221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1308618
300 lãnh đạo học bảo vệ chủ quyền biển, đảo
1
Article
null
300 lãnh đạo học bảo vệ chủ quyền biển, đảo
,

- Ngày 16/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc cho hơn 300 đại biểu là lãnh đạo các địa phương ven biển, hải đảo và trưởng nhóm ngư dân.

Mô tả ảnh.
Biển Cù lao Chàm. Ảnh: Phạm Tại

Báo Nhân Dân đưa tin, hội nghị tập huấn nhằm trang bị cho những người tham dự thấy được âm mưu, thủ đoạn của nước ngoài đối với Biển Ðông và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của nước ta, hiểu được nội dung chính của Luật Biển quốc tế năm 1982, Tuyên bố về chủ quyền vùng biển của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Những nội dung chính trong Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ, Hiệp định hợp tác nghề cá giữa Việt Nam và Trung Quốc, một số nội dung chính trong Luật Hàng hải Việt Nam và Luật Hàng hải quốc tế năm 1982 cũng được đề cập.

Các đại biểu còn được phổ biến nội dung Nghị định số 30/NÐ-TTg ngày 29/3/2010 của Chính phủ về huy động tàu thuyền dân sự sẵn sàng tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

Theo một đề án được phê duyệt hồi đầu năm có tên "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam",  Thủ tướng yêu cầu tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo thông qua việc tập huấn và trang bị tài liệu phổ biến những kiến thức pháp lý cơ bản về biển cho cán bộ.

Tại kỳ họp cuối năm ngoái, các đại biểu Quốc hội đã kiến nghị tăng ngân sách cho bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

  • PV

 

 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,