221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1125583
Trao Đại tướng Lê Đức Anh huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
1
Article
null
Trao Đại tướng Lê Đức Anh huy hiệu 70 năm tuổi Đảng
,

Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đồng thời là sự ghi nhận những thành tích và cống hiến của Đại tướng Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gắn huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đại tướng Lê Đức Anh. Ảnh: TTXVN.
Sáng 6/11, tại Hà Nội, Đảng bộ Văn phòng Đảng uỷ Quân sự Trung ương và Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng.

Tới dự có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh và gia đình đồng chí Lê Đức Anh.

Sau khi gắn huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Đại tướng Lê Đức Anh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phát biểu, khẳng định: Trên các cương vị công tác, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, đồng chí Lê Đức Anh luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, giữ vững và phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng của người Đảng viên Cộng sản, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trọng trách được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Đại tướng Lê Đức Anh có mặt trên nhiều chiến trường ác liệt, trực tiếp chiến đấu và chỉ huy chiến đấu trong suốt hai cuộc kháng chiến của dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất bạn Campuchia, là một trong những vị tướng có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đại tướng Lê Đức Anh có nhiều năm đảm nhiệm cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sau đó là Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trong giai đoạn đầu đất nước tiến hành công cuộc Đổi mới. Ông đã cùng tập thể lãnh đạo Đảng, Nhà nước có nhiều quyết sách quan trọng góp phần đưa đất nước ra khỏi khủng hoảng, kinh tế phát triển, mở rộng quan hệ đối ngoại, nâng cao thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế, giữ vững an ninh quốc phòng.

(Theo VOV, TTXVN)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,