221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1309491
Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp thăm Việt Nam
1
Article
null
Tổng thư ký Liên hợp quốc sắp thăm Việt Nam
,

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon sẽ thăm chính thức Việt Nam nhân dịp ông sang Hà Nội dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên hợp quốc tháng 10 tới.

Mô tả ảnh.
Ảnh: TTXVN
Bên lề Hội nghị cấp cao của Liên hợp quốc kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG), chiều 20/9 theo giờ địa phương (sáng 21/9 giờ Hà Nội), tại thành phố New York, Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có cuộc hội kiến với Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh mối quan hệ Việt Nam - Liên hợp quốc đang đi vào chiều sâu và có hiệu quả hơn. Việt Nam luôn sát cánh cùng Liên hợp quốc trong việc thực hiện Sáng kiến Một Liên hợp quốc cũng như các công việc chung của tổ chức này, để Liên hợp quốc có vai trò tích cực hơn đối với hòa bình, an ninh quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã trao đổi với ông Ban Ki-moon về chuyến thăm chính thức Việt Nam nhân dịp ông sang Hà Nội dự Hội nghị cấp cao ASEAN - Liên hợp quốc vào tháng 10 tới đây.

Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh với đường lối lãnh đạo, cam kết của Nhà nước, cùng nỗ lực của nhân dân, Việt Nam sẽ là một trong những nước đi đầu hoàn thành các MDG. Việt Nam có nhiều bài học kinh nghiệm tốt về thực hiện các MDG để chia sẻ với các nước.

Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Namibia Hifikepunye Pohamba.

Tối 20/9 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự lễ trao Giải thưởng Xích đạo về Đa dạng sinh học của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP). Lễ trao giải do Tổng giám đốc UNDP Helen Clark chủ trì.

Đây là giải thưởng ghi nhận sự đóng góp của các cộng đồng đối với đa dạng sinh học. Làng tre Phú An (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) là 1 trong số hơn 20 cộng đồng đoạt giải thưởng.

Theo TTXVN

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,