221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1271105
"Không để bất cứ ai xâm lấn biển đảo"
1
Article
null
Chủ tịch nước:
'Không để bất cứ ai xâm lấn biển đảo'
,

Làm việc với Bộ tư lệnh Hải quân hôm qua (1/4), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định không để bất cứ ai xâm lấn bờ cõi, biển đảo.

Ra thăm huyện đảo Bạch Long Vĩ nằm cách đất liền hơn 70 hải lý, Chủ tịch nước khẳng định dù là đảo nhỏ nhưng Bạch Long Vĩ là tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc và là hòn đảo tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng cả về an ninh quốc phòng lẫn kinh tế - xã hội.

Mô tả ảnh.
Chủ tịch nước thăm Quân khu 3. Ảnh: VOV

Đến thăm trung đoàn HQ 953 đóng quân trên đảo Bạch Long Vĩ và tại buổi làm việc với Bộ tư lệnh hải quân, Chủ tịch nước khẳng định là một dân tộc yêu chuộng hòa bình, Việt Nam luôn muốn cùng các nước láng giềng giải quyết các vấn đề biên giới, nhất là biên giới trên biển, bằng con đường thương lượng hòa bình.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Đối với biên giới, lãnh hải, chúng ta luôn muốn hòa bình hữu nghị giữa hai dân tộc, giữa các dân tộc có biên giới với chúng ta, đó là mong muốn của nhân dân. Có hòa bình, hữu nghị thì nhân dân mới có cuộc sống ổn định, đó là thiện chí của cả dân tộc Việt Nam suốt hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Làm việc này trên cơ sở thương lượng, trao đổi, vận động, thuyết phục. Không để bất cứ ai xâm lấn bờ cõi của mình, biển đảo của mình".

"Khẳng định đây là chủ trương đúng đắn, quyết tâm không gì lay chuyển được của Đảng, Nhà nước. Chúng ta không tham của ai, nhưng một tấc đất quê hương chúng ta cũng không nhân nhượng”, Chủ tịch nước nói.

Làm việc với Bộ tư lệnh Quân khu 3, Chủ tịch nước đề nghị các lực lượng vũ trang thuộc quân khu phải luôn đề cao cảnh giác, khẳng định mỗi tấc đất biển, đảo Tổ quốc chính là máu xương của bao đời nay. Chính vì vậy, thế hệ hiện nay và mai sau phải giữ vững, không nhân nhượng về chủ quyền.

Theo VTV, Tuổi Trẻ

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,