221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1130215
Triệu hồi cán bộ ngoại giao nghi mua bán sừng tê giác
1
Article
null
Triệu hồi cán bộ ngoại giao nghi mua bán sừng tê giác
,

 - Ngày 19/11, Bộ Ngoại giao cho biết, bà Vũ Mộc Anh, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, người liên quan đến thông tin đã tham gia giao dịch mua bán sừng tê giác, bị triệu hồi về nước.

Bộ Ngoại giao cho biết: Ngay sau khi báo chí Nam Phi đưa tin truyền hình nước này ghi được hình nhân viên Đại sứ quán Việt Nam giao dịch mua bán sừng tê giác, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi xác minh ngay thông tin và báo cáo về nước.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã quyết định triệu hồi bà Vũ Mộc Anh, cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi, người có liên quan đến tin đã đưa, về nước để tường trình và làm rõ sự việc.

Việt Nam đã tham gia Công ước về buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Chủ trương nhất quán của Việt Nam là tích cực bảo vệ và phát triển các loài động vật hoang dã, nghiêm cấm các hành vi buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.

Chủ trương của Bộ Ngoại giao là nghiêm khắc xử lý mọi hành vi buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp và các hành vi tiêu cực khác theo đúng các quy định của luật pháp Việt Nam và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế.

  • Xuân Linh

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,