàng âm thầm lệnh siết chặt, dân lướt sóng nhà đất lo cơn sóng dữ

“Chỉ đóng 30% cho chủ đầu tư, còn lại vay ngân hàng”, khi ngân hàng siết tín dụng bất động sản khiến dân đầu cơ, lướt sóng lo lắng 1 cơn sóng xả hàng, cắt lỗ.

Quảng Nam đầu tư thêm cầu qua sông Cổ Cò: Điểm nhấn cho đô thị ven sông

Cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò có tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 131 tỷ đồng.

Chính chủ rao giá bán đất 4 tỷ đồng, môi giới tự ý đẩy lên 5 tỷ

Tôi nhờ môi giới đăng bán mảnh đất với giá 4 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, tôi phát hiện được rao bán thành công với giá cao hơn 1 tỷ đồng. Phần tiền 1 tỷ chênh lệch kia tôi có được hưởng hay không?

Tôi ‘hốt bạc’ nhờ đầu tư đất chưa sổ đỏ

Những tưởng thị trường bất động sản bão hòa vì nhiều mảnh đất ‘ngon’ đã được nhiều người săn lùng nhưng tôi đã tìm ra hướng đi khác biệt để sinh lời từ nguồn tiền của mình.

Cảnh báo: 'Hàng giả, hàng lậu' phá hoại thị trường bất động sản

Thị trường xuất hiện rất nhiều “hàng giả, hàng lậu”, như bất động sản phân lô bán nền không phù hợp, các đợt sốt giá tiềm ẩn nguy cơ bong bóng.

 

Có doanh nghiệp thổi giá bất động sản để tăng giá trị cổ phiếu, cơ cấu lại nợ

Thời gian nộp tiền đấu giá khá dài là sơ hở mà các công ty tham gia đấu giá thực hiện các ý đồ thổi giá bất động sản để tăng giá trị cổ phiếu, cơ cấu lại khoản nợ.

Vàng điên cuồng 74 triệu/lượng: Bắt đáy chứng khoán hay dồn hết mua đất

Các thị trường hàng hóa và tài chính đang biến động rất mạnh trong bối cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine chưa có tín hiệu tích cực, đàm phán về vấn đề hạt nhân Iran có thêm những cản trở. Vàng và dầu tăng vọt, còn chứng khoán phân hóa.

Hậu đấu giá đất Thủ Thiêm, khách ‘xếp hàng’ chờ mua nhà liền thổ giá triệu đô

Mặc cho các doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm đã có động thái bỏ cọc nhưng không vì thế mà giá đất tại TP.HCM giảm nhiệt, thậm chí giá bán một số dự án mới liên tục phá đỉnh. 

Ông lớn BĐS hàng đầu Việt Nam bắn tin, nguồn tiền 2 tỷ USD sắp đổ về

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va - Novaland (NVL) DN bất động sản hàng đầu Việt Nam tại khu vực phía Nam của ông Bùi Thành Nhơn vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán 2021.

Đánh thuế nhà, tài sản để dành của dân giàu, động thái mới từ Bộ Tài chính

Bộ Tài chính muốn các bộ ngành, địa phương đánh giá sự cần thiết của thuế nhà, thuế tài sản.

Đề nghị xử phạt công ty bất động sản trong clip 4 phút bán 10 lô đất

Cơ quan công an ở Bình Phước đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty bất động sản trong clip bán 10 lô đất trong 4 phút gây xôn xao dư luận.

Giật mình sau tiếng súng, hàng tỷ USD chờ thời bùng nổ

Thanh khoản HOSE tăng mạnh trong 3 phiên gần đây. Đặc biệt ngày 24/2/2022, sau sự kiện chiến tranh tại Ucraine. Dòng tiền đổ vào mạnh mẽ và trở lại ngưỡng 30 nghìn tỷ đồng/phiên.

Hai ông lớn xin rút lui, hai DN trúng đất Thủ Thiêm còn lại giờ ra sao?

Cơ quan Thuế sẽ áp dụng các biện pháp về cưỡng chế như cưỡng chế tài khoản; cưỡng chế hóa đơn; cưỡng chế về thu hồi giấy phép kinh doanh đối với các doanh nghiệp không nộp tiền đấu giá đất Thủ Thiêm.