221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1184736
"Không có thành kiến với kiều bào chưa hiểu rõ đất nước"
1
Article
null
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:
'Không có thành kiến với kiều bào chưa hiểu rõ đất nước'
,

"Mẹ hiền Việt Nam luôn dang rộng cánh tay đón những người con về với Tổ quốc, kể cả những người từng lầm đường, lạc lối", Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nói với kiều bào về dự Giỗ tổ Hùng Vương.

 

Đúng 7 giờ sáng 4/4 (tức 10/3 âm lịch) tại Điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh trong khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng đại biểu các tỉnh, thành trong cả nước đã tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. 

 

Ảnh: Xuân Chường

 

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các đại biểu đã tham dự lễ đặt hoa tại bức phù điêu “Chủ tịch Hồ Chí Minh bên sườn núi Nghĩa Lĩnh nói chuyện với chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong” cách đây 55 năm tại Đền Giếng.

 

Sáng cùng ngày, tại thành phố Việt Trì, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ thân mật với đoàn 50 kiều bào tiêu biểu ba thế hệ từ 19 nước trên thế giới về dự lễ dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương.

Cùng dự cuộc gặp có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn.

 

Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch nước nhắn nhủ: “Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày Giỗ tổ mùng mười tháng Ba”, chúng ta như con một nhà, tình cảm của bà con Việt kiều có mặt ở đây là rất quý báu, chúng tôi trân trọng, biết ơn quý vị rất nhiều, mong sao tình cảm này được giữ gìn, nâng niu và ngày một bền vững”.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước cùng toàn thể đồng bào trong nước luôn trân trọng tình cảm của bà con kiều bào đối với quê hương; mong bà con luôn hướng về cội nguồn, gắng sức truyền lại cho các thế hệ con cháu truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Chủ tịch nước đề nghị bà con kiều bào đẩy mạnh việc dạy tiếng Việt cho con cháu, giáo dục truyền thống văn hóa Việt, lịch sử 18 đời Vua Hùng dựng nước để các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài sau này giữ được những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong bà con kiều bào gắn bó với nước sở tại, chấp hành tốt luật pháp, lao động chăm chỉ, bởi thành công của bà con kiều bào ở nước ngoài cũng là niềm tự hào chung của dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, bà con kiều bào cần đẩy mạnh việc giải thích, vận động những người còn chưa hiểu đất nước về với cội nguồn.

Chủ tịch nước khẳng định: Đảng và Nhà nước không có thành kiến với những kiều bào còn chưa hiểu rõ về đất nước. Mẹ hiền Việt Nam luôn dang rộng cánh tay đón những người con về với Tổ quốc, kể cả những người từng lầm đường, lạc lối.

Bà Phạm Thị Kim Dung 73 tuổi, Việt kiều tại Pháp bày tỏ: “Đối với chúng tôi, những người con xa quê hương lâu năm, một trong những tâm nguyện lớn lao nhất, đó là được một lần được trở về quê cha đất tổ để được trực tiếp thắp nén tâm nhang thành kính trước anh linh của các Vua Hùng. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là niềm vinh dự, tự hào to lớn của những người con mang dòng máu Lạc Hồng chúng tôi”.

 

Từ Quốc giỗ năm nay, toàn bộ 63 tỉnh, thành trong cả nước sẽ trực tiếp tham gia góp giỗ tại Lễ Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm.

 

Các bộ, ngành trung ương, các tỉnh thành cùng tham gia đầu tư tôn tạo, tu bổ xây dựng khu di tích Lịch sử Đền Hùng ngày càng tôn nghiêm, bề thế, xứng tầm là nơi cội nguồn dân tộc; đồng thời tạo sự thống nhất về nghi thức tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương.

 

(Theo Cổng TTĐT Chính phủ, TTXVN, VOV)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,