221
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
1314135
Huy động mọi lực lượng tìm kiếm 9 ngư dân
1
Article
null
Huy động mọi lực lượng tìm kiếm 9 ngư dân
,

 - Cho đến 18h hôm nay (15/10), tàu cá cùng 9 ngư dân của Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt và thả vẫn chưa về đến Lý Sơn. Chính phủ đã họp chỉ đạo tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm chiều nay đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành về việc tiếp tục tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn tàu cá QNg 66478 TS và 9 ngư dân Quãng Ngãi.

Tìm kiếm, cứu dân

Tàu cá và 9 ngư dân bị Trung Quốc bắt hôm 11/9, đã được phía Trung Quốc thông báo thả ngày 11/10 nhưng từ đó đến nay hoàn toàn bị mất liên lạc.

Sau khi nghe các bộ, ngành báo cáo, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến sự việc này. Trong thời điểm hiện nay, nhiệm vụ quan trọng nhất là tập trung tìm kiếm, cứu dân.

Mô tả ảnh.

Người thân ngóng ngư dân trở về. Ảnh: SGTT

Phó Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành chức năng và địa phương huy động mọi lực lượng, bao gồm Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, lực lượng cứu hộ cứu nạn, tàu thuyền dân sự tham gia tìm kiếm tàu QNg 66478 TS và 9 ngư dân.

Bộ Ngoại giao tiếp tục yêu cầu phía Trung Quốc phối hợp tìm kiếm và tạo điều kiện thuận lợi cho công việc cứu hộ cứu nạn của phía Việt Nam. Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Quảng Ngãi có hình thức hỗ trợ gia đình các ngư dân.

Trong những ngày qua, cùng với các biện pháp do Bộ Ngoại giao tiến hành, các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam đã tích cực triển khai công tác tìm kiếm tàu cá QNg 66478 TS. Chiều 14/10, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đề nghị Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng thông báo cho biên phòng các tỉnh và thành phố ven biển và ngư dân Việt Nam đang hoạt động trên Biển Đông phối hợp tìm kiếm tàu và các ngư dân.

Trung Quốc tìm kiếm bằng trực thăng

Hôm nay, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã phát thông báo tìm kiếm cứu nạn hàng hải về tàu cá QNg 66478 TS. Cho đến 18h ngày 15/10, tàu cá QNg 66478 TS vẫn chưa về đến Lý Sơn, các cơ quan chức năng của Việt Nam, địa phương và gia đình vẫn chưa liên lạc được với tàu và các ngư dân.

Chiều nay, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã gặp đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc về việc này. Phía Trung Quốc cho biết: Từ chiều 14/10, các cơ quan chức năng Trung Quốc đã triển khai công tác tìm kiếm bằng tàu tuần tra theo tuyến đường mà tàu cá Quảng Ngãi dự kiến về nước. Từ đầu giờ chiều nay, phía Trung Quốc đã triển khai thêm công tác tìm kiếm bằng máy bay trực thăng và sẽ thông báo cho phía Việt Nam ngay sau khi có kết quả.

  • Linh Thư 
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,