221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1074872
Kiềm chế lạm phát, TP.HCM tiết kiệm hơn 128 tỉ đồng
1
Article
null
Kiềm chế lạm phát, TP.HCM tiết kiệm hơn 128 tỉ đồng
,

 - UBND TP.HCM vừa báo cáo Thủ tướng việc thực hiện điều hành kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản và chi tiêu ngân sách năm 2008 phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát.

UBND TP.HCM đã giao chỉ tiêu tiết kiệm 10% chi thường xuyên cho các sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện với tổng số tiền 128,404 tỉ đồng. Trong đó, các sở, ban, ngành là 22,841 tỉ đồng và ngân sách các quận - huyện là 105,563 tỉ đồng.

Đây là kế hoạch tiết kiệm chi thường xuyên trong dự toán ngân sách nhà nước 8 tháng cuối năm 2008. Số tiền tiết kiệm được tính trên tổng chi thường xuyên, loại trừ các khoản lương, phụ cấp theo lương, các khoản phụ cấp theo chế độ, khoản tiết kiệm 10% để làm nguồn cải cách tiền lương năm 2008 theo kế hoạch đã đặt ra, vốn đối ứng (nếu có) và các khoản đã thực chi trong 4 tháng đầu năm.

Nguồn kinh phí tiết kiệm được của ngân sách cấp nào sẽ được bổ sung vào dự phòng ngân sách cấp đó để giải quyết các vấn đề phát sinh cấp bách, phòng chống thiên tai, dịch bệnh theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước.

Như các địa phương khác, UBND TP cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiến hành rà soát, điều chỉnh lại nhiệm vụ chi đã được giao đầu năm. Tạm dừng việc mua sắm xe ô tô, phương tiện, tài sản có giá trị lớn, sử chữa lớn trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị nếu chưa thực sự cấp bách, chưa đủ thủ tục. Hạn chế tối đa các khoản chi hội thảo, hội nghị, tổng kết, đón nhận huân chương, kỷ niệm ngày thành lập, thực hành tiết kiệm điện.

Trước đó, ngày 29/5, UBND TP.HCM đã có báo cáo gửi Thủ tướng về điều hành kế hoạch xây dựng cơ bản và đã điều chỉnh giảm vốn của 388 dự án với số vốn giảm so với kế hoạch đã giao hơn 510 tỷ đồng.

Thành phố đã đình hoãn khởi công 276 dự án chưa đủ thủ tục theo quy định, còn nhiều vướng mắc về thủ tục đầu tư, chưa giải phóng mặt bằng, các dự án xây dựng trụ sở các cơ quan, xây dựng hội trường, nhà bảo tàng, nhà văn hóa, đồng thời ngừng triển khai 35 dự án chưa thật sự cấp bách.

Như vậy, cùng với 167 tỉ đồng mà Hà Nội cắt giảm , trong năm nay, hai thành phố lớn nhất nước tiết kiệm được gần 300 tỉ đồng.

  • Tấn Thuấn
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,