,
221
7322
Kết nối bạn đọc
ketnoi
/blogviet/ketnoi/
1209940
Mùa sen nồng nàn nhớ
1
Article
7021
Blog Việt
blogviet
/blogviet/
,

Mùa sen nồng nàn nhớ

Cập nhật lúc 00:22, Thứ Tư, 10/06/2009 (GMT+7)
,

Blog Việt

 

Kết Nối Blog - Những đứa trẻ hàng xóm bên nhà ôm những bó hoa sen thu được trong trưa nắng trốn nhà đi hái sen, chúng vui cười với những chiến lợi mình thu được trong nắng trưa hè. Nhìn chúng tôi tự nhiên thấy nhớ, thấy hình ảnh những ngày xưa kia của mình.

 

Nhớ lắm, nhớ hương sen giữa cánh đồng lúa, nhớ nụ cười hồn nhiên, nhớ những buổi trưa trốn nhà, nhớ những buổi chạy trốn vì hái trộm sen ở ngoài đồng. Nỗi nhớ cứ miên man…

 

 

Ảnh minh họa: Tripod

 

Nhớ cảnh ngoài đồng lúa với những vết rạn nứt của các chân ruộng vì thiếu nước. Ai cũng lo chăm cho lúa, vô tình quên đi hương thơm lan toả của hoa sen giữa cánh đồng. Những lúc này nhìn sen càng đẹp hơn, dù có bị quên lãng nhưng hương hoa ngào ngạt  không hề bớt đi, không vì thế mất đi vẻ đẹp hồn quê.

 

Lá sen cũng có những mùi hương đặc biệt, mát lạnh, vẻ đẹp phong trần trong nắng! Lúc nhỏ, tôi thích lội ra đồng sen để đươc chạm tay vào lá, hoa, đài sen cho thỏa sự khao khát của mình, thỏa ước mong ngửi hương hoa giữa cánh đồng đầy bùn.

 

Ngoài đồng, mùa nắng thiếu nước để tưới cho lúa, người ta dùng đến nước trong đầm sen. Mực nước trong đầm cũng cạn dần vì cứu lúa, nhìn nước trong đầm sen cứ vơi dần tự nhiên tôi thấy xót lắm, vì nó cũng có thể thiếu nước và héo đi!

Ảnh minh họa: Tripod

 

Dù tôi là đứa không thích mưa, ghét giông nhưng lại cầu mong mưa lúc này, những cơn mưa giông cuối chiều sẽ mang đến sự sống cho tất cả mọi vật trên cánh đồng.

 

Tôi nhớ những buổi chiều đi thả bò, rồi tranh thủ đi cắt cỏ. Tôi là con nhỏ bé nhất nhưng cũng cố gắng cắt cho đầy một bao cỏ rồi đi hái sen ở đồng đội 9. Đầm sen ở đây rộng lắm, dù có người trông coi nhưng chúng tôi vẫn cứ hái. Tôi được giao nhiệm vụ coi chừng lũ bò gặm cỏ, còn mấy nhóc con trai thì đội nón bơi ra ngoài đầm để hái sen. Những đài sen non mơn mởn được bóc vỏ ăn rất ngọt, ngon lắm. Chúng là những món ăn của những chiều hè khi chăn bò, cắt cỏ một thời đã qua.

 

Mùa hạ đầy khắc nghiệt bởi cái nắng, cái nóng. Hàng ngàn, hàng vạn bông hoa, lá hoa vẫn vươn mình lên trong sự sống. Những cánh hoa sen vẫn nở cho sắc hoa giữa đất trời, đài hoa, cuống lá vẫn vươn mình xanh cùng trời đất.

 

Ảnh minh họa: Trần Việt

 

Dù có khắc nghiệt với mùa hạ nhưng hoa vẫn cho hương với đời. Đó là điều kì diệu của thiên nhiên, kia là sen hồng, kia là lá xanh hướng mình trong nắng gắt mùa hè.

 

Và mỗi khi hè về, hương sen nồng nàn gợi người ta nhớ, nhưng xa rồi tuổi hồn nhiên.

 

Chỉ còn lại một nỗi nhớ!

 

  • Gửi từ email Ngô Thị Diễm - hoaxuongrong892

 

Ảnh minh họa: Blog Cin

  • Cảm nhận của bạn đọc:

Ho ten: Lê Tân Cương
Dia chi: Ha Noi
E-mail: letancuong2110@yahoo.com
So dien thoai: 0909355988
Tieu de: Bông sen !
Noi dung: Biết kiếm đâu ra một hồ sen có 999 bông sen để mình có thể tỏ tình với người ta đây? Người ta muốn mình tự tay hái 999 bông sen để tặng nàng ( nàng tên Liên nghĩa là Sen )


Ho ten: notaone
Dia chi: nghe an
E-mail: not.a.one2004@gmail.com
So dien thoai:
Tieu de: nồng nàn sen
Noi dung: nhắc đến mùa hoa sen,tôi lại nhớ về một kỉ niệm ,tôi và 2 người bạn nữa đi hái hoa sen,dù hái những "nụ " sen còn bé xíu xiu và chẳng dùng để làm gì được, nhưng mà đã để lại trong tôi một kỉ niệm , kỉ niệm một thời còn "trẻ ".

Ho ten: Lâm Hồng
Dia chi: Hà Nội
E-mail: tuyetmuaha_trongtoi@yahoo.com.vn So dien thoai:
Tieu de: ...Tôi cũng nhớ...
Noi dung: Tôi cũng có một tuổi thơ chân trần trên đất, men theo những triền đê để hái những bông sen. Trước cửa nhà tôi là cả một cánh đồng vút tầm mắt hoa sen nở hồng. Đẹp và thơm biết mấy. Lớn lên rồi, xa quê rồi, hoa sen cũng chẳng còn nhiều như ngày xưa nữa... Khác một chút, xa một chút, nhớ một chút...Tôi yêu những bông hoa sen... Như người ta sống thì không thể nào quên thời thơ ấu...

Ho ten: Linh Trang
Dia chi: Hải Phòng
E-mail: gaubong_vang@yahoo.com
So dien thoai:
Tieu de: Kí ức tôi
Noi dung: Kỉ niệm đâu cứ ùa về, hình ảnh ngôi nhà mái ngói nho nhỏ nằm giữa một đầm sen,thanh bình, yên ả. Ôi tuổi thơ tôi, kí ức tôi, miền quê yêu thương của tôi. Tất cả chỉ còn là kỉ niệm...Nhớ lắm, da diết lắm, nồng nàn lắm

Ho ten: kim ngân
Dia chi: vinh
E-mail: girl_hayuocmo_vahyvong2512@yahoo.com
So dien thoai:
Tieu de: mình thích sen lắm
Noi dung: Ùh nghệ an quê mình cũng nhiều sen lắm vì được mệnh danh là làng Sen quê Bác mà. Nếu ai một lần lên quê Bác sẽ thấy được nhưng bông sen đẹp vô cũng nó mang lại cho ta cảm giác như đựơc về với những gì là thiêng liêng nhất mà tuổi thơ chúng ta ko có được bạn hãy thử một lần về quê tôi nhé bạn sẽ thấy làng sen quê Bác đẹp như thế nào bạn nhé.

 

http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//Viettel.jpg http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//vinaphone.jpg http://nhacvietplus.com.vn/Library/ads//mobifone.jpg
Nhạc chờ đặc biệt cho "dế yêu" của bạn!

 

 

Dù bạn đang dùng dịch vụ Blog nào, Blog Việt vẫn là người bạn đồng hành cùng cộng đồng Blogger Việt. Hãy chia sẻ những bài viết và đường link blog hay bạn muốn chia sẻ tới chúng tôi như thường lệ bằng cách gửi theo mẫu sau hoặc gửi email về địa chỉ blogviet@vietnamnet.vn

 

 

 

Chép link sau vào chương trình đọc Feed (RSS) để cập nhật những bài viết mới nhất của Blog Việt ngay tại Blog của bạn:

/rss/vnn_blogviet.rss

 

 

 

,
Gửi cho bạn bè In tin này
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,