bì lợn

Cập nhập tin tức bì lợn

Thứ rẻ như cho ở nước ta trở thành món ngon trong nhà hàng Michelin ở Mỹ

Mặc dù chỉ là một nguyên liệu rẻ tiền, thậm chí cho chẳng ai thèm lấy nhưng khi qua tay các đầu bếp ở nhà hàng Michelin, da heo trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng.

Phế phẩm bỏ ôi, vứt sọt rác: Độc chiêu biến thành đặc sản nức tiếng

Ít ai ngờ, những loại phế phẩm thường bị mọi người vứt đi như bì lợn, vỏ bưởi, cùi bưởi... nếu biết cách chế biến, chúng sẽ trở thành những món ăn, đặc sản lừng danh, ăn một lần là nhớ mãi.

Phế phẩm vứt ôi đầy chợ: Lò sôi hàng trăm độ thành đặc sản thơm lừng

Ở ngoài chợ tại Hà Nội, bì lợn có giá rẻ chỉ 10.000-20.000 đồng/kg, thậm chí có thể xin không. Song, những năm gần đây, da lợn được đem chế biến thành món ăn vặt bán với giá lên tới gần nửa triệu đồng/kg.

Giật mình với nguyên liệu bốc mùi làm nên món bóng bì ở Hưng Yên

Bì lợn là nguyên liệu chính để làm ra món bóng bì quen thuộc. Tuy nhiên, nguyên liệu này không phải lúc nào cũng tươi ngon như nhiều người lầm tưởng.

Phát hoảng với quy trình làm ra patê, xúc xích bẩn

Các loại bì lợn, nội tạng lợn bốc mùi hôi thối được “phù phép” bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành patê, xúc xích.

Ớn lạnh bì heo ở Sài Gòn

Từ khi làm việc cho các cơ sở chế biến da heo thành bì, nhân viên ở đây không dám ăn món cơm tấm bì dù là trong các hàng quán sang trọng.

Cơm tấm ngâm thuốc độc: Ám hại người Sài thành

Công đoạn ngâm hóa chất kéo dài khoảng tiếng đến một ngày thì những miếng da heo “siêu bẩn” ngâm hóa chất trên sẽ biến thành bì lợn thơm ngon ở các quán cơm tấm.

Rùng mình với cảnh bì lợn bẩn ngâm hóa chất ở Sài Gòn

Bì lợn được sản xuất bằng những hóa chất ngâm tẩy trắng và làm nở trong điều kiện mất vệ sinh đến kinh hoàng.