221
2085
Sản phẩm
doanhnghiep
/cntt/doanhnghiep/
786626
ĐH Bách Khoa khai trương phòng thí nghiệm công nghệ mạng
1
Article
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
ĐH Bách Khoa khai trương phòng thí nghiệm công nghệ mạng
,

(VietNamNet) – Sáng nay (18/4), Trường ĐH Bách Khoa HN và Cisco Systems khánh thành “Phòng thí nghiệm và hợp tác phát triển công nghệ mạng” đặt tại học viện mạng Bách khoa (BKACAD).

Soạn: AM 755519 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Một góc Phòng thí nghiệm Công nghệ mạng... BKACAD khẳng định Các trang thiết bị ở đây có tổng trị giá 350 ngàn USD! (ảnh Thế Phong)

Phòng thí nghiệm này sẽ vừa phục vụ công tác nghiên cứu của các nghiên cứu viên và giảng viên của trường ĐHBK Hà Nội, đồng thời là nơi để công ty Cisco “thu thập thông tin về các hình thái tấn công bảo mật phần cứng” nhằm hoàn thiện các trang thiết bị và công nghệ mạng của họ.

Ông Nguyễn Khắc Kiểm, Giám đốc kỹ thuật của Học viện mạng Bách khoa cho biết: “Chương trình hợp tác nghiên cứu thực hiện tại Phòng thí nghiệm công nghệ mạng có tên là “HoneyPot” - thuộc lĩnh vực nghiên cứu về an ninh mạng, phát hiện những cách “tấn công” vào các thiết bị mạng của Cisco. Hiện tại, ở châu Á Thái Bình Dương, HoneyPot mới chỉ được nghiên cứu tại một trường ĐH của Đài Loan, ĐHBK Hà Nội là sự lựa chọn thứ hai của Cisco Systems ở Châu Á TBD và là lựa chọn đầu tiên ở Việt Nam.

  • Thế Phong
,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,