221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
704242
10/9: Ngày phần mềm tự do và mã nguồn mở tại HN
1
Article
null
10/9: Ngày phần mềm tự do và mã nguồn mở tại HN
,

(VietNamNet) - Các vấn đề về phần mềm nguồn mở: quy trình phát triển, môi trường Java trong Linux hay cụ thể hơn là làm thế nào để kinh doanh PMNM ở Việt Nam... sẽ được thảo luận trong Ngày hội Phần mềm tự do và Mã nguồn mở, tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngày 10/9.

Soạn: AM 542013 gửi đến 996 để nhận ảnh này

Ngày phần mềm tự do và mã nguồn mở lần thứ nhất tổ chức tại VN đã diễn ra vào ngày 28/8/2004, do Trường ĐHBK Hà Nội chủ trì. Ngày hội Phần mềm tự do (Software Freedom Day) là sáng kiến của Tổ chức các nước nói tiếng Pháp, và được tổ chức đồng loạt tại nhiều nước trên thế giới.

Năm nay, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ Phần mềm tự do (FSF), ngày hội tại Việt Nam sẽ nhấn mạnh đến các vấn đề như: thúc đẩy phần mềm nguồn mở để nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề tôn trọng bản quyền, sử dụng phần mềm hợp pháp, phát triển một nền sản xuất PMNM của riêng mình.

Đồng thời với các bài phát biểu trình bày của đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia phần mềm VN, ngày hội còn có trưng bày các sản phẩm, giải pháp công nghệ của một số công ty phần mềm VN như: Netnam, SIMCO, EXO, Vietsoftware, Vietkey. Một số kinh nghiệm cụ thể trong xây dựng và sử dụng phần mềm tự do cũng được đề cập đến như: Tư vấn kỹ thuật HanoiLUG, giải đáp thắc mắc về cài Debian, Fedora, Mandriva, Ubuntu, Windows station, Live CD (Knoppix; VnLinuxCD).

Chương trình chi tiết bắt đầu từ 8h30 ngày 10/9 tại Viện Công nghệ thông tin (IOIT) – Viện KH&CN Việt Nam; nhà A3 – 18 đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

  • Ngọc Huyền 
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,