221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
939706
Thủ tướng gửi công điện khẩn về chống xâm hại cáp quang
1
Article
null
Thủ tướng gửi công điện khẩn về chống xâm hại cáp quang
,

(VietNamNet) - 11h trưa nay, 31/5, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện Số 659/CĐ-TTg gửi các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Bưu chính Viễn thông, Quốc phòng, Công an, Văn hóa-Thông tin và UBND các tỉnh, thành phố ven biển yêu cầu: Triển khai khẩn cấp một số việc phòng chống xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển và bảo đảm thông tin liên lạc.

>> Bộ BCVT lập tổ công tác khẩn giải quyết nạn trộm cáp
>> "Cần nghiêm trị thủ phạm cắt trộm và tiêu thụ cáp quang!"
>>
Cáp quang TVH: Mất trộm... 98km, khắc phục mất 3 tháng!
>> Không thể cho phép khai thác cáp biển làm phế liệu!" 
>>
Bảo vệ cáp quang biển: Cần sự phối hợp từ nhiều phía
>> Bắt giữ 6 vụ "khai thác" cáp quang biển tại Kiên Giang
>>
An toàn cáp quang biển: Chỉ trông chờ ý thức công dân
>> Việt Nam chỉ còn một đường cáp quang trên biển
>> Sự cố đứt cáp quang ở Cà Mau: Liên Bộ vào cuộc!
>> Cà Mau: cáp quang lại gặp sự cố
>> Hơn 11 km cáp quang biển Cà Mau "mất tích"

Một tàu đánh cá mang số hiệu Bà Rịa - Vũng Tàu đang cắt trộm cáp trên biển VN Ảnh do tàu sửa cáp quốc tế Asean Explorer cung cấp. (Tuổi Trẻ)


Công điện nhấn mạnh: UBND các tỉnh, thành phố ven biển trong khi chờ Thủ tướng Chính phủ ban hành các quy định quản lý việc khai thác, thu mua, buôn bán các loại phế liệu trên biển, nghiêm cấm mọi hình thức khai thác cáp viễn thông ngầm trên biển. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về tầm quan trọng của cáp viễn thông ngầm trên biển và ý thức pháp luật về bảo vệ an ninh thông tin quốc gia, tố giác những kẻ vi phạm.

Cũng theo nội dung công điện, Bộ Bưu chính Viễn thông cần chỉ đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhanh chóng sửa chữa các tuyến cáp viễn thông ngầm trên biển, khôi phục lại thông tin liên lạc trong thời gian ngắn nhất; phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn, thông tin kịp thời về sự cố các tuyến cáp nêu trên.

Sau đây là toàn văn nội dung công điện:

Thủ tướng Chính phủ                   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Số 659/CĐ-TTg  Hỏa tốc           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                           Hà Nội, ngày 31 tháng 5 năm 2007

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TUỚNG CHÍNH PHỦ điện:

Các Bộ: Tài nguyên và Môi trường,

Bưu chính Viễn thông, Quốc phòng,

Công an, Văn hóa-Thông tin;

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển.

1, Việc cắt trộm cáp quang trên biển đang được vận hành là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ an ninh quốc phòng và uy tín của nước ta đối với các nước trong khu vực và trên thế giới, cần phải được xử lý nghiêm.

2. Các Bộ và địa phương triển khai khẩn cấp một số việc phòng, chống xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển và đảm bảo thông tin liên lạc sau đây:

a) Bộ Quốc phòng chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra hoạt động của các tàu, thuyền trên vùng biển Việt Nam có tuyến cáp quang và các trạm cập bờ, đảm bảo cho việc vận hành an toàn các tuyến cáp quang này.

b) Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng xâm hại cáp viễn thông ngầm trên biển đựơc vận hành.

c) Bộ Bưu chính Viễn thông chỉ đạo Tập đoàn BCVT Việt Nam nhanh chóng sửa chữa các tuyến cáp viễn thông ngầm trên biển, khôi phục lại thông tin liên lạc trong thời gian ngắn nhất; phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan tăng cường các biện pháp bảo vệ an toàn, thông tin kịp thời về sự cố các tuyến cáp nêu trên.

d) UBND các tỉnh, thành phố ven biển: Trong khi chờ đợi Thủ tướng Chính phủ ban hànhcác quy định về quản lý việc khai thác, thu mua, buôn bán các loại phế liệu trên nghiêm cấm mọi hình thức khai thác cáp viễn thông ngầm trên biển; Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về tầm quan trọng của cáp viễn thông ngầm trên biển và ý thức pháp luật về bảo vệ an ninh thông tin quốc gia, tố giác những kẻ vi phạm.

- Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ngư dân về tầm quan trọng của cáp viễn thông ngầm trên biển và ý thức pháp luật về bảo vệ an ninh thông tin quốc gia, tố giác những kẻ vi phạm ./.

Thủ tướng                  Nguyễn Tấn Dũng (đã ký)


Quan điểm của quý độc giả:

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,