221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1109776
Chính phủ báo cáo việc triển khai xây Nhà Quốc hội
1
Article
null
Chính phủ báo cáo việc triển khai xây Nhà Quốc hội
,

 - Diễn ra từ 22/9 - 27/9, phiên họp thứ 12 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ nghe Chính phủ báo cáo về việc triển khai xây dựng Nhà Quốc hội.

Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân thuyết trình với lãnh đạo QH về phương án kiến trúc Nhà QH tháng 4/2008. Ảnh: VNN

Dự kiến, Bộ trưởng Xây dựng sẽ trình bày báo cáo, sau đó UBTVQH thảo luận về báo cáo này.

UBTVQH cũng cho ý kiến về các báo cáo của Chính phủ và đoàn giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn Nhà nước ở các bộ, ngành, địa phương từ 2005 đến 2007.

Theo Phó Chủ tịch QH Nguyễn Đức Kiên, mục đích của đợt giám sát là để phát hiện trong hệ thống chính sách, pháp luật, cơ chế xoay quanh đầu tư xây dựng cơ bản sử dụng vốn Nhà nước còn có những vấn đề gì.

"Thất thoát, lãng phí đồng tiền của Nhà nước thì phải xử lý. Nếu chỉ nhận trách nhiệm, phê bình, rút kinh nghiệm thì không ăn thua, vì chậm trễ, thất thoát từ đầu tư xây dựng cơ bản cũng đã rút kinh nghiệm mãi rồi", ông Kiên cho biết tại phiên họp trước.

Cũng tại phiên họp này, UBTVQH sẽ nghe báo cáo về công tác chuẩn bị kỳ họp thứ tư, Quốc hội khoá XII diễn ra vào tháng 10 tới và một số đề xuất cải tiến cách thức tổ chức.

Ngoài ra, UBTVQH cũng cho ý kiến về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2009; điều chỉnh chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2008 và xem xét, thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ của Ban Dân nguyện.

Có 12 dự án luật được đưa ra thảo luận tại phiên họp lần này, đó là Luật Cán bộ, công chức, Luật Quốc tịch, Luật Quy hoạch đô thị, Luật Quản lý nợ công, Luật Bồi thường nhà nước...

  • Lê Nhung

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
/script>