221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
972328
Thủ tướng quyết định miễn thị thực cho kiều bào từ 1/9
1
Article
null
Thủ tướng quyết định miễn thị thực cho kiều bào từ 1/9
,

17/8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 135 về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Quyết định này có hiệu lực từ 1/9/2007.

>>Chủ tịch nước: Miễn thị thực cho kiều bào kể từ 1/9/2007

Đối tượng được miễn thị thực là người có quốc tịch Việt Nam hoặc có nguồn gốc Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài còn giá trị và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ.

Giấy miễn thị thực có giá trị trong 5 năm, được sử dụng để xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần không quá 90 ngày. Những Việt kiều đã về nước có nguyện vọng ở lại Việt Nam lâu hơn thời gian quy định có thể xin gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Khi về nước, Việt kiều chỉ cần mang hộ chiếu nước ngoài cùng với giấy miễn thị thực là có thể ra vào các cửa khẩu Việt Nam.

Để được cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Việt kiều cần phải có một trong ba loại giấy tờ bao gồm: giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài; giấy bảo lãnh của hội đoàn người Việt Nam ở nước sở tại hoặc công dân Việt Nam; giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp, xác nhận là người có quốc tịch Việt Nam hoặc gốc Việt Nam. Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài cần có giấy tờ chứng minh quan hệ đó.

Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết trước mắt đã chuyển tới các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài 200.000 giấy miễn thị thực.

(Theo NLĐ)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,