221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1133891
Đại tướng Lê Đức Anh tuổi 88:Trọn chữ “Tâm” với cách mạng
1
Article
null
Đại tướng Lê Đức Anh tuổi 88:Trọn chữ “Tâm” với cách mạng
,

 - Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến chúc mừng sinh nhật lần thứ 88 Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Quốc phòng.

88 tuổi, Đại tướng Lê Đức Anh đã đi qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, tham gia chỉ huy chiến đấu trên chiến trường miền Nam, gần mười năm làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia, đảm nhiệm cương vị Chủ tịch nước trong giai đoạn đầu công cuộc đổi mới.

 

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - nhà chính trị tầm cỡ, nhà quân sự lớn của Đảng và Nhà nước. Ảnh: Phạm Hải 

Những ngày này, nhà của Đại tướng ngập tràn hoa từ sảnh ngoài đến trong phòng của khách gửi và đến thăm chúc ông hưởng lão mạnh khỏe. Vị Đại tướng ngồi lặng lẽ giữa căn phòng bài trí giản dị. Chừng đôi lúc, cụ bà vợ ông nhắc khẽ: “Sáu Phong đến đó ông”.

Câu chuyện đi từ chuyến công du Mỹ Latinh, về tình cảm của nhân dân các nước dành cho Việt Nam, đến Hội nghị APEC vừa qua ở Peru… được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kể đầy phấn khích, tự hào. Vị Đại tướng ngồi đó lắng nghe, cười hiền như an lòng, mãn nguyện về thế hệ lãnh đạo kế nhiệm đã trưởng thành và đủ sức đi tiếp con đường mà các thế hệ đi trước, trong đó có ông, xây đắp.

Thường trực Ban Bí Thư Trương Tấn Sang thân mật gọi ông bà Đại tướng là chú, thím. Nhắc về những kỷ niệm, về cuộc sống, “anh Tư” như cách gọi thân mật của vợ Đại tướng với ông Sang, nói rằng thế hệ sau này vẫn trông chờ những tiếng nói đóng góp giá trị cho đất nước của thế hệ lão thành cách mạng, trong đó có Đại tướng Lê Đức Anh.

Suốt đời tham gia hoạt động cách mạng, 70 năm tuổi Đảng, người từng là nhà chính trị tầm cỡ, nhà quân sự lớn của Đảng và Nhà nước ở tuổi nghỉ hưu sống giản dị và bình lặng. Giữa phòng khách được bài trí đơn giản, có tài sản đáng chú ý nhất là khung chữ “Tâm” cổ được đặt bên cạnh chiếc đồng hồ kiểu cũ.

Hình ảnh về nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh:

Với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

 

Với Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng
 

Trò chuyện với thế hệ lãnh đạo kế nhiệm.

Cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng do Bộ trưởng, Đại tướng Phùng Quang Thanh dẫn đầu.

  • Xuân Linh
    Ảnh: Phạm Hải 
     

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,