221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1117720
Ông Lê Dũng nói về nghi vấn hối lộ của Cty PCI
1
Article
null
Ông Lê Dũng nói về nghi vấn hối lộ của Cty PCI
,

Ông Lê Dũng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trả lời báo chí về chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Đoàn Cục Hợp tác quốc tế Bộ Ngoại giao Nhật Bản liên quan đến nghi vấn Công ty PCI hối lộ quan chức Việt Nam.  

Nhật Bản là nước dành nhiều vốn ODA nhất cho Việt Nam. Ảnh: VNN

 

Ngày 14/10/2008, trả lời câu hỏi của phóng viên về chuyến thăm Việt Nam vừa qua của Đoàn Cục Hợp tác quốc tế Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nêu rõ:

“ Từ ngày 18 đến 19 tháng 9/2008, Đoàn Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Ngoại giao Nhật Bản Kitera Masato đã đến Việt Nam làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam về vụ việc công ty PCI. Hai bên đã thống nhất 4 điểm như sau.

Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản đều coi trường hợp nghi vấn PCI là rất nghiêm trọng. Phía Nhật Bản thông báo các cơ quan liên quan của Nhật Bản đã buộc tội PCI và bốn cựu lãnh đạo Công ty PCI liên quan đến các dự án vốn vay của Nhật Bản tại Việt Nam.

Thứ hai, hai chính phủ tái khẳng định các vụ việc hối lộ liên quan đến các dự án ODA, bao gồm cả vụ việc nghi vấn này, sẽ được nghiêm túc điều tra và làm sáng tỏ các chi tiết của vụ việc.

Thứ ba, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản tái khẳng định quyết tâm đấu tranh chống tham nhũng trong lĩnh vực liên quan đến ODA. Cả hai chính phủ đều sẵn sàng hợp tác để tiến hành các biện pháp cấp bách chống tham nhũng trong các dự án ODA bao gồm việc thành lập Uỷ ban hợp tác Việt Nam- Nhật Bản phòng chống tham nhũng ở các dự án ODA của Nhật Bản tại Việt Nam.

Thứ tư, Chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ tăng cường hơn nữa hỗ trợ của Nhật Bản trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng liên quan tới các dự án ODA, bao gồm cả các hoạt động hoàn thiện hệ thống pháp lý, đặc biệt là tăng cường hơn nữa tính minh bạch trong quy trình đấu thầu đối với các dự án vốn vay ODA ở Việt Nam”.

 

 (Theo TTXVN)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,