chất bảo quản

tin tức về chất bảo quản mới nhất

Bí mật táo ngoại để lâu không hỏng, khi rửa thẩy vỏ nhớticon
Thị trường23/07/20190

Bí mật táo ngoại để lâu không hỏng, khi rửa thẩy vỏ nhớt

Một số khách hàng e ngại về hiện tượng táo ngoại để hàng tháng không hỏng, khi rửa vỏ như tráng mỡ hoặc có nhớt. Có phải do táo được bảo quản bằng hóa chất độc hại?
 
5 loại hạt ‘ngậm’ hóa chất cực độc dịp Tết bà nội trợ cần cảnh giácicon

5 loại hạt ‘ngậm’ hóa chất cực độc dịp Tết bà nội trợ cần cảnh giác

Thị trường
06/01/2017
Hạt hướng dương, hạt dẻ cười, đậu nành sấy, hạt dưa,... là những loại hạt có nguy cơ 'ngậm' hóa chật độc hại rất cao để bán vào dịp Tết.
Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chấticon

Cách phân biệt tôm sạch và tôm tiêm tạp chất

Ẩm thực
04/08/2016
Người tiêu dùng có thể nhận biết tôm sạch, tôm tiêm tạp chất thông qua các bộ phận trên cơ thể tôm như: mình, mang, đuôi, thịt…
Tiết lộ sốc về dưa lê Thần tài Trung Quốcicon

Tiết lộ sốc về dưa lê Thần tài Trung Quốc

Kinh Doanh
16/01/2016
Quá trình sản xuất chưa đầy 5 ngày, với đủ các loại chất bảo quản, chất kích thích giúp dưa lê Thần tài lớn nhanh và bóng đẹp. Tất cả đều là chất cấm không được dùng trong sản xuất nông nghiệp.
Đũa VN chứa chất độc: Yêu cầu Đài Loan cung cấp thông tinicon

Đũa VN chứa chất độc: Yêu cầu Đài Loan cung cấp thông tin

Sức khỏe
10/01/2016
Chuyên gia thực phẩm khẳng định, không có chuyện chất biphenyl và hydrogen peroxide trong đũa dùng 1 lần gây phá hủy phổi, dạ dày, tụy.
Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?icon

Bánh trung thu 10 năm vẫn thơm nức do được tẩm ướp hóa chất?

Đời sống
21/09/2015
 Chiếc bánh trung thu bị bỏ quên suốt 1 thập kỷ khi được phát hiện vẫn còn nguyên vẹn, thơm ngon có thể do bị tẩm quá nhiều chất bảo quản, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Giảng viên Viện Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho hay
Ngán gạo thơm hóa chất, dân phố thửa gạo quê ăn riêngicon

Ngán gạo thơm hóa chất, dân phố thửa gạo quê ăn riêng

Kinh Doanh
27/04/2015
 Trước “ma trận” gạo ướp đủ loại hương liệu từ Trung Quốc để tạo mùi thơm, chị Phùng Thị Dung (Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) 3 tháng nay đã chuyển sang ăn gạo ở quê. Nhiều người ở thành phố cũng tìm mọi cách mua loại gạo này.
Hiểm họa từ giấy ướt dùng một lầnicon

Hiểm họa từ giấy ướt dùng một lần

Khoa học
24/03/2015
Giấy ướt dùng một lần hiện đang ngày càng phổ biến, do giúp người sử dụng tránh phải làm ẩm và giặt giũ như với vải truyền thống khi lau chùi. Đối với các bậc cha mẹ, chúng cũng là giải pháp tiện dụng khi vệ sinh cho trẻ. 
Táo ngoại nhiễm khuẩn và ‘ăng-ten sợ hãi’icon

Táo ngoại nhiễm khuẩn và ‘ăng-ten sợ hãi’

TuanVietNam
28/01/2015
Có lẽ do rào cản ngôn ngữ hoặc có lẽ do thói quen “rút tít” của báo chí, mà táo nhiễm khuẩn là sự cố của chỉ 4 công ty đã bị gán cho danh từ chung “Táo Mỹ” ở Việt Nam.