221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1028240
Việt Nam phản đối hành động vi phạm chủ quyền biển đảo
1
Article
null
Việt Nam phản đối hành động vi phạm chủ quyền biển đảo
,

24/1, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng cho biết: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt - Trung sẽ trao đổi giải pháp về Hoàng Sa-Trường Sa
Tranh chấp Trường Sa - Hoàng Sa: Giải quyết cách nào?

Một đảo lớn của Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đã ngang nhiên xây sân bay trên đảo
Một đảo lớn của Hoàng Sa, nơi Trung Quốc đã ngang nhiên xây sân bay trên đảo

Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên NHK (Nhật Bản) đề nghị cho biết bình luận về việc ngày 21/1/2008, Đài Loan đã cho máy bay quân sự C-130 chạy thử nghiệm trên đường băng mới được xây dựng tại một đảo thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Dũng cho biết: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này. Các hoạt động tiến hành trên hai quần Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều vi phạm chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị pháp lý.

Việt Nam yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay việc làm trên đây và không tiến hành những hành động xâm phạm tương tự ở khu vực này.

(Theo TTXVN)

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,