221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1273121
Mỹ tài trợ 200 triệu USD khai thác bô-xít Lâm Đồng
1
Article
null
Mỹ tài trợ 200 triệu USD khai thác bô-xít Lâm Đồng
,

Ngày 12/4, bên lề tham dự Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Washington DC, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến ký kết thỏa thuận tài trợ vốn cho dự án Tổ hợp bô-xít Lâm Đồng trị giá 200 triệu USD trong thời hạn 13 năm giữa Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Citibank.

>> Đại dự án bô-xít Tây Nguyên và ý kiến nhiều chiều

Mô tả ảnh.

Thủ tướng chứng kiến lễ ký thỏa thuận hợp tác dài hạn giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với GE Oil and Gas. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Cùng với thỏa thuận trên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với GE Oil and Gas của Mỹ cũng ký thỏa thuận hợp tác dài hạn.

Trước khi tham dự khai mạc chính thức Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân tại Washington DC, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ và một số tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đáp ứng sự quan tâm của Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ về cải cách thủ tục hải quan, Thủ tướng khẳng định Việt Nam đang cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là các thủ hải quan, đồng thời đang huy động mọi nguồn lực để đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Thủ tướng cũng nêu rõ: Đến nay Mỹ vẫn chưa thực hiện ưu đãi thuế quan đối hàng hóa nhập khẩu củaViệt Nam, như vậy trong một năm, trung bình hàng Việt Nam nhập khẩu vào Hoa Kỳ chịu một khoản thuế cao hơn hàng hóa của các nước khác 200 triệu USD.

Thủ tướng đề nghị Hiệp hội ủng hộ Việt Nam trong việc chống các rào cản thương mại và “cảnh báo sớm” cho VN về những nguy cơ này để cùng hợp tác.

Lãnh đạo Hiệp hội các nhà nhập khẩu dệt may Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam cải tiến hơn nữa thủ tục hải quan, thông quan ngay tại cảng để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu hàng hóa.

Cùng với việc đề nghị Việt Nam đẩy mạnh đầu tư cơ sở sở hạ tầng, lãnh đạo Hiệp hội cũng cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để chống bảo hộ thương mại.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,