,
221
7322
Kết nối bạn đọc
ketnoi
/blogviet/ketnoi/
946622
Một phút nói về nickname!
1
Article
7021
Blog Việt
blogviet
/blogviet/
,

Một phút nói về nickname!

Cập nhật lúc 15:40, Thứ Hai, 18/06/2007 (GMT+7)
,

(Blog Việt) - Chúng tôi yêu nickname của mình vì khi có ai gọi mình bằng nickname yêu yêu đó, bỗng thấy gần gũi và mình được yêu quý... Phản hồi của bạn đọc Blog Việt về bài viết Nickname của bạn là gì?

 

Ho ten: Trambu
Tieu de: Nickname của tôi
Noi dung: Lúc tôi 8 tuổi, tôi khá lanh chanh, bởi vậy, cô giáo chủ nhiệm đặt cho tôi một cái nick hết sức bất ngờ và ngộ nghĩnh là: “chích chòe”. Cái nick đó còn theo tôi đến tận bây giờ, khi tôi đã lập gia đình và là mẹ của một nhóc 4 tuổi! Khi bạn cũ gọi điện và hỏi “chích chòe”, ông xã tôi hết sức ngạc nhiên nhưng cũng kể từ đó, anh cũng gọi tôi bằng cái nick dễ thương ấy!

Ho ten: T2M Jolie
Email: jolie01301@yahoo.com
Noi dung: Nickname của tớ nhìu khiếp. Ngày bé mama gọi tớ là Mèo, vì tớ thích nuôi mèo. Cái nick này đến cấp III thỉnh thoảng bọn bạn ở lớp cũng gọi. Tớ còn vài cái nick buồn cười nữa như nick "Khoai" ra đời hồi lớp 10, khi tớ và mấy đứa bạn đi ăn bánh. Chẳng nhớ sao, cuối cùng ra tớ tên "Khoai" còn nhỏ Hồng bạn tớ thành "Chuối". Giờ gọi nhau như thế quen rồi, chẳng gọi khác được.

Rồi còn cái nick "Đầu sọ đa tính"! Cái nick này thì tớ chịu chẳng giải thích được nghĩ là gì. Cũng chẳng hiểu sao tụi nó gọi tớ thế, mà tớ đồ là chúng nó cũng không hiểu nổi!

Lên Đại học, nhiều người gọi tớ là "baba"... Là vì tớ nuôi một con rùa, và đặt tên nó là BaBa... sao lại lấy tên rùa đặt cho chủ nó chứ?

À, còn nick theo tớ lâu lắm roài, Bi, đấy là nick mọi người trong diễn đàn trường tớ gọi tớ. Mỗi lần đi offline, tớ vẫn bị réo là Bé Bi trước mặt bọn trẻ con... Nick Jolie cũng theo tớ lâu rồi. Wind - một người bạn mà tớ rất thích, mà đúng là thì tớ thích người đó, anh ấy gọi tớ là "Jolie" và tớ rất thích như vậy. Nhiều người bạn cũng gọi thế nữa... Làm nhớ Wind. Wind đã đi khỏi cuộc sống của tớ gần 1 năm rồi. Đi rất xa và sẽ chẳng trở lại bên tớ nữa. Buồn nhỉ... Nhưng quen rồi...

Gần đây thì mấy người bạn của tớ mỗi khi comment trong Blog của tớ lại gắn liền luôn bên cạnh chữ Jolie cái chữ "hâm". Chắc từ hồi người ta đi rồi,hay viết những entry hâm hâm mà... Chẳng biết nữa, nhưng tớ thích những cái nickname của mình. Vì khi có ai gọi tớ bằng những cái nick yêu yêu đó, thấy mình được yêu quý...

Ho ten: Phạm Anh Giang
Dia chi: Đồng Tháp
Email: thuongtham_019MG@yahoo.com
Tieu de: nickname
Noi dung: Tên ở nhà của tôi rất dễ thương nhưng có lúc ra ngoài mọi người quen gọi mình như vậy... nickname trở thành nỗi phiền toái! Các bạn có như vậy không?

Ho ten: Đinh Xuân Phương
Email: congtrinhthuy052yahoo.com
Tieu de: Nick của tôi ư ?
Noi dung: Hồi đi học đại học tôi có một cái nick tuyệt vời... là "công công". Bạn có biết nguồn ngốc của nó không, tôi sẽ kể cho bạn ngay đây. Trong giờ học tiếng Anh, tôi hay nói nhại cô giáo với cái tiếng the thé giống nữ (hình như là vậy), vài lần như vậy đến lần cuối cùng cô giáo buông một câu xanh rờn là "công công"... Từ đó tôi có cái nick đó!

Nick đó trước kia tôi đã nhiều lần bực mình khi ở giữa đám đông có người gọi mình như vậy vì nó làm tôi ngượng kinh khủng, nhưng lâu rùi cũng quen. Khi ra trường, không ai gọi tôi như thế nữa, vi họ không biết, nhưng khi có ai gọi tôi biết chắn đó là những người bạn của mình, tôi rất vui khi nghe lại được những từ đó, cho dù... nhưng không sao!

Ho ten: Bé ngốc
Email: sweet.vannguyen@gmail.com
Noi dung: Anh hay gọi tôi là Cún. Có lẽ tại vì so với anh tôi bé xíu nên anh gọi vậy... "Cún của anh ơi! Cún con ơi!”... Nghe thật là dễ thương phải không các bạn? Tôi thích cái tên đó bởi vì tôi yêu anh, và chẳng bao giờ muốn sống thiếu anh cả...

Dia chi: Hà Nam
Email: donghocat_0h@yahoo.com.vn
Tieu de: Nickname có một không hai!
Noi dung: Nickname của tôi là "Trẫm "... rất pro không? Gần 20 năm qua mọi người vẫn gọi thế, bây giờ thì... vẫn thế.

Ho ten: Lê Thị Thu Hà
Dia chi: Nghệ An
Email: chiavoi03@yahoo.com
Noi dung: Người ấy đã nghĩ rất nhiều và đặt cho mình cái nickname: “Bi” bởi vì thấy mình thích bi và người cũng tròn... như viên bi vậy! Mình thích nickname này, nó gắn bao nhiêu kỷ niệm của mình với người ấy, dù giờ đây bọn mình đã xa nhau...

 • Blog Việt phỏng vấn nhanh các Blogger về xuất xứ nickname của mình:  

    Nickname - Những cái tên nối dài yêu thương

  Khoai nướng:

   
  Khoai Nướng 
  Ai đã từng được ăn khoai nướng thực sự - nướng trong tro bếp củi mới thấy hết được tính từ “tuyệt cú mèo”. Củ khoai chín đều, không chỗ nào bị cháy nhưng đã đủ để khô lại và dẻo quánh. Độ ngọt của nó gấp đôi bình thường và mùi thơm được cô đặc cùng với mùi lửa của than hoa…

  Vậy mà mình được đến 5-6 năm trời ăn thứ khoai này. Nghĩ đến thời gian bố mẹ đi làm xa, một mình mình chăm lo cho cả nhà thấy cũng tự hào vì được “làm chủ gia đình” sớm. Việc “làm chủ” cũng chỉ là nấu cơm, giặt giũ, trông nom thằng em và ông bác, còn tiền thì bố mẹ gửi về. Nhưng cũng chính vì được tự do thế nên mới nghĩ ra nhiều trò để ănThời gian đó mình với thằng em thử nghiệm ăn đủ thứ trên đời: Lạc nướng, sắn dây nướng, xôi nướng… nhưng cuối cùng thấy khoai nướng vẫn hợp nhất. Cũng phải mất một thời gian dài nghiên cứu vì hôm thì khoai bị cháy, hôm thì bị sống… Kinh nghiệm được rút ra là: Chờ lúc cơm sắp chín, lúc đó bếp cũng sắp tàn hẳn, đem khoai vùi vào chỗ tro đã ngả sang màu đen chứ không được cho vào chỗ than hồng. Ăn cơm xong lôi khoai ra là vừa.

  Cho nên góc bếp nhà mình lúc nào cũng có một tải khoai. Ăn nhiều loại khoai rồi mới biết khoai vàng cỡ nửa cổ tay nướng là ngon nhất. Thỉnh thoảng mấy bác hàng xóm sang chơi mình đem ra đãi khách các bác ấy thích lắm. Cả thời gian sinh viên và sau đó là đi làm chẳng được lần nào ăn lại thứ khoai ngon như mình đã từng nướng, nhưng thôi có còn hơn không. Công nghệ hiện đại (hình như nướng bằng lò bánh mỳ) cũng cho ra thứ khoai kiểu như ở Lê Trực có thể ăn tạm được nhưng chẳng bao giờ nó có mùi của bếp than hoa cả.

  Mjnicklove: Vì tôi thích Michael Jackson, còn nicklove có nghĩa là kiêu hãnh!

  MJnicklove
  MJnicklove

  Hot Chocolate:  Ấm nóng và ngọt ngào, đó là dư vị của Hot Chocolate!

  Hot Chocolate
  Hot Chocolate

  ChitXinh:Chit đơn giản là tiếng kêu của con chuột, tôi cầm tinh con chuột nên tôi đã chọn nick đó. Mọi người thấy tôi nhỏ bé nên hay gán thêm tính từ “xinh” kèm theo, và tôi rất yêu nickname của mình! Không đặc biệt nhưng thật gần gũi và yêu thương!

  ChitXinh
  ChitXinh

  Chipbanhzai: Khi tôi mới sinh ra, vì sinh thiếu tháng nên người tôi rất nhỏ và nhẹ cân! Bà ngoại kể lúc đó ở vườn nhà tôi có một con gà gầy guộc nhỏ bé hay kêu chíp chíp...  bà bảo trông thương lắm, giống tôi lúc đó, nên gọi tôi là Chip luôn! Đến giờ ai cũng gọi tôi là Chip, tôi và chẳng mấy người biết tên thật của tôi là gì! Bản thân tôi, ai đó gọi tôi là Chip tôi còn quay lại nhanh hơn cả khi mọi người gọi bằng tên thật! Cái đuôi banhzai được tôi ghép vào nick của mình trong trò chơi Võ lâm truyền kỳ.

  Chipbanhzai
  Chipbanhzai

  Mai Anh: Tên đầu tiên trong giấy khai sinh của tôi đấy! Chẳng hiểu sao khi biết điều đó, tôi thấy thích cái tên đó lắm, vì mẹ đã đặt nó cho tôi. Tôi nghĩ ở nó có tình yêu mà mẹ dành cho tôi và tôi sẽ mãi dùng nó làm nick của mình!

  Mai Anh
  Mai Anh

  JJ Gia Huy: Của tôi là JJ, giải thích chắc mất cả ngày... đùa chút thôi, JJ nghe kiểu như Jai Jai... nghe rất là... Jai, nhưng gọi tên đó lên tôi tin là mọi người đều thấy vui!

  JJ Huy
  JJ Huy

  Duy Nguyễn: Nick của tôi là Tiểu Tuất, đơn giản thôi, tieutuat là thằng nhỏ sinh năm con chó..

  Kem Kòi: Chỉ đơn giản là một con bé còi thích ăn kem thôi!

   

  Kem Còi
  Kem Còi

  Andre: Rất đơn giản, chỉ là tên tớ bằng tiếng Pháp nhưng tớ và thầy giáo của mình phải mất 3 tiếng để tìm ra cái tên đó đấy!

  Andre
  Andre

  Gấu Bi: Nick name của tớ là Gấu bi! Tại sao ư? Thứ nhất mẹ tớ bảo mơ thấy Gấu là điềm sinh con giai. Hơn nữa Gấu bao giờ cũng hiện thân cho sự hiền lành tốt bụng nhưng vì tớ còn nhỏ nên phải là Bi. Vì thế tên tớ là Gấu bi. Gấu bi còn gợi cho người ta về một hình ảnh tròn trĩnh, mũm mĩm. Đấy bạn cứ thử nhìn tớ xem, đúng như nick name mẹ tớ gọi tớ nhá!

  Gấu Bi
  Gấu Bi

  Bi ti hí: Bi bé tí với đôi mắt một mí hí rị! 

  Bi ti hí
  Bi ti hí

  Donquixote_qd: Quang đôngkisot: nhân vật chính trong phim "Nước mắt học trò" do Lê Công Tuấn Anh đóng. Với lại tôi cũng thích ông hiệp sĩ già kia nữa!

  Don
  Donquixote

  Tuấn Anh Tun: Tún ( gia đình gọi ) Tun ( bạn bè gọi ) Tũn ( một số người hồi bé gọi ) không hiểu ý nghĩa từ đâu ra nữa...

  Tún
  Tún

   

  Bi Ngầu: Bi là tên của con gái chị tớ, vì avatar của tớ em bé đeo cái kính đen rất ngầu, tớ thấy yêu nên đặt làm ảnh trên blog của mình, từ đó mọi người gọi tớ là Bi Ngầu, quên hẳn cái nick cũ của tớ là Chim Cánh Cụt!

  Bi Ngầu
  Bi Ngầu

  Bi: Nick của tớ ngày trước là eMBi: xuất phát từ B&B: black&blue. Còn bây giờ thì là Bee*Witch: vì vẫn là Bee(Bi) vừa có thể "làm phù thủy"  hehe...

  Virgo Hoàng Lan: Một số người gọi em là mèo vì em hắt xì hơi rất giống mèo, rồi có cái clip con mèo béo đi trên hàng rào cứ bị trượt chân, giống em quá vì em hay đi bộ bị trượt chân giống con mèo ấy nên một cơ số người gọi em thế!

  Một cơ số người khác gọi em là công chúa vì có một người gọi em là công chúa thế là mọi người bắt chước. Vì sao người đấy gọi em là công chúa? Là vì tên em, Hoàng Lan, khi sang tiếng anh là Ylang Ylang, cũng có nghĩa là công chúa nữa, thế là thành Công chúa. Còn tên blog là Virgo là vì em sinh tháng 8, với cả đọc bói toán của phương Tây, em thấy tính cách của em nó khá điển hình cho Virgo!

   

  Virgo
  Virgo

  Noname: Đơn giản vì tôi... không có tên! he he...

  Noname
  Noname

 • Vui một chút với nickname: Nói cho tôi nickname của bạn, tôi sẽ nói bạn là ai?

Trên mạng, bạn là ai?

Với một cái nickname, bạn biểu hiện được những gì? Nó nói với những cư dân trên mạng những điều gì về bạn? Chỉ cần soạn:

YA     nickbạn

Gửi 998

VD: Bạn có nickname là noname123, soạn: YA   noname123  gửi 998

Bạn sẽ tìm ai trong thế giới ảo?

Thế giới ảo sẽ mang lại cho bạn một tình yêu thật, nếu bạn biết cách. Chúng tôi bầy cách cho bạn đây, soạn tin:

YA    TIM   nickbạn

Gửi 998

VD: Nickname của bạn là noname123, soạn:  YA  TIM   noname123  gửi 998

2 nickname = 1 tình yêu

Bạn đang chat rất vui vẻ với một nickname trên mạng, bạn đã offline với người ta và thấy hai bạn rất  hợp nhau. Liệu có một tình yêu giữa 2 cái nickname không? Hãy soạn tin nhé:

YA  nickbạn    nickngườiấy

gửi 998

VD: Nickname cua bạn là noname123, nickname người ấy là hehethuy, soạn: YA  noname123    hexethuy  gửi 998

Phản hồi của bạn đọc: Nickname gắn liền với tính cách

Blog Việt cám ơn các bạn đã gửi gắm "xuất xứ" những nickname - cái tên nối dài yêu thương của bạn tới bạn đọc. Còn bạn,  nick name của bạn là gì?

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,