221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1232592
Thủ tướng lệnh ngừng dự án sân golf tại Hòa Lạc
1
Article
null
Thủ tướng lệnh ngừng dự án sân golf tại Hòa Lạc
,

- Thủ tướng vừa có công văn gửi lãnh đạo UBND TP Hà Nội yêu cầu không được xây dựng sân golf trong khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Sân golf trong Khu công nghệ cao Hòa Lạc nằm trong số 5 dự án sân golf được thành phố Hà Nội "bật đèn xanh" tiếp tục thực hiện. Đây là dự án sân golf 18 lỗ thuộc diện các dự án đang nghiên cứu lập qui hoạch, lập dự án đầu tư, diện tích dự kiến 120ha.

Mô tả ảnh.
Với việc sân golf tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc bị loại khỏi doanh sách cùng với 10 sân trước đó, trong tương lai gần, Hà Nội sẽ chỉ có 8 sân golf.

Không có chuyện lấy đất của Môncađa

Liên quan đến dự án sân golf trong Khu du lịch quốc tế Tản Viên, theo Phó Chánh văn phòng UBND TP Nguyễn Văn Thịnh, TP "chỉ cho phép tiến hành giai đoạn 1 khu du lịch này và chỉ lấy 158 ha đất của các đảo trong lòng hồ".

Về mối lo ngại dự án ảnh hưởng đến hồ Suối Hai, ông Thịnh cho biết, chủ đầu tư dự án đã tính tới vấn đề giữ mực nước ổn định cho hồ. Đơn vị làm sân golf đã cam kết cùng huyện xây dựng trạm bơm phục vụ cho việc tưới tiêu nước.

Ông Thịnh cũng quả quyết "sẽ không có chuyện lấy đất của trung tâm Nghiên cứu và sản xuất tinh đông lạnh Môncađa cũng như của Công ty giống gia cầm Lerghom". Ông cũng cho biết thêm lý do thành phố tiếp tục cấp phép cho dự án này là "nhằm đáp ứng nguyện vọng của UBND huyện Ba Vì".

Không ưu đãi đầu tư

Như vậy, Hà Nội hiện nay đang có 4 sân golf đã hoàn thành, đang đi vào hoạt động (sân Vân Trì, Đồng Mô, Hà Nội, hồ Văn Sơn) và 4 dự án sẽ tiếp tục được triển khai (sân golf quốc tế Sóc Sơn, sân golf và dịch vụ Long Biên, sân golf trong Khu du lịch đô thị sinh thái hồ Quan Sơn và trong Khu du lịch quốc tế Tản Viên).

Quan điểm chỉ đạo của UBND TP là đầu tư xây dựng sân golf phải căn cứ trên quy hoạch chung của Hà Nội đang được Thủ tướng chỉ đạo, cũng như Quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.

Đồng thời phải phù hợp với chiến lược bảo đảm an ninh lương thực, hạn chế tối đa việc sử dụng đất lúa và đảm bảo lợi ích hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân bị thu hồi đất góp phần đạt mục tiêu phát triển ổn định bền vững của Thủ đô.

Hà Nội cũng xác định lĩnh vực xây sân golf thuộc đối tượng đầu tư có điều kiện, không thuộc diện được ưu đãi đầu tư.

Được biết, Thủ tướng đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn chỉnh đề án Quy hoạch phát triển hệ thống sân golf Việt Nam đến năm 2020 để báo cáo Chính phủ tại phiên họp thường kỳ sắp tới.

  • Cao Nhật
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,
,
,
,