221
1681
Đối nội
doinoi
/chinhtri/doinoi/
606568
Thêm 450.000 USD cho cải cách hành chính ở TP.HCM
1
Article
452
Chính trị
chinhtri
/chinhtri/
Thêm 450.000 USD cho cải cách hành chính ở TP.HCM
,

(VietNamNet) - Đại diện chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) vừa thỏa thuận với lãnh đạo UBND TP.HCM và cam kết tài trợ 450.000 USD trong năm 2005 đối với dự án hỗ trợ kỹ thuật cho cải cách hành chính TP (VIE/02/010), vào ngày 31/3.

Cải cách hành chính rất cần những dự án mang tính đột phá.

Dự án kéo dài từ năm 2002 đến năm 2010, nhằm đóng góp hữu hiệu cho chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001 - 2010, với những mục tiêu chính sau: hỗ trợ thực hiện chương trình 5 năm cải cách hành chính TP.HCM; hỗ trợ thực hiện nghị định phân cấp; phát triển nguồn nhân lực.

Ông Nguyễn Trung Thông, Phó ban chuyên trách Ban chỉ đạo cải cách hành chính TP.HCM, cho biết:

Năm 2004, dự án đã gặt hái một số kết quả như: Hỗ trợ văn phòng HĐND, UBND TP.HCM cải cách một số lĩnh vực công nghệ thông tin và áp dụng ISO; Thí điểm thành lập mô hình tổ nghiệp vụ công tại một số quận, huyện; Mở rộng ứng dụng tiêu chuẩn ISO trong quản lý và cung ứng dịch vụ hành chính.

Ngoài ra, dự án đã hỗ trợ hoàn thiện hai trung tâm dịch vụ hành chính công tại Sở Tài nguyên - Môi trường và huyện Cần Giờ; Chuẩn hóa và mẫu hóa biểu mẫu thủ tục hành chính trong lĩnh vực nhà đất, xây dựng, phòng công chứng nhà nước; Hỗ trợ xây dựng đề án đào tạo hướng nghiệp cho người nghèo...

"Năm 2005, dự án sẽ gói gọn đầu việc để hoạt động hiệu quả hơn, mặc dù ngân sách là hạn chế so với khối lượng công việc" - ông Nguyễn Trung Thông cho VietNamNam biết.

Việc mở rộng áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO sẽ được đặt lên hàng đầu. Việc tách chức năng cung ứng dịch vụ hành chính công với chức năng quản lý nhà nước ở các quận - huyện sẽ rất được quan tâm.

Ông Thông cũng đề nghị các cơ quan điều phối viện trợ của chính phủ và các nhà tài trợ cam kết bảo đảm hỗ trợ đủ ngân sách cho dự án ngay từ khi văn kiện dự án được phê duyệt.

Đại diện chương trình phát triển Liên hiệp quốc cho rằng: TP.HCM là một điển hình trong thí điểm cải cách hành chính của cả nước, vì vậy nên thường xuyên trao đổi với các địa phương khác để nhân rộng những kết quả và cùng rút kinh nghiệm.

Dự án cũng đã được hỗ trợ 200.000 USD từ quỹ dự án Bộ Nội vụ.

  • Phạm Cường 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,