221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1129851
Séc ngưng cấp visa cho công dân VN là không phù hợp
1
Article
null
Séc ngưng cấp visa cho công dân VN là không phù hợp
,

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói: Việc Chính phủ Séc tạm ngưng cấp thị thực cho công dân Việt Nam là bất ngờ và không phù hợp với tinh thần thỏa thuận cấp cao hai nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống.

Ngày 18/11, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Chính phủ Cộng hòa Séc tạm ngưng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam từ nay đến cuối năm 2008, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết: "Hai nước Việt Nam - Cộng hòa Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, thể hiện rõ qua kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và việc tăng cường tiếp xúc, giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương và nhân dân hai nước".

Theo ông Lê Dũng, cộng đồng người Việt Nam tại Séc có những đóng góp tích cực vào xã hội Séc, là cầu nối của tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước.

Do đó, việc Chính phủ Séc tạm ngưng cấp thị thực cho công dân Việt Nam là "bất ngờ" và "không phù hợp với tinh thần thỏa thuận cấp cao hai nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt - Séc".

"Chúng tôi mong rằng vì lợi ích quan hệ hai nước, Chính phủ Séc xem xét lại quyết định trên. Về phần mình, Việt Nam sẵn sàng hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Séc để giải quyết thỏa đáng vấn đề này, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu giữa công dân hai nước", người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Theo TTXVN

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,