221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1305256
Chuyển đơn thôi chức của Phó TGĐ VTV đến Bộ Nội vụ
1
Article
null
Chuyển đơn thôi chức của Phó TGĐ VTV đến Bộ Nội vụ
,

- Hôm nay (1/9), Văn phòng Chính phủ cho hay đã nhận được đơn gửi Thủ tướng đề nghị thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam của ông Trần Đăng Tuấn.

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa chuyển đơn đề nghị được thôi chức của ông Trần Đăng Tuấn đến Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Nội vụ để tiến hành các thủ tục theo đúng quy định hiện hành, trình Ban Cán sự đảng Chính phủ, Thủ tướng xem xét, quyết định.

Mô tả ảnh.
Ông Trần Đăng Tuấn (thứ 3 từ trái sang) tại lễ trao giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Ferroli Cup 2010 cuối tháng 7 vừa qua. Ảnh: VTV

Trước đó, ở cuộc họp báo Chính phủ chiều 31/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc nói Chính phủ chưa nhận được đơn xin thôi việc của ông Tuấn.

Tại Đại hội Đảng bộ Đài truyền hình VN khóa IX ngày 24 - 25/8, ông Tuấn đã xin rút không tham gia cấp ủy khóa mới, với lý do là sẽ đệ đơn lên Thủ tướng xin chuyển công tác khỏi Đài truyền hình Việt Nam.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, là cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), tiến sĩ ngành truyền hình được đào tạo tại ĐH Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm khoa học ở Liên Xô cũ.

Về nước, ông công tác tại Đại học Tuyên giáo, nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ông Tuấn đã có hơn 20 năm công tác tại VTV. Ông được xem là người có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược Đài truyền hình Việt Nam giai đoạn 1996 - 2000 và 2001 - 2010.

Ông là người nêu ý tưởng và thực hiện việc mở nhiều kênh sóng truyền hình từ điểm xuất phát VTV chỉ có 1 kênh, phát sóng vài tiếng mỗi ngày.

  • PV
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,