Trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em Lạng Sơn theo từng độ tuổi

Một mục tiêu được UBND tỉnh Lạng Sơn đặt ra trong kế hoạch triển khai chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng là trang bị kiến thức, kỹ năng số cho trẻ em theo từng độ tuổi.

Ứng dụng định danh điện tử chỉ truy cập danh bạ khi người dùng cho phép

Ứng dụng định danh điện tử (VNEID) yêu cầu quyền truy cập danh bạ và hình ảnh đối với một số dịch vụ và phải được người dùng cho phép.

Bộ Giao thông hoàn thành chuyển đổi sang IPv6 cho hệ thống Cổng dịch vụ công

Cổng dịch vụ công và hệ thống dịch vụ công trực tuyến vận tải đường bộ là 2 trong các hệ thống của Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành việc chuyển đổi từ địa chỉ IPv4 sang IPv6, đảm bảo cung cấp dịch vụ đến người dùng.

Hoàn thành xây dựng mô hình hải quan thông minh vào năm 2030

Tổng cục Hải quan vừa ký quyết định phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 với mục tiêu hoàn thành mô hình hải quan thông minh.

Nghiên cứu phương án kết nối, chia sẻ dữ liệu về xuất nhập cảnh theo thời gian thực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Công an tiếp tục phát triển hệ sinh thái số trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hoàn thiện ứng dụng VNeID theo tinh thần chỉ đạo tại Thông báo số 86 ngày 28/3.

Thanh Hóa thúc đẩy sử dụng nền tảng số quốc gia để đẩy nhanh chuyển đổi số

Trong năm nay, trên cơ sở danh mục các nền tảng số quốc gia, tỉnh Thanh Hóa sẽ đánh giá và lựa chọn các nền tảng số quốc gia phù hợp để triển khai trên địa bàn.

Nhật Bản - Việt Nam kỳ vọng giải quyết các vấn đề kinh tế thông qua chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio sáng 1/5 đã dự hội thảo hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong đổi mới công nghệ, chuyển đổi số và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Thủ tướng giao Bộ TT&TT thành lập văn phòng giúp việc của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng giao Bộ TT&TT sớm đề xuất thành lập văn phòng giúp việc của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số hoạt động sao cho hiệu quả, nhưng không làm tăng thêm đầu mối về tổ chức, bộ máy, biên chế. Từ đây, hình thành văn phòng giúp việc ở các cấp.

Đưa Hải Phòng vào top 10 địa phương dẫn đầu về hạ tầng viễn thông, hạ tầng số

Trao đổi thẳng thắn, quyết liệt với tinh thần khó ở đâu gỡ ngay đó, Bộ TT&TT và thành phố Hải Phòng đã đạt được nhiều ý kiến đồng thuận để hỗ trợ Hải Phòng trong chuyển đổi số, với mục tiêu đưa thành phố vào top 10 về hạ tầng viễn thông, hạ tầng số.

Lưu ý các loại giấy tờ quan trọng sắp bị khai tử để thay thế bằng bản điện tử

Các loại giấy tờ hành chính quan trọng nào sẽ bị khai tử và được thay thế bằng dữ liệu điện tử?

Nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia sẽ đạt tối thiểu 150 triệu giao dịch vào 2025

Dự án phát triển Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia đã được Bộ TT&TT phê duyệt. Một mục tiêu của dự án này là tổng giao dịch thực hiện qua nền tảng đến năm 2025 đạt tối thiểu 150 triệu.

Bộ TT&TT sẽ thí điểm đánh giá, công nhận các nền tảng số Việt Nam phục vụ người dân

Thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ thí điểm đánh giá, công bố các nền tảng số Việt có khả năng triển khai rộng khắp và phổ biến để người dân biết, sử dụng các nền tảng này phục vụ nhu cầu đời sống hằng ngày.

Bộ TT&TT ban hành khung tiêu chí xác định nền tảng số phục vụ người dân năm 2022

Cùng với việc thành lập Hội đồng đánh giá nền tảng số phục vụ người dân năm 2022, Bộ TT&TT cũng vừa ban hành khung tiêu chí và quy trình xác định các nền tảng số này.

Bộ TT&TT được giao chủ trì thúc đẩy phát triển kinh tế số và xã hội số

Thủ tướng Chính phủ vừa ra quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bộ TT&TT là cơ quan được giao chủ trì triển khai Chiến lược này.

Quận Ngô Quyền phấn đấu đi đầu về chuyển đổi số tại Hải Phòng

Quận Ngô Quyền đặt ra nhiều mục tiêu và giải pháp cụ thể để phấn đấu là đơn vị đi đầu về thực hiện chuyển đổi số ở Hải Phòng.

Việt Nam thu hẹp khoảng cách số với Indo, Philippines trong đại dịch

Đây là ý kiến vừa được đưa ra mới đây bởi ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam. Ông Vũ là chuyên gia với 29 năm kinh nghiệm trong ngành CNTT.

Phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về đổi mới doanh nghiệp nhà nước

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc với doanh nghiệp nhà nước ngày 24/3/2022.

Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số và xã hội số

Chỉ đạo công tác cải cách hành chính, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cải thiện mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nâng năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số, xã hội số.

Việt Nam đang xây dựng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền ảo

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ: Tài chính, Tư pháp, TT&TT và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với việc xây dựng khung pháp lý về tài sản ảo, tiền ảo.

Ứng dụng công nghệ số kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ

Một trong những quan điểm xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập là sử dụng công nghệ số vào việc kiểm soát tài sản, thu nhập phù hợp với Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Cần có lực lượng mạnh phát triển, quản lý các hệ thống cho chính phủ số: Kinh nghiệm từ Singapore

Singapore đã thành công trong triển khai nhiều nền tảng số phục vụ các cơ quan chính phủ, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Tạo lập, củng cố niềm tin số cho cộng đồng

Gắn nhãn tín nhiệm mạng cho website, phát triển Cổng khonggianmang.vn, tuyên truyền nâng cao nhận thức người dùng là những việc đang được Bộ TT&TT cùng các doanh nghiệp hợp lực triển khai để từng bước tạo lập, củng cố niềm tin số cho cộng đồng.

Sứ mệnh ICT với khát vọng Việt Nam hùng cường

Năm 2021 ghi dấu ấn đậm nét của ngành ICT khi chuyển đổi số diễn ra ở mọi lĩnh vực, công nghệ là một trong những trụ cột chống dịch Covid-19, để Việt Nam phục hồi, phát triển kinh tế, với khát vọng đưa đất nước phát triển.

Đào tạo ít nhất 1.000 chuyên gia làm lực lượng nòng cốt dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

Đề án Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đặt mục tiêu đến năm 2025 đào tạo được tối thiểu 1.000 chuyên gia chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực, địa phương.

Xây dựng chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ số Việt Nam đến năm 2025

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề xuất của Bộ TT&TT về thay thế Chương trình phát triển công nghiệp CNTT, điện tử - viễn thông đến năm 2025 bằng việc xây dựng Chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ số Việt Nam đến 2025.

Xem tin theo ngày