221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
847316
VTV: "VTC vi phạm bản quyền phát sóng Hoa hậu TG!"
1
Article
null
VTV: 'VTC vi phạm bản quyền phát sóng Hoa hậu TG!'
,

Theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC đã có hành vi vi phạm bản quyền nghiêm trọng khi tự ý phát sóng chương trình Hoa hậu Thế giới 2006 trên kênh VTC1 vào trưa ngày 1/10, trong khi VTV đã phải bỏ tiền mua bản quyền phát sóng độc quyền chương trình và dự kiến tường thuật vòng Chung kết cuộc thi này vào tối ngày 1/10.

Ảnh: VTV.

Bà Đỗ Lan Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Quảng cáo và Dịch vụ Truyền hình TVAd, Đài Truyền hình Việt Nam, người trực tiếp kí hợp đồng bản quyền độc quyền phát sóng chương trình, cho biết, phía TVAd đã có ý kiến trực tiếp đối với đối tác mua bản quyền là công ty TV Plus, về sự việc này.

 

Được biết trước đó, công ty TV Plus đã mua bản quyền chương trình này từ đối tác nước ngoài và bán lại cho VTV, theo đó, Đài Truyền hình Việt Nam được hưởng bản quyền phát sóng độc quyền chương trình Hoa hậu thế giới 2006 trên tất cả các hệ thống truyền hình, bao gồm truyền hình quảng bá, truyền hình cáp và truyền hình kĩ thuật số, trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam trong thời hạn 1 năm. Như vậy, việc Đài Truyền hình Kĩ thuật số VTC tự ý thu sóng từ kênh Star World và phát sóng chương trình trên kênh VTC1 là hành động vi phạm bản quyền nghiêm trọng.

 

Theo bà Đỗ Lan Hương, Đài Truyền hình Việt Nam đã lên kế hoạch phát sóng chương trình Chung kết Hoa hậu Thế giới 2006 vào 20h tối nay 1/10 trên kênh VTV3, vì vậy, việc Đài Truyền hình kĩ thuật số VTC tự ý  phát sóng trước đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và quyền lợi của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Có lẽ, đã đến lúc phải đặt lại một cách nghiêm túc vấn đề bản quyền Truyền hình tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến sự việc này trong các tin sau.


(Theo VTV)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,