,
221
9082
Blog Radio
blogradio
/blogviet/blogradio/
1111814
Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất
1
Article
7021
Blog Việt
blogviet
/blogviet/
,

Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất

Cập nhật lúc 00:59, Thứ Bảy, 27/09/2008 (GMT+7)
,
By mintaro 29/8/2008
 

Hình ảnh: Deviant.com

Một buổi chiều mưa,

Nằm ở nhà mà chị lo lắng vô cùng. Anh đã ngồi bên chị cả ngày mà dường như không để ý hồn chị đang lơ lửng ở tận phương trơì nào. Chị cũng chẳng biết nên vui hay buồn vì chuyện này nữa… Chị tự trách mình sao không cẩn thận mà lo sức khỏe để rồi giờ bị ốm. Thế là lỡ hẹn với người ta rồi.

……

Chị gặp người ta vào một buổi chiều mưa khi đang lang thang trên mạng. Bỗng nhiên có một cái nick lạ mặt vào nick chị làm quen:

- Chào chị

- ???

- Xin lỗi vì đã đường đột, tôi tình cờ gặp nick của chị trên mạng, trong lần chị comment vào 1 câu chuyện..

Chị giật mình nhớ lại ngày hôm ấy, cũng là một buổi chiều mưa buồn như thế này. Chị cũng lang thang trên mạng như thế này và vô tình đọc một câu chuyện về hạnh phúc. Chị thấy xúc động vô cùng, và đã comment “…, đã lập gia đình với yêu mình hơn mình yêu người ta, đã có baby năm nay vào học tiểu học , nhìn bề ngoài ai cũng bảo mình hạnh phúc có chồng thương yêu hai con ngoan , kinh tế đầy đủ thế mà tôi vẫn thường hỏi Hạnh phúc là gì mà mình không cảm nhận được suốt ngày suy tư đi tìm những thứ mà mình không có ở nơi xa lắc lơ .. Thật là buồn cười nhỉ hay là nhiều lúc mình nghĩ đó là thứ tình yêu ... hay là một thứ nào khác. Như vậy đó có phải là hạnh phúc mà mình đang có không?...”

Đang miên man nghĩ lại những gì mình đã lỡ viết,  chị bỗng thấy cái nick lạ lùng kia tiếp tục:

- Chị còn đó không? Đừng vội bỏ đi chị ơi. Thật ra tôi thấy hoàn cảnh của chị có gì đó giống tôi nên tôi muốn làm quen. Chỉ đơn giản như thế thôi.

- Vâng tôi hiểu!

Và câu chuyện của hai người bắt đầu từ buổi chiều mưa như thế. Thời gian và những vòng quay của trái đất trôi qua đem theo những câu chuyện của hai người. Thảng hoặc, chị ngạc nhiên khi thấy người ta rất hiểu chị. Người ta biết cả những sở thích nhỏ nhặt của chị, cả loài hoa dại trên những đồng cỏ mà chị đều muốn ngắm nhìn trong những độ xuân về. Hay đôi khi chỉ là một bài hát mà chị thích nghe, một món ăn mà chị thích hay một quán cóc ven hồ mà chị thường lui tới. Chị bảo người ta điều này, người ta bảo với chị là người ta chỉ dựa vào những niềm vui của vợ người ta mà đoán ra thôi, chứ chẳng có tài bói toán gì cả. Chị chợt buồn tự hỏi sao chông chị - anh không thể hiểu chị như một phần của người ta. Những lúc như thế chị thường tắt nick, cắt ngang câu chuyện và lại lang thang trong quán quen. Người ta cũng không vì sự vô ý này của chị mà khó chịu, chị cảm thấy vui vì sao lại có người dễ tính đến như vậy.

Hình ảnh: Deviant.com - Seren_d_ip - Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất

Chị cảm thấy thích nói chuyện với người ta nhiều hơn. Chị tâm sự với người ta về cuộc sống của chị,về người chồng chị. Có lẽ anh yêu chị, chị đoán thế, nhưng chị không biết mình có yêu anh không, chị nghĩ anh không hiểu con người chị. Cuộc sống gia đình lặng lẽ trôi theo ngày tháng với những nỗi trăn trở nghĩ suy về hạnh phúc của chị. Nhiều lúc chị chỉ mong anh có thể tặng chị một món quà vào ngày sinh nhật hay đưa chị đi chơi một ngày cuối tuần. Chị tâm sự với người ta như vậy. Người ta chỉ cười và cảm ơn chị đã cho người ta một lời khuyên. Chị không hiểu lắm, nhưng rồi lại quên đi câu chuyện này, thật nhanh như một cơn gió thoảng.

Người ta ta cũng nói là thích trò chuyện với chị. Người ta cũng có một gia đình bình yên như chị. Nhưng dường như người ta không nhận được nhiều tình cảm từ người vợ đang chung sống. Chị đoán thế. Người ta không nói gì chỉ gửi cho chị hình mặt cười nhăn nhở. Người ta than phiền là chẳng bao giờ được ngồi nói chuyện với vợ lâu như thế này cả, dù người ta muốn như thế lắm. Cũng chẳng hiểu tại sao nữa, nhưng người ta bảo là quen được chị, được nói chuyện, được than phiền, được sẻ chia như thế này là người ta mãn nguyện lắm rồi.

Sinh nhật năm ấy, anh đi công tác xa nhà. Chị nhận được quà của ai đó gửi qua bưu điện mà không đề tên. Chị đoán là của người ta. Khi chị hỏi, người ta không nói gì mà chat hỏi lại chị:

- Sao chị không nghĩ là của chồng chị?

Chị cười và bảo là không thể có, từ khi lấy nhau tới giờ bao giờ anh tặng quà sinh nhật cho chị đâu

- Vậy thì cứ coi như nó là của tôi đi, chúc chị sinh nhật vui vẻ.

Hình ảnh: Deviant.com - SMphoto - Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất

Câu chuyện của chị với người ta lại tiếp tục đi theo những vòng quay của trái đất. Chị chỉ ngạc nhiên một điều là anh không muốn cho chị số điện thoại hay là bất kì một thông tin cụ thể nào hơn là một cái nick chat, một người đàn ông thật tuyệt vời và xa lạ. Chỉ đơn giản là như thế thôi. Đã nhiều lần chị hẹn gặp người ta nhưng đều nhận được một lời từ chối khéo. Chị thấy buồn vì điều này, rồi chị chợt giật mình khi nhận ra chị không thể thiếu được người ta trong cuộc sống bộn bề này. Khi chị nói điều này với người ta, người ta im lặng rất lâu và nói rằng chị cũng đã trở thành một phần trong người ta, một phần không thể đánh mất. Và người ta, lần đầu tiên chủ động hẹn gặp chị.

….

Lại là một buổi chiều mưa, chị ngồi trong phòng mà không khỏi lo lắng. Chị bị ốm không thể đi đến quán quen, nơi mà chị hẹn với người ta. Chị bồn chồn nghĩ ngợi.

Bất chợt chị nhìn sang anh. Anh đã xin nghỉ làm ngày hôm nay để ở nhà chăm sóc cho chị. Chị bỗng gật mình khi nghĩ tới buổi gặp, nghĩ tới người ta và nghĩ tới anh. Chị nhận ra một điều mà đã từ lâu chị không để ý là anh đang ở bên chị. Anh xuất hiện bên chị từ lâu lắm rồi mà sao chị không thấy. Từ sâu thẳm trái tim của chị có một chút gì nao nao. Chị chưa một lần nghĩ là mình đang làm gì, đang đối xử với anh như thế nào. Nhưng rồi chị lại tự biện hộ cho mình rằng anh không hiểu chị không yêu chị nhiều như anh nói, không thể nào so sánh với người ta.Nhưng một con người khác trong chị lại nổi lên, trách móc chị, nhắc nhở chị về vai trò của một người vợ mà anh lúc nào cũng yêu thương. Lần đầu tiên chị cảm thấy đau đầu vì những tranh cãi ngay trong con người chị. Và chị lại thiếp đi…

Khi chị tỉnh dậy, trời đã tối. Thế là lỡ hẹn rồi. Không biết giờ này người ta đã về chưa. Sự lo lắng lại hiện lên trên khuôn mặt chị…

- Hình như em có vẻ bồn chồn

- Dạ không… -chị giật mình khi nghe anh hỏi

- Hôm nay em có hẹn phải không?

- Nhưng,anh..- lần này chị thật sự bất ngờ, hay là anh đã biết chuyện đó rồi?

- Để anh đưa em đi!

Anh chở chị đến quán quen.

Không có ai cả.

Chị cảm thấy buồn và tiếc nuối. Nhưng dường như chị không còn muốn gặp người ta nhiều nhu trước nữa. Chị cảm thấy điều này,nhưng chị cũng không hiểu tại sao lai như thế. Bỗng nhiên cô phục vụ đễn trước mặt hai vợ chồng chị, đưa cho chị một phong thư. Chị nhìn anh, anh không nói gì, quay mặt đi. Chị mở phong thư ra, một cảm giác quen thuộc mà chị không lý giải được...

Hình ảnh: Deviant.com - ra3iatha - Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất

Chị chợt cảm thấy muốn khóc vô cùng. Một phần vì giận người ta, nhưng nhiều hơn là giận chính mình. Thì ra bên chị còn có một người chồng, một người bạn đời mà chị đã bỏ quên tự bao giờ. Chính người ta đã thức tỉnh chị. Chị muốn khóc, muốn gào thét cho vơi đi nỗi buồn. Nhưng chị kiềm chế bản thân. Chị lấy giấy bút ra, viết một vài dòng gửi cho người ta.

Tối hôm ấy, chị đã thức cả đêm kể cho chồng chị nghe câu chuyện giữa chị và người ta. Chị cũng kể về bức thư của người ta, và bức thư của chị. Rằng chị hiểu mình đã sai, chị mong anh tha thứ, chị muốn bắt đầu yêu anh nhiều như anh đã và đang yêu chị. Chị muốn gục vào anh mà khóc!

- Không lẽ em không còn muốn gặp anh ta?

- Thật ra thì có anh ạ.nhưng em thấy có lẽ không còn cần thiết nữa. Chắc chắn là em không thể quên được anh ta, nhưng không sao, vì em đã có anh. Mới lại người ta cũng đâu muốn gặp em.

- Nhưng anh ta cũng rất muốn gặp em mà.

- Làm sao anh biết?

Hình ảnh: Deviant.com - mo0 - Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất


Anh không trả lời chị. Anh rút từ trong túi áo ra một tờ giấy. Chị nhận ra đó chính là tờ giấy mà chị vừa gửi cô phục vụ cho người ta. Chị cảm thấy lạ lùng và không hiểu. Anh mỉm cười…

- Chẳng lẽ em đã quên mất nét chữ của anh rồi sao?

Chị vội vàng mở phong thư của người ta ra. Thì ra cái cảm giác quen thuộc đó… chị bỗng nhớ lại toàn bộ câu chuyện với người ta, về buổi gặp gỡ mà chị cứ cho là tình cờ, về những sở thích, về món quá sinh nhật, về những câu chuyện… Chị chợt hiểu ra tất cả. Và chị gục vào anh mà khóc. Anh cũng khóc!!!

 

Trời đã sáng.Trái đất lại bắt đầu một vòng quay mới, đẹp hơn, rạng rỡ hơn, nhưng nó sẽ vẫn chỉ quay trên một hình elip mà nó đã chọn từ khi nó hình thành.

  • Gửi từ Blog Mintaro: Tôi là một người như mọi người,cũng thích cái gì bạn thích ,cũng muốn cái gì bạn muốn nhưng không hẳn đã ghét cái gì bạn ghét...

 

 
 
 
 Mời bạn click vào đây để nghe và tải file audio Blog Radio 46: Những vòng quay trái đất

Các thính giả Blog Radio thân mến! Có lẽ chúng ta đã nói điều này rất nhiều rồi, rằng trong cuộc sống của chúng ta quá nhiều lo toan, quá nhiều bộn bề, quá nhiều điều người ta phải suy nghĩ khiến người ta phải trốn mình vào thế giới ảo để tìm sự đồng cảm. Có những câu chuyện ảo, những cuộc tình thật nhưng đôi khi chính những câu chuyện ảo ấy lại hiện hữu ngay bên chúng ta.

Có đôi khi chúng ta gõ trên bàn phím thật nhanh, lướt qua những câu chữ, cảm thông, chia sẻ qua từng trang blog nhưng chính nét chữ hàng ngày, nét chữ của những người thân yêu thì ta lại quên mất. Chúng ta hãy luôn yêu quý, sống hết mình với cuộc sống dù đó là cuộc sống ảo hay cuộc sống thật! Cám ơn các bạn đã lắng nghe!

Blog Radio thực hiện theo truyện ngắn của Mintaro - bangkhuangtroirongnhosongdai1012

 

 

P/S: Blog Radio số 48 là số đặc biệt kỷ niệm 1 năm Blog Radio ra mắt bạn đọc, nếu bạn có những kỷ niệm với hơn 40 số Blog Radio đã qua, hay những điều muốn chia sẻ với ekip thực hiện chương trình, mời bạn gửi theo mẫu phản hồi dưới hoặc email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Blog Radio trong thời gian qua!

 

  • Cảm nhận về bài viết mời bạn gửi theo mẫu sau hoặc gửi bài viết, đường link blog muốn chia sẻ về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn

Ho ten: KangTa
Dia chi: Thái Bình
Tieu de: Trái đất cứ lặng lẽ quay !
Noi dung: Trái đất cứ lặng lẽ quay đôi ta cứ lặng lẽ xa. Có đôi khi là mạng ảo nhưng tình lại là thật. Bài viết này hay quá chị cảm ơn chị về bài viết. Có 1 người đã từng nói với tôi rằng rau muống là 1 loài cây vô tâm vì ruột của loaì cây này rỗng mà nhưng tôi lại hok nghĩ là như thế.Câu nói đó làm tôi chăn trở. Chị cũng đã cứ nhầm tưởng rằng chồng chị là 1 người chồng vô tâm lắm nhưng rồi chị cũng đã hiểu ra rằng mọi anh là 1 người mà chị yêu thương và là người quan tâm chị nhất.

Ho ten: Diệu Thu
Dia chi: Blog August - Pink
Email: tranhuonguyen@gmail.com
Tieu de: Đồng cảm
Noi dung: Sáng nay tôi dậy sớm và việc đầu tiên là mở máy tính để vào blog viet, để tìm một cái gì đó. Và từ lúc bắt đầu đọc "Những vòng quay trái đất", đến khi đọc hết bài, rồi nhìn tên tác giả mà tôi vẫn cứ ngỡ... đó là chuyện của... tôi (Không, tôi viết thế này, bạn có hiểu ý tôi không, tức là bạn đã viết ra một câu chuyện, nói hộ lòng tôi, cũng như nói hộ nhiều người phụ nữ khác). Đôi khi là thế đấy, chúng ta cứ đi tìm những hạnh phúc nơi đâu, cứ kỳ vọng vào những gì đó huyền bí, xa xăm, mà không biết rằng, hạnh phúc đang ở trong tay ta, đang hiện hữu ở ngay cạnh ta. Để đến khi hạnh phúc tuột khỏi ta, ta mới khắc khoải, mới thấy giá trị của hạnh phúc. Cảm ơn bạn về câu chuyện. Tặng bạn mấy câu này của tôi "Hãy yêu những gì mình có, hãy quên những gì không đáng nhớ và hãy nhớ những gì không đáng quên!". À, nếu bạn có thể, bạn thử đọc truyện "Chuyện của hôm qua" của tôi nhé! Cũng đăng trên blog viet, nó có một chút gì đó, đồng cảm với những nỗi niềm, tâm trạng trong truyện của bạn. Cảm ơn bạn! Tôi đã thấy lòng thanh thản hơn khi đọc "Những vòng quay trái đất"!

Ho ten: nguyen thi dung
Email: nguyenthidunghdnew@yahoo.com.vn
Noi dung: đúng là cuộc sống .luôn luôn bất ngờ và thú vị.

Email: xanhnhuhyvong2005
Noi dung: moi giay phut deu rat co y nghia vi chung ta dang ton tai.....hien tai la nhung gi co y nghia va quan trong nhat trong cuoc song!

Ho ten: Mai Lan
Dia chi: Hà Nội
Tieu de: Một câu chuyện cũ được viết lại
Noi dung: Một câu chuyện cũ đc bạn thay đổi cho hợp thời , cũng hay nhưng tiếc là ko có gì hơn câu chuyện cũ

Ho ten: BUNchoe
Noi dung: Cuộc sống đầy những bí ẩn. Giản đơn mà tinh tế quá!

Email: HuongDuong_0304@yahoo.com
Noi dung: Khi chưa đọc được một phần thôi thì tôi đã biết được rằng người ta đó của chị chính là người chồng tuyệt vời bên cạnh chị rùi, nhưng diễn biến câu truyện rất hay,tình cảm và có hậu. Bạn nói đúng, nhiều lúc tưởng xa vời nhưng nó lại hiện hữu ngay bên mình.

Ho ten: ghost
Noi dung: bài viết khá hay, rất cảm động, bất ngờ :D

Ho ten: TH
Email: thuhang_2614@yahoo.com
Noi dung: Không biết mọi người thấy thế nào nhưng khi đọc Blog nay, mình thật sự thấy cần đặt dấu hỏi chấm với người phụ nữ này. Chị ấy đã "ngoại tình trong tư tưởng" so sánh chồng mình với một người mà chính chị ấy cũng không biết gì về anh ta ngoài một nickname... Và cả chông chị ấy nữa, có nên "thử" vợ mình thế không?

Ho ten: Hoàng thị thu giang
Dia chi: pđp
Email: kissnew_byb
Noi dung: Đọc xong tôi có cảm giác như thấy chinh minh trong đó . Tôi vẫn đi tìm kiếm cái gì đó trong vô vọng , mà ko thể biết đó là gì . buồn

Ho ten: Fù thủy !
Email: futhuynghichngom@yahoo.com
Noi dung: đừng tìm kiếm đâu xa khi ta cô đơn, người ta cần đang ngồi cạnh mình đấy!, nhưng có lẻ suy nghĩ này chỉ dành cho những trường hợp tương tự như TRuyện ngắn của Mintaro ... có 1 vài trường hợp, tuy biết "lun có 1 người sẽ sẳn sàng ở cãnh mình", nhưng mình vẫn ko thể chấp nhận, dù là "1 lần thử", vì ... mình ko có cảm giác "yêu" khi ở cạnh người ấy, nên đành phải từ bỏ "bàn tay đang giơ ra đón nhận mình"...

Ho ten: meoluoi
Email: lazycat111989
Noi dung: vẫn là cốt truyện quen thuộc ,k0 bất ngờ...nhưng vẫn muốn khóc.....................

Ho ten: mai nha phuong
Dia chi: tan an-long an
Email: nhaphuong@yahoo.com
Tieu de: chong toi
Noi dung: doc cau truyen toi thay buon,toi giong chi ay ve tat ca,chi co dieu chong toi ko nhu chong chi ko co su bat ngo cung ko co suy quan tam toi uoc mot ngay anh se lam nhu nguoi chong trong truyen,co le toi cung ho hung voi chong nhung de lam gi neu minh cu yeu thuong mot cai bong vo tam that buon.

Ho ten: do re mon
Dia chi: gia lai
Email: thuhoacobehaycuoi214
Tieu de: hanh phuc la do minh tao ra
Noi dung: doc xong truyen minh co cam giac nhan vat nu trong truyen co le da song trong su ngo vua va buong tha chi ay da hok tin tuong chong minh du la it ban ah’ trong cuoc moi nguoi boc lo su wan tam cua minh khac nhau nhung dju do hok the noi rang nguoi do hok wan tam toi ban hay cho ho thoi gian va ho rat can o ban su thong cam va chia se cau chuyen noi ta bit ban hay tin tuong nhung ji xung wanh ban va hay de thoi gian giup ban hju ho hon dung lam ji cu de niem tin lon dan trong ban.

Ho ten: hvnh
Dia chi: Thái bình quê ta ơi!!:
Noi dung: Mình đã từng gặp trường hợp tương tự như câu chuyện này rồi,mình thấy đôi khi con người ta không biết trân trọng những gì mình đã và đang có mà chạy theo 1 cái gì đó viển vông,hão huyền...Con người ai cũng muốn được hạnh phúc nhưng đôi khi lại không vun đắp chính hạnh phúc mình đang có mà mơ tưởng đâu đâu ,dứng núi nọ trông núi kia...như trong câu chuyện này nếu như người chồng không dang tay đón nhận cô nữa thì sẽ ra sao??? chỉ 1 chút ảo tưởng mà chính cô gái đánh mất đi hạnh phúc của minh...có đáng không????

Ho ten: be coi
Email: snow100188@yahoo.co:
Noi dung: 1 cau chuyen that cam dong!ket thuc bat ngo va thu vi...!

Ho ten: baby dog
Dia chi: neu
Email: toliveistofight1905@yahoo.com
Noi dung: em ko biết nói sao nhưng e thực sự thích bài này.Người ta nói: hạnh phúc là có nhau hôm nay để sống,yêu thương là sống làm sao để ta có nhau ngày mai...Và hạnh phúc luôn ở bên mình.Em tin vào điều đó.Cảm ơn chị vì một bài viết rất hay và cảm động.

Ho ten: gau con
Dia chi: NEU
Email: hanhung3012@yahoo.com
Noi dung: Câu chuyện thật là hay, em rất thích. Qua bài viết này em càng thấu hiểu hơn câu nói: Hãy yêu quý những gì xung quanh mình, dù đó là điều nhỏ nhặt nhất. Cám ơn chị.

Ho ten: chery
Dia chi: UEH
Email: chery_15988@yahoo.com
Tieu de: cuộc sống lun tràn ngập iu thuơng hihi...
Noi dung: bài vít hay quá hihi...iu và đc iu...còn j hạnh púc bằng.Đôi khi hạnh púc chỉ là đc nhìn thấy ng mình iu, đc nhận 1 nụ cười từ khuôn mặt ng ấy hihi...Cuộc sống thật kì diệu!hãy cảm nhận nó..rất ư đơn giản hihi..^^

Dia chi: mac cuu-kien giang
Tieu de: OI CUOC SONG
Noi dung: Toi cam thay cuoc song voi bao bon be lo toan,nhung chi cung da cam nhan duoc chong chi rat yeu chi co con ngoan cuoc song kinh te day du.Cho toi hoi neu 1 gia dinh nhu vay chi con doi hoi gi nua,chi them co 1 gia dinh hanh phuc hay chi yeu nhung mon qua vao dip sinh nhat?toi hoi de ma hoi vay thoi.theo toi chi yeu chinh ban than cua chi ma .thoi neu nhu nguoi chong cua chi la 1 nguoi dan ong ich ky thi sao?cuoc song gia dinh chi chinh chi la nguoi dap do .Gia dinh chi 1 ma thoi

Ho ten: Pink_Piggy
Tieu de: :)
Noi dung: Cau chuyen cua ban that nhe nhang va thu vi. Thank u :)

Ho ten: Yen
Dia chi: BL
Email: vianhdanhmat88@gmail.com
Tieu de: Hay
Noi dung: Noi dung cau chuyen ko co gi moi nhung minh van thich, thich vi 1 ket thuc co hau. Yeu nhau xin dung xa nhau....

Email: baprang84@yahoo.com
Noi dung: Sáng sớm dậy vào net vừa nhai bắp rang bơ vừa nhâm nhi câu chuyện của chị, thấy hạnh phúc vô cùng chị ah. Cuộc sống thật kỳ diệu đúng không chị. Chúc chị hạnh phúc với những người yêu thương chị thật nhiều, như anh ấy nhé!

Dia chi: HN
Email: dovananh_anne@yahoo.com.vn
Tieu de: 1 cau chuyen nhe. nhang...
Noi dung: 1 cau chuyen nhe nhang rat hay. Thanks Mintaro! :D

Ho ten: tRúc _mAi
Dia chi: Long an
Email: hoatulip_usd89@...
Tieu de: ^_^
Noi dung: Một vòng trái đất. Đến cuối cùng hai người đều có hai cuộc sống riêng. Hai thế giới riêng. Mà trong hai thế giới đó. Đều đã không còn hình bóng của đối phương. Vậy thì theo các bạn, số phận đã đưa hai người đó đi một vòng lớn. Rồi lại gặp nhau để làm gì ? Khô đâu xa, Trái Đất đó chính là ngôi nhà của chúng tađấy .Hãy trân trọng những gì tốt đẹp quanh mình.

Ho ten: Hoang yen
Dia chi: HT
Email: abetterday16947ktc@yahoo.com
Noi dung: Bài viết thật hay và cảm động! Cám ơn chị nhìu vì bài viết . Em cũng đã từng ở trong hoàn cảnh này rồi, đã ko biết trân trọng những gì mình đang có để rồi khi nó đã xa mình rồi mình mới nhận ra nó thật sự là rất quan trọng với mình, để rồi hối tiếc và ân hận và phải đấu tranh với chính mình. Hãy cho đi 1 nụ cười và hãy luôn tiến về phía trước hạnh phúc sẽ theo bạn mãi mãi!!!

Ho ten: nguyển thị anh
Dia chi: phú yên
Email: naanh71mail@com.vn
Tieu de: một cảm nhận bất chợt
Noi dung: qua câuchuyện náy em cảm thấy chị thát là một người dũng cảm biêtdôis mặt vơi cuộc sông thật phũ phàng .đôi khi con người ta không biết chân trọng cuộc sông thực tại mà quenđi rằng chung ta vẫn là cong nguời . em nghĩ chị nen đi nguời áy đi để tìm cho mình một cuốcng mới tốt đẹp hơn và hoàn thiênhợn chị nhé thôi em xin chào chị

Ho ten: Phan Đình Đáo
Dia chi: Thái Nguyên
Email: fly.to.dreams@gmail.com
Noi dung: Một câu chuyện khá hay va nhiều cảm xúc,kết quả rất có hậu và rất bất ngờ

Ho ten: Myzung
Dia chi: Ha Noi
Email: girlsadly@yahoo.com
Noi dung: Toi thay nguoi chong trong cau chuyen tren that dang tran trong. Trong cuoc song, nhieu khi con nguoi co hanh phuc nam trong tay, nhung lai khong hay. "Song co khuc, nguoi co luc" den khi mat di nhung thu xung quanh minh moi thay hoi tiec. Vay nen, hay tran trong va vun dap cho nhung gi minh dang co. Du sao cau chuyen tren cung ket thuc co hau, chac han nguoi vo da nhan ra duoc gia tri ma chi dang co, do la mot nguoi chong rat bao dung va thong minh nua :D

Ho ten: nobita
Email: nobita1988oyeah@yahoo.com:
Noi dung: một câu chuyện thật cảm động

Ho ten: victoire08
Dia chi: HN
Email: chienthang_xf@yahoo.com
Noi dung: 1 câu chuyện nhẹ nhàng và ý nghĩa. Giá như cái kết của những câu chuyện tình trên thế gian này lúc nào cũng nhẹ nhàng,

Ho ten: leaf
Dia chi: Hà Nội
Email: luuminhhue@yahoo.com
Noi dung: cốt truyện không có gì mới, đọc đến nửa đầu đã đoán ra đó chính là chồng chị, chỉ có chị mới không đủ tinh tế và tình yêu để nhận ra đó là chồng của mình...đôi khi ta cứ mải mê đi tìm những thứ gọi là hạnh phúc mà không nhận ra rằng hạnh phúc đang ở bên cạnh ta...thật gần...

Ho ten: kim cuong
Dia chi: ha noi
Tieu de: nhung vong quay trai dat
Noi dung: Mot cau chuyen hay ! nhung toi khong thich doan ket cua cau chuyen .Con nguoi von ich ky hep hoi ,nhut la trong tinh yeu !Anh chi nay da la vo chong ,phai song ben nhau ,Chi vo da ngoai tinh tu tuong !anh chong da biet !phai chi anh cu im lang ,de chi ay den noi hen ,khong gap nguoi ta (la anh )thi moi chuyen se de hon !dang nay ...cuoc song tiep noi cua ho ,se khong con hanh phuc nua !!! Thank.

Ho ten: Jasmine
Dia chi: Hanoi
Email: nice_iceberg@yahoo.co.in
Noi dung: Tôi lại thấy câu chuyện này có hậu như bao câu chuyện cổ tích khác, còn cuộc đời không phải lúc nào cũng đẹp như trong mộng. Trong chuyện này, dù sao người chồng cũng là một người biết yêu thương và hiểu vợ mình. Nhưng sự thật trên đời có mấy người được như thế? Đàn ông thường có một ý nghĩ rất xấu là " đã là vợ rồi thì chắc chắn là của mình" .Bao nhiêu cái tử tế các ông chồng mang ra ngoài xã hội hết. Một cô bạn đồng nghiệp bị ốm ư? lo lắng, quan tâm, chăm sóc. Còn vợ mình bị ốm? Ốm vặt ấy mà, chả sao đâu. Vợ than buồn, muốn tâm sự với chồng? toàn chuyện vớ vẩn của đàn bà. Thử hỏi, sống trong một gia đình như thế, người vợ sẽ cảm thấy thế nào? Tôi chưa bao giờ ủng hộ việc ngoại tình, dù là ngoại tình tư tưởng. Nhưng tôi cũng mong các ông chồng hãy dành một chút quan tâm đến vợ mình. Mỗi người sống đều có một trái tim biết yêu thương, và thèm được yêu thương. Dù đã là vợ rồi, nhưng người phụ nữ cũng vẫn cần lắm những quan tâm, chia sẻ của chồng mình.

Ho ten: Nguyễn Thu Hà
Dia chi: cty cổ phần thuỷ điện Thác bà--yên bình- Yên Bái
Email: hoahongdem7158@yahoo.com
Tieu de: Cảm nhận về bài viết " Những vòng quay trái đất"
Noi dung: Tôi thật sự không hiểu bạn.Bạn nói bạn không cảm thấy hạnh phúc khi ở bên chồng mình, bạn lấy người yêu mình hơn mình yêu người đó, bạn thấy cô dơn trong cuộc sống chung, bạn mải mê đi tìm cho mình câu hỏi thế nào là hạnh phúc... Tôi thì tôi thấy tất cả chỉ là biện hộ cho một trái tim nông cạn và đa tình, một trái tim ích kỷ và ngạo mạn! Đã bao giờ bạn cảm nhận thấy tình yêu vô bờ bến của chồng dành cho mình chưa? bạn trách chồng mình không hiểu mình như người bạn ảo kia, vậy khi bạn phát hiện ra người bạn trót ngoại tình trong tâm tưởng ấy chính là người đã trao cả cuộc đời mình cho bạn thì bạn cảm thấy như thế nào? Đã bao giờ bạn đau nỗi đau của người chồng tuyệt vời đó, nỗi đau anh ấy đã gặm nhấm giờ này qua giờ khác khi ngồi oline và nhận được lời hẹn gặp hết làn này đén lần khác của vợ mình hay chưa? Thật bất công với anh ấy khi bạn đã lãng quên cả nét chữ của chính chồng mình. Sorry!!!!!

Ho ten: SakuraInVn
Dia chi: Hanoi
Tieu de: Vài điều muốn nói
Noi dung: Lần đầu thấy tg mintaro viết một câu chuyện có hậu nhưng tôi lại thấy vẫn chưa có hậu chút nào.Đúng là quá bất công cho anh và anh là một người quá tốt,không biết giờ còn có ai như thế không.Nhưng h/a người vợ thì thời buổi này lại quá nhiều.Những người như thế không phải quá đáng trách nhưng lại không phải dễ dàng trở thành đáng thương.Nên có một chút gì đó gọi là cái giá cho người vợ,nên hay không...

 

Ho ten: giacmobuon
Dia chi: TP.HCM
Email: thuyvy8440@yahoo.com
Tieu de: bất ngờ !
Noi dung: Mình biết nagy người đàn ông đó là chồng của bạn mà.Bạn biết không đôi lúc ng ta quên đi cái cảm giác quen thuộc và hay tim cái mới lạ nhưng khi nhìn nhận lại thì mới bíêt đó là hạnh phúc.

 

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,