221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1136015
Vụ PCI: “Nếu có chứng cứ sẽ tiến hành xét xử”
1
Article
null
Vụ PCI: “Nếu có chứng cứ sẽ tiến hành xét xử”
,

Ngày 5/12, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM khẳng định: “Nếu có chứng cứ sẽ cho tiến hành xét xử sai phạm trong dự án đại lộ Đông Tây”.

Ông Nguyễn Thành Tài cho biết: “Tôi là người được phân công trực tiếp xử lý về vụ PCI. Đích thân tôi đã có nhiều lần làm việc với đối tác và cũng đã khẳng định quan điểm của Việt Nam luôn nhất quán và kiên quyết chống tiêu cực và tham nhũng”, nhưng hiện nay phía VN vẫn chưa nhận được văn bản, chứng cứ nào từ phía Nhật.

Việt Nam luôn được coi là một trong những quốc gia sử dụng hiệu quả vốn ODA nhất trên thế giới.

Sau khi sự việc xảy ra, thường trực thành phố đã có sự chỉ đạo kiểm tra hợp đồng, hồ sơ ký kết dự án có thực hiện đúng thủ tục hay không. Sự việc này có tính quốc tế nên phải được tuân thủ theo quy định của VN và được sự đồng ý của nhà tài trợ theo đúng luật lệ quốc tế. 

Ông Tài cho rằng: “Đối với mỗi quốc gia và ngay cả Việt Nam, khi đưa một công dân hay một tội phạm nào ra xét xử thì cũng phải có chứng cứ để luận tội. Cho nên nếu phía bạn cho rằng PCI đã hối lộ cho nhiều quan chức ở Đông Dương (chứ không phải chỉ riêng TPHCM). Vậy thì hãy đưa ra bằng chứng, chúng tôi sẽ tiến hành xét xử, không thể nói chung chung”.

Ông Nguyễn Thành Tài nhấn mạnh: “Chúng ta sử dụng cán bộ là chúng ta phải tin cán bộ. Nếu cán bộ lừa dối không thực hiện đúng pháp luật thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

“Tôi đã trình bày quan điểm của lãnh đạo thành phố và đã được Thủ Tướng chấp thuận về cách giải quyết. Chỉ cần khi nào phía bạn đưa ra chứng cứ thì sẽ cho tiến hành xử lý. Còn nếu cần hỗ trợ, các cơ quan chức năng tại thành phố sẵn sàng hợp tác tốt nhất cho phía bạn tìm chứng cứ. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa thấy phản hồi gì từ phía bạn”, ông Tài cho biết thêm. 

Theo Dân trí

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
/script>