221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
728728
Yahoo, Google khai trương dịch vụ ĐTDĐ mới
1
Article
null
Yahoo, Google khai trương dịch vụ ĐTDĐ mới
,

Gần như cùng lúc, hai kình địch Yahoo và Google sẽ tung ra các dịch vụ mới toanh, nhắm riêng vào thị trường ĐTDĐ đang phát triển như vũ bão.

Trước mắt, Yahoo sẽ sớm tung ra một loại... ĐTDĐ đặc biệt theo kênh phân phối của SBC Communications. "Con dế" này sẽ giúp Yahoo tiến gần thêm một bước đến việc nối kết nhạc số, chia sẻ ảnh và email với các tài khoản trực tuyến, sổ địa chỉ và preference hiện tại của người sử dụng.

Tương tự, công cụ tìm kiếm Google cũng đang chỉnh sửa một số dịch vụ tìm kiếm Internet hiện tại để phục vụ riêng cho các thiết bị không dây. Cụ thể, kể từ ngày mại, một số loại ĐTDĐ sẽ có thể truy cập vào dịch vụ bản đồ vệ tinh của hãng (hoàn toàn không dây).

Những bước đi mới nhất của Yahoo và Google đã đánh dấu một bước "tiến hóa" mới của ĐTDĐ, từ những thiết bị liên lạc thuần túy buổi đầu đến những chiếc "máy tính mini" hiện nay - Với chúng, bạn có thể làm tất cả mọi thứ: truy cập email, trình duyệt Web, tải nhạc và thậm chí là xem TV bên cạnh việc nhắn tin và gọi điện. Các hãng điện thoại cũng đã rục rịch việc sản xuất những mẫu dế "n-trong-1", kết hợp ĐTDĐ với lướt Web, email không dây và máy nghe nhạc MP3.

Soạn: AM 611407 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Dịch vụ Google Map của Google sẽ xuất hiện trên màn hình ĐTDĐ dưới dạng Google Local

Trở lại với Yahoo: hãng này đã bắt đầu hợp tác làm ăn cùng SBC Communications từ hồi năm 2001 và theo thời gian, sự bắt tay đó đã dần vượt ra khỏi địa hạt của viễn thông và dịch vụ online truyền thống. Mục tiêu mà hai bên đang cùng hướng tới là hội tụ ba dịch vụ video, không dây và điện thoại với nhau, mà việc tung ra con dế SBC-Yahoo chính là viên gạch lát đường đầu tiên. Được sản xuất bởi Nokia, con dế này sẽ có mặt trên thị trường ngay từ đầu năm tới, với mức giá dao động trong khoảng 200-300 USD. Với SBC-Yahoo, bên cạnh những dịch vụ thông tin tiện ích độc quyền của Yahoo, bạn sẽ vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại của một chiếc điện thoại thời thượng: máy nghe nhạc MP3, camera 1,3 megapixel và một thẻ nhớ ngoài.

Về phần mình, năm ngoái, Google cũng đã khai trương một dịch vụ cho phép khách hàng nhận kết quả tìm kiếm thông qua SMS. Còn năm nay, cũng kể từ ngày mai, những ai có máy điện thoại hỗ trợ phần mềm Java sẽ có thể download ứng dụng Google Local - theo đó, họ có thể tiến hành tìm kiếm các doanh nghiệp hoặc dịch vụ đang có ở một khu vực địa lý cụ thể, cũng như xem các kết quả tìm kiếm trực tiếp trên bản đồ.

Thiên Ý (Theo Reuters)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,