221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1113710
Sẽ có quy định quản lý blog cá nhân
1
Article
null
Sẽ có quy định quản lý blog cá nhân
,

 - Chính thức ra mắt hoạt động sáng 2/10, Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông Tin - Truyền thông sẽ bắt tay vào việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quản lý thông tin trên Internet, bao gồm quy định về quản lý blog cá nhân.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn: Thông tin điện tử là lĩnh vực mới mẻ, nhạy cảm, không thể buông lỏng quản lý. Ảnh: XL

Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Thông Tin và Truyền thông thực hiện chức năng quản lý nhà nước về nội dung và kỹ thuật trên các lĩnh vực phát thanh và truyền hình, hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên môi trường điện tử, đặc biệt là trên mạng Internet.

Cục cũng là cơ quan tham mưu của Bộ trưởng trong công tác quy hoạch, định hướng, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động trong sự nghiệp Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử theo đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ bao quát từ thẩm định hồ sơ xin cấp phép và trình Bộ trưởng cấp, gia hạn, tạm đình chỉ, sửa đổi, bổ sung thu hồi giấy phép hoạt động phát thanh, truyền hình, báo điện tử, truyền hình cáp, truyền hình trả tiền và các loại hình thông tin điện tử khác...

Cục cũng sẽ cấp, thu hồi giấy phép thiết lập trang tin điện tử, trình Bộ trưởng quyết định cấp, thu hồi thẻ nhà báo cho các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử. Đây cũng là cơ quan quản lý việc quảng cáo và cả thông tin của các đài phát thanh, truyền hình, báo điện tử và các tổ chức cung cấp thông tin điện tử...

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Đỗ Quý Doãn, trước đây nhiệm vụ quản lý Nhà nước về phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cũng đã được thực hiện nằm trong nội dung quản lý của Cục Báo chí. Nhưng phạm vi, nội dung rất lớn nên cần có tổ chức tương xứng để thực hiện nhiệm vụ này.

Ông Doãn đặc biệt nhấn mạnh việc quản lý hoạt động của thông tin điện tử, coi đây là lĩnh vực "mới mẻ, nhạy cảm, không thể buông lỏng quản lý".

Trước mắt, Cục quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử sẽ xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật quản lý thông tin trên Internet, bao gồm quy định về quản lý blog cá nhân.

  • Xuân Linh
     
                                                              Ý kiến của bạn:

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,