221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1005636
Yêu cầu Đài Loan ngừng xây lại đường băng đảo Ba Bình
1
Article
null
Yêu cầu Đài Loan ngừng xây lại đường băng đảo Ba Bình
,

Ngay sau khi mạng Trung Tân của Đài Loan và mạng Báo Nhân dân của Trung Quốc đưa tin Đài Loan đã khởi công xây dựng lại đường băng trên đảo Ba Bình (Trường Sa) và xây dựng “bia kỷ niệm công trình”, ngày 15/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã lên tiếng yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay hành động nói trên. 

>>VN phản đối Đài Loan xây đường băng trên đảo Ba Bình

TTXVN trích lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nêu rõ: “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động tiến hành tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý.

Việt Nam kiên quyết phản đối việc Đài Loan xây dựng lại đường băng trên đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa, coi đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay hành động nói trên cũng như không tiến hành những hành động xâm phạm tương tự ở khu vực này". 
 
Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng đã có lần lên tiếng phản đối việc Đài Loan tiến hành xây dựng đường băng trên đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  • Tin Nhanh

 

 ,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,