221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
731402
Đặng Hoài Phúc nhận giải Samsung DigitAll Hope 2005
1
Article
null
Đặng Hoài Phúc nhận giải Samsung DigitAll Hope 2005
,

(VietNamNet) - Samsung chính thức công bố 11 dự án xuất sắc nhận tài trợ từ chương trình Samsung DigitAll Hope 2005 với tên gọi “Ngày mai tươi sáng từ ước mơ hôm nay”. Đây là chương trình mang ánh sáng công nghệ thông tin cho các bạn thanh thiếu niên tàn tật, kém may mắn trong khu vực Đông Nam Á và Australia.  

Giảng viên khiếm thị Đặng Hoài Phúc.

Lễ trao giải các dự án xuất sắc được tổ chức đêm 11/11 tại TP.HCM. Dự án “Xây dựng thư viện sách nói kỹ thuật số và trình đọc màn hình tiếng Việt” của giảng viên khiếm thị Đặng Hoài Phúc, thuộc Trung tâm tin học vì người mù Sao Mai, được đánh giá xuất sắc.

Đây là dự án phát triển công cụ trợ giúp và nguồn tài liệu tương thích nhằm giúp người khiếm thị tiếp cận với tin học một cách hiệu quả và nhanh nhất. Dự án được chia làm hai thành phần chính, là xây dựng thư viện sách nói kỹ thuật số và phát triển trình đọc màn hình đọc tiếng Việt miễn phí. Dự án sẽ phục ụ cho 550 học sinh đang theo học tại các trương fkhiế thị tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là lần thứ 3 Samsung châu Á thực hiện chương trình Samsung DigitAll Hope “Ngày mai tươi sáng từ ước mơ hôm nay”. Những d án xuất sắc được Samsung tài trợ 50.000USD để triển khai thực hiện. Hai lần Trung tâm tin học vì người mù Sao Mai tham gia đều đạt giải xuất sắc. Lần trước, dự án “Đào tạo tin học từ xa cho người khiếm thị” năm 2003 cũng của Đặng Hoài đã đạt giải xuất sắc với mức tài trợ 40.750 USD. Dự án này đã được triển khai tại: Tây Ninh, Bến Tre, An Giang và Đồng Nai.

Các dự án đạt giải xuất sắc Samsung DigitAll Hope 2005:

- Việt Nam: Xây dựng thư viện sách nói kỹ thuật số và trình đọc màn hình tiếng Việt.

- Australia: Ước mơ đổi mới và đi đầu trong công nghệ; Tiên phong trong công nghệ di động dành cho thanh thiếu niên đường phố.

- Indonesia: Thiết lập thiết bị truyền thông đa phương tiện từ xa dành cho các nạn nhân thảm họa sóng thần tại Nanggroe Aceh Darusalam; Đa dạng hóa tài liệu đọc dành cho người khiếm thị nhờ vào công nghệ thông tin.

- Malaysia: Samsung chắp cánh ước mơ cho học sinh trưng phục hồi nhân phẩm Henry Gurney.

- Philippnes: Erda Tech vươn lên cùng công nghệ thông tin.

- Singapore: Găng tay công nghệ; Xây dựng bàn phím kỹ thuật số ứng dụng thực tiễn.

- Thái Lan: Xây dựng trung tâm công nghệ giáo dục dành cho người khiếm thị; Phục hồi khả năng nhờ công nghệ. 

  • Đặng Vỹ 

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,