221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
961720
Ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục giữ chức Thủ tướng
1
Article
null
Ông Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục giữ chức Thủ tướng
,

(VietNamNet) - Ông Nguyễn Tấn Dũng đã tái đắc cử chức vụ Thủ tướng Chính phủ khoá XII sau khi nhận được 96,96% số phiếu ủng hộ của Quốc hội trong phiên bỏ phiếu sáng nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc đối thoại trực tuyến với nhân dân ngày 9/2. Ông là nhà lãnh đạo cấp cao đầu tiên của Việt Nam trực tuyến với dân qua Internet. Ảnh: LAD

Quốc hội cũng thông qua đề cử bà Nguyễn Thị Doan, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra trung ương, làm Phó Chủ tịch nước với 354/486 phiếu thuận, đạt tỷ lệ 71,81%. Bà Doan sinh năm 1951, quê huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, là giáo sư, tiến sĩ kinh tế.

Thứ trưởng Bộ Công an, Trương Hoà Bình và Phó viện trưởng thường trực Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trần Quốc Vượng trúng cử chức vụ Chánh án Toà án Nhân dân Tối cao và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao với số phiếu lần lượt là 421 và 454 phiếu thuận.

Ông Trương Hòa Bình sinh năm 1955, quê ở Cần Giuộc, tỉnh Long An, tiến sĩ luật. Ông Trần Quốc Vượng sinh năm 1953, quê ở Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, thạc sĩ luật.

Theo đúng chương trình hoạt động của Quốc hội, Thủ tướng sẽ thay mặt Chính phủ mới phát biểu nhậm chức vào ngày 2/8, sau khi Quốc hội đã phê chuẩn danh sách thành viên Chính phủ.

Vị Thủ tướng năng động

 Sau khi trải qua các chức vụ ở địa phương, tháng 1/1995, ông Nguyễn Tấn Dũng đã giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ. Tháng 6/1996 ông được bầu vào Bộ Chính trị và được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng một năm sau đó (1997).

Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos - Ảnh: AFP

Tại phiên họp Quốc hội khóa XI sáng 27/6/2006, ông Nguyễn Tấn Dũng đã được bầu vào vị trí Thủ tướng và trở thành Thủ tướng trẻ nhất trong vòng 20 năm qua ở VN sau khi đảm nhiệm chức vụ Phó thủ tướng thường trực một thời gian dài, phụ trách nhiều lĩnh vực quan trọng.

Phát biểu ngay sau khi nhậm chức ngày 27/6/2006, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói: "Tôi xin hết lòng dốc sức cùng tập thể Chính phủ và cả hệ thống chính trị phát huy sức mạnh của toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện đồng bộ thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN".

Ông cho biết sẽ áp dụng các biện pháp để giúp đất nước "chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển nhanh và hình thành các loại hình kinh tế, các thành phần doanh nghiệp. Huy động và sử dụng tốt mọi nguồn lực, nhất là nội lực...". Ông cam kết sẽ phấn đấu thực hiện bằng được mục tiêu sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển và tiến cùng thời đại.

Trong số báo đặc biệt về cải cách kinh tế ở châu Á phát hành tháng 5/2007, tạp chí World Business đã đưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vào danh sách 20 nhân vật có tư tưởng cải cách nhất của khu vực.

World Business viết: “Trở thành Thủ tướng, ông đưa ra hai ưu tiên hàng đầu là chống tham nhũng và phát triển kinh tế Việt Nam một cách ổn định".

Báo giới nước ngoài cũng nhận định, sau một năm nhậm chức, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đưa Việt Nam phát triển theo khuynh hướng kinh tế thị trường và giúp đất nước trở thành thành viên năng động, quan trọng hơn trên trường quốc tế.

  • Vân Anh - Lê Nhung

Ho ten: Nguyễn Huy Hoàng
Dia chi: Hà Nội
Email: hoang_tta@yahoo.com.vn
Tieu de: Chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Noi dung: Cả nước mừng vui khi được tin ông tái đắc cử Thủ tướng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là một công dân đất Việt, tôi rất ngưỡng mộ và kỳ vọng Thủ tướng tiếp tục phát huy những gì đã làm được với dân với nước hơn một năm qua (trên cương vị Thủ tướng) - sớm đưa mục tiêu Dân giầu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh thành hiện thực; sớm khắc phục được nạn quan liêu và tham nhũng; có một Chính phủ toàn những người trong sạch, có tâm trong sáng, nguyện lòng vì nước vì dân!

Ho ten: Phạm Thanh Lâm
Dia chi: Cầu Giấy - Hà Nội
Email: lam_jd@yahoo.com
Tieu de: Sự hoà hợp giữa Ý Đảng và lòng Dân
Noi dung: Tôi thực sự vui mừng vì Đảng, Nhà Nước và Chính Phủ cùng nhân dân đã lựa chọn Ngài Nguyễn Tấn Dũng nắm giữ trọng trách này. Kính chúc Thủ tướng mạnh khoẻ, sáng suốt, công tâm lãnh đạo Chính Phủ thật hiệu quả đưa đất nước ta tiến kịp với bạn bè năm châu.

Ho ten: Bui Duc Manh
Dia chi: 38, ngo 1141. duong Giai Phong, quan Hoang Mai, Ha Noi
Email: hoctrocung_2005@yahoo.com
Tieu de: Chuc mung tan chu tich quoc hoi chu tich nuoc va thu tuong chinh phu moi
Noi dung: Xin chuc mung chu tich quoc hoi chu tich nuoc va thu tuong moi se lanh dao dat nuoc dat ket qua tot hoan thanh xuat sac nhiem vu duoc giao. Mong thu tuong moi can tran ap nhung ke quan lieu hach dich tham nhung va can lam manh tay hon nua.

Ho ten: Vu Trung Kiên
Dia chi: Thanh Xuân - Hà Nội
Email: vukien@msn.com
Tieu de: Chúc mừng Thủ Tướng
Noi dung: Chúc mừng Thủ Tướng! Rất mong sự lãnh đạo sáng suốt của Thủ Tướng được phát huy trong nhiệm kỳ này.
 

Ho ten: nguyen van quang
Dia chi: 95-ngo 281 - truong dinh - ha noi
Email: nguyenquang80hotmail.com
Tieu de: chuc mung thu tuong
Noi dung: toi rat nguong mo ngai thu tuong Nguyen Tan Dung. Chuc ngai luon co suc khoe tot de dieu hanh chinh phu Viet Nam.

Ho ten: Vũ Thu Thuỷ
Dia chi: Tuy Hoà , Phú Yên
Email: vuthuthuy2005@yahoo.com
Tieu de:
Noi dung: Kính Chúc Mừng Sự Tái Đắc Cử của Thủ tướng. Kỳ vọng vào trách nhiệm và tấm lòng của Thủ tướng để lãnh đạo đất nước thoát khỏi tốp của những nước nghèo, phát triển đất nước theo hướng bền vững.

Ho ten: Trần Hoàng Đức
Dia chi: Nội Ô TT Phước Long
Email: dientu9khuong@yahoo.com.vn
Tieu de: Rất ủng hộ Ông Nguyễn Tấn Dũng
Noi dung: Qua theo dõi từ báo chí, phát thanh truyền hình... tôi thấy ông Nguyễn Tấn Dũng là một nhà lãnh đạo trẻ, năng động... Đặc biệt với chủ trương chống tham nhũng, và hội nhập kinh tế của ông đã góp phần không nhỏ đưa đất nước phát triển. Tôi mong ông luôn là một nhà lãnh đạo tốt, để giúp nước nhà ngày càng phát triển kinh tế, đẩy lùi và tiêu diệt tham nhũng khỏi xã hội chúng ta.

Ho ten: C Tran
Dia chi: California, USA
Email:
Tieu de: Chuc Mung Thu Tuong
Noi dung: Nhờ khả năng làm việc rất năng động và hăng say cùng với tài trí, đạo đức, và tư tưởng cải cách tài tình, Thủ Tướng đã nhanh chóng đưa nước Việt Nam vào con đường phát triển và hội nhập theo khuynh hướng kinh tế thị trường 1 cách thành công và rõ ràng trong năm qua; bởi vậy chính tôi và mọi người dân Việt Nam xin tiếp tục đặt niềm tin và hy vọng tuyệt đối vào Thủ Tướng và mong Thủ Tướng tiếp tục công cuộc cải tổ và dẫn dắt đất nước đang trên đà phát triển ngày càng mạnh hơn. Xin chúc mừng Thủ Tướng và kính chúc Thủ Tướng nhiều sức khoẻ và thành công trong nhiệm kỳ kế tiếp.

Ho ten: Hoàng Văn Tú
Dia chi: Nhà xuất bản Thanh Hóa
Email: tuxbth@yahoo.com
Tieu de: Chúc Mừng Ông Nguyễn Tấn Dũng
Noi dung: Xin được chúc mừng Ông Nguyễn Tấn Dũng đã tái đắc cử chức vụ Thủ tướng Chính phủ. Chúng tôi luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và đặc biệt là tài năng lãnh đạo đất nước của Thủ tướng Nguyến Tấn Dũng. Chúng tôi luôn tin tưởng vào tài năng lãnh đạo của Thủ tướng và hy vọng với tài năng lãnh đạo đất nước của Thủ tướng, đất nước ta sẽ nhanh chóng thoát khỏi nước kém phát triển, tiến cùng với các nước trong khu vực và trên thế giới. Chúng tôi cũng mong muốn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng tập thể Chính phủ luôn gặp được thành công trong công việc lãnh đạo chỉ đạo đất nước. Tôi xin kính chúc Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sức khỏe dồi dào để Thủ tướng tiếp tục đạt được mục tiêu sớm đưa nước ta trở thành nước phát triển vào năm 2020. 
 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,