221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1098080
Truy tặng huân chương cho lãnh đạo ngành ngoại giao
1
Article
null
Truy tặng huân chương cho lãnh đạo ngành ngoại giao
,

Chiều 15/8, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã truy tặng Huân chương Sao vàng cho cố Bộ trưởng Ngoại giao Lê Văn Hiến và Huân chương Hồ Chí Minh cho cố Thứ trưởng Hoàng Văn Lợi.

Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
Đây là phần thưởng cao quý ghi nhận công lao to lớn và những thành tích xuất sắc của hai ông trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. 

Cố Bộ trưởng Lê Văn Hiến tham gia thành lập chi bộ đầu tiên của Việt Nam Thanh niên cách mạng đồng chí hội vào năm 1927. Ông từng giữ nhiều cương vị quan trọng như Bộ trưởng Lao động, Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Lào.

Trong suốt 15 năm trên cương vị Đại sứ, ông đã có nhiều đóng góp vào việc phát triển tình đoàn kết đặc biệt, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước anh em Việt - Lào.

Cố Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoàng Văn Lợi tham gia cách mạng từ năm 1930. Ông đã cống hiến những năm tháng tươi đẹp nhất, có ý nghĩa nhất cho Tổ quốc, cho ngành ngoại giao Việt Nam qua các cương vị Khu ủy viên Khu 8, Đại sứ Việt Nam tại Hung-ga-ri, Cu-ba và nhiều năm là Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: “Tôi mong rằng thế hệ các cán bộ ngoại giao hôm nay, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy học tập các đồng chí Lê Văn Hiến và Hoàng Văn Lợi về tấm lòng trung với nước, hiếu với dân, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, sẵn sàng đóng góp mọi sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; cho thành công và sự phát triển của ngành ngoại giao trong thời đại Hồ Chí Minh”.
 

(Theo Báo Điện tử ĐCSVN)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,