221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
958192
Tàu bệnh viện USS Peleliu (Mỹ) lần đầu đến Đà Nẵng
1
Article
null
Tàu bệnh viện USS Peleliu (Mỹ) lần đầu đến Đà Nẵng
,

(VietNamnet) – Trong 10 ngày (từ 15 - 25/7), tàu bệnh viện USS Peleliu (Mỹ) sẽ tiến hành nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ người dân nghèo tại Đà Nẵng

 

Nhập mô tả vào đây

Các thành viên tàu bệnh viện USS Peleliu háo hức trong lần đầu tiên đến Đà Nẵng Ảnh: HC

Nhận lời mời của Chính phủ VN, ngày 15/7, tàu bệnh viện USS Peleiu (Mỹ) đã cập cảng Đà Nẵng nhằm triển khai các hoạt động y tế, nhân đạo từ thiện trong Chương trình đối tác Thái Bình Dương.

 

Tổng số thành viên trên tàu khoảng 1.440 người; trong đó có 1.200 sĩ quan và thuỷ thủ đoàn, 120 bác sĩ quân y, chuyên gia nha khoa của Mỹ và 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, 80 lính công binh xây dựng của lực lượng Hải quân Hoa Kỳ và 40 quan sát viên đến từ các tổ chức phi chính chủ quốc tế như Đông Tây Hội ngộ, Phẫu thuật nụ cười quốc tế, đoàn y tế Aloha, Hội sinh viên nha khoa thuộc Đại học California…

 

Ông Bruce Stewart, Giám đốc Chương trình đối tác Thái Bình Dương cho biết: Tham gia tàu bệnh viện USD Peleliu đến VN lần này, ngoài các y bác sĩ của Mỹ còn có chuyên gia của Nhật Bản, Canada, Singapore, Malaysia, Úc và Hàn Quốc. Tại VN, Peleliu sẽ đón thêm 3 bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng (gồm các lĩnh vực nha khoa, thuốc nội khoa và phẫu thuật chấn thương chỉnh hình vùng mặt) để cùng tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện của tàu tại các điểm đến tiếp theo.

 

Nhập mô tả vào đây

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tặng hoa cho lãnh đạo tàu bệnh viện USS Peleliu Ảnh: HC

 

Riêng với sự kiện tàu bệnh viện USS Peleliu lần đầu tiên đến VN, ông Ken Fairfax, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM nêu rõ: “Hoạt động của Chương trình đối tác Thái Bình Dương, cụ thể là tàu bệnh viện USS Peleliu đến VN lần này là bước tiếp theo từ những thoả thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác hữu nghị ở mọi cấp độ”.

 

Nhập mô tả vào đây

Lãnh đạo tàu bệnh viện USS Peleliu giới thiệu với các nhà báo VN các trang thiết bị y tế trên tàu Ảnh: HC

Khám chữa bệnh miễn phí, nâng cao nghiệp vụ y tế…

 

Bắt đầu từ sáng 16/7, tàu bệnh viện USS Peleliu sẽ triển khai hàng loạt hoạt động nhân đạo, từ thiện tại Đà Nẵng với 5 nội dung chính. Gồm khám chữa bệnh miễn phí cho người dân; sửa chữa, nâng cấp các cơ sở y tế; hoạt động trao đổi chuyên gia; hội thảo chuyên đề y tế và sửa chữa các trang thiết bị y tế.

 

Theo đó, hoạt động khám chữa bệnh miễn phí sẽ diễn ra tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn, các trường tiểu học Hoà Quý và Hai bà Trưng, trạm y tế các phường Mân Thái, Nại Hiên Đông từ 16 - 22/7. Tại mỗi điểm sẽ có 20 - 30 y, bác sĩ khám chữa bệnh toàn diện từ đa khoa đến chuyên gia, với khoảng 250 người/ngày.

 

Bên cạnh đó, các nhân viên y tế cùng lực lượng lính công binh xây dựng trên tàu sẽ tham gia sửa chữa, nâng cấp 9 cơ sở y tế như Trung tâm y tế quận Thanh Khê, trạm y tế Hoà Châu, Hoà Phước, An Khê, An Hải Bắc… với tổng kinh phí dự toán trên 26.000 USD.

 

Trong khi đó, tại Bệnh viện Đà Nẵng, Trung tâm Y tế dự phòng, Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện mắt Đà Nẵng, đoàn sẽ tiến hành các hoạt động trao đổi chuyên gia, tập trung ưu tiên cho trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh, điều trị và những lĩnh vực y tế mà phía VN đang cần học hỏi, cập nhật thông tin về các kỹ thuật y tế tiên tiến trên thế giới.

 

Nhập mô tả vào đây

Các thành viên tàu bệnh viện USS Peleliu gặp gỡ các bạn trẻ Đà Nẵng Ảnh: HC

Mỗi chuyên đề sẽ có 15 – 20 chuyên gia y tế giỏi trên thế giới tham gia trao đổi và khám chữa bệnh trực tiếp cho những ca bệnh khó.

 

Trong thời gian này sẽ có 4 lớp hội thảo do tàu bệnh viện USS Peleliu cử chuyên gia giỏi giảng dạy.

 

Ngoài ra, các thuỷ thủ trên tàu cũng sẽ đến thăm, tham gia các trò chơi thể thao và giao lưu với trẻ em ở Làng Hy vọng, Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố Đà Nẵng và sinh viên trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng trong khuôn khổ dự án quan hệ cộng đồng.

  • Hải Châu
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,