221
2081
CNTT - Viễn thông
cntt
/cntt/
947394
Yahoo khai trương dịch vụ Internet di động tại Việt Nam
1
Article
null
Yahoo khai trương dịch vụ Internet di động tại Việt Nam
,
Bắt đầu từ thứ 6 tới (22/6), gã khổng lồ Internet Yahoo sẽ chính thức "vén màn" cổng Internet dành cho điện thoại di động thế hệ mới tại 12 nước, trong đó có Việt Nam.

Nguồn: Yahoo
Nguồn: Yahoo
Yahoo! Go Mobile phiên bản 2.0 sẽ được cài đặt sẵn trên gần như tất cả các model điện thoại mới, sắp tung ra thị trường trong thời gian tới, ông Christopher Parcot, Tổng giám đốc Yahoo France cho biết.

12 nước góp mặt trong đợt khai trương lần này bao gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Ý, Philippines, Tây Ban Nha, Thái Lan và Việt Nam.

"Chúng tôi đặt mục tiêu có được vài triệu người dùng vào cuối năm nay", ông Parcot chia sẻ.

Trước đó, Yahoo! Go Mobile đã được khai trương tại Mỹ hồi tháng 1 vừa qua và nhận được phản hồi khá tích cực từ phía người dùng. Hầu hết kinh phí của dịch vụ này đều lấy từ doanh thu quảng cáo.

Không chỉ có Yahoo mà nhiều gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft, Google và các mạng di động đều đang chạy đua trong việc tung ra những dịch vụ, sản phẩm mới hướng đến thị trường di động đầy tiềm năng.

Trong xu hướng thông tin, liên lạc ngày càng được di động hóa, và ĐTDĐ đã trở thành vật "bất ly thân" của ngày càng nhiều người, thiết bị này đồng thời đã trở thành một kênh thu hút quảng cáo mới đầy hấp lực.

Cổng Yahoo! Mobile sẽ được cài đặt trên tất cả các mẫu máy Nokia, Motorola, Samsung, LG, HTC và BlackBerry mới. Ngoài việc lướt Net, cổng Yahoo! di động này còn cho phép người dùng truy cập nhanh những dịch vụ như email, bản đồ vệ tinh, chỉ đường và một số dịch vụ thông dụng khác của Yahoo.

Trọng Cầm (Theo AFP)

,
Ý kiến của bạn
Ý kiến bạn đọc
,
,
,
,